Tích cực đóng góp xây dựng quê hương
20:52 13/06/2022

Dành nhiều tâm huyết và đồng hành cùng chính quyền và nhân dân địa phương trong các hoạt động thiện nguyện, anh Ðỗ Văn Thang, công dân thôn Thanh Vân, xã Thanh Lâm (huyện Mê Linh, Hà Nội) là hạt nhân quan trọng, thúc đẩy phong trào đóng góp xây dựng quê hương ngày một văn minh, tiến bộ.

Ngời sáng phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ
22:17 04/04/2022

Xác định tham gia phòng, chống dịch Covid-19 là một nhiệm vụ cấp bách hàng đầu, quyết định sự phát triển kinh tế-xã hội của địa phương, cũng như sự an toàn về sức khỏe của cộng đồng, thời gian qua, Hội Cựu chiến binh phường Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) đã phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu; vận động được đông đảo hội viên tham gia hỗ trợ đắc lực lực lượng tuyến đầu chống dịch.

20:52 21/03/2022

Trực tiếp chăm lo đời sống cho người lao động, thời gian qua, chị Đỗ Thanh Thủy (trong ảnh), Trưởng Ban Nữ công, đồng thời là Ủy viên Ban Chấp hành Công đoàn Công ty cổ phần Khóa Việt - Tiệp, đã tham mưu, đề xuất với Ban lãnh đạo công ty nhiều chế độ, chính sách nhằm nâng cao đời sống cho người lao động.

Quán cơm chay 0 đồng
22:37 10/03/2022

Không chỉ mang đến những suất cơm chay cho những người lao động trong những ngày dịch bệnh, Nhà ăn 0 đồng Nhất Tâm ở đường Lê Đức Thọ (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) còn mong muốn mang đến những giờ phút thư thái, rời xa cuộc sống đầy áp lực, xô bồ, hướng con người sống tích cực, ý nghĩa hơn.

Ðóa hoa nhân ái
23:44 07/03/2022

Hơn 30 năm gắn bó với nghề giáo là chừng đó thời gian cô Vương Tuyết Băng, giáo viên Trường tiểu học Tây Tựu B, quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) nhận dạy phụ đạo miễn phí cho các em học sinh yếu kém. Hằng năm, cô vẫn đều đặn trích một phần từ đồng lương giáo viên ít ỏi để ủng hộ những học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Một gia đình giàu tâm thiện
20:51 21/02/2022

Chị Nguyễn Thị Hồng (trong ảnh), sinh năm 1980, ở phường Khương Trung, quận Thanh Xuân là bác sĩ y học cổ truyền, đang công tác tại Chi nhánh chăm sóc sức khỏe cộng đồng Tuệ Hải Đường. Chị chia sẻ: Rất tiếc vì bản thân có bệnh nền nên không thể đăng ký xông pha trên tuyến đầu chống dịch, tuy nhiên, không phải vì thế mà chị thờ ơ với cộng đồng, xã hội trong đại dịch Covid-19.

Trách nhiệm với cộng đồng
21:19 14/02/2022

Trong những năm qua, Hội Liên hiệp phụ nữ phường Tứ Liên luôn có nhiều hoạt động thể hiện trách nhiệm với cộng đồng. Chị em phụ nữ tích cực vận động mọi người “sống xanh”, tích cực tham gia phòng, chống dịch Covid-19, tổ chức nhiều hoạt động giúp đỡ người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Lan tỏa ngọn lửa của tình yêu thương
23:11 17/01/2022

"Cảm ơn anh, người có tấm lòng dũng cảm và một trái tim nhân hậu, một sức khỏe tốt đã cứu một gia đình thoát cảnh tang thương’’, "Hãy dập tắt những nguy cơ gây ra cháy nổ nhưng hãy lan tỏa ngọn lửa của tình yêu thương, của sự nghĩa hiệp đến cộng đồng-Ðó là lời khen và đề nghị của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc trong bức Thư khen gửi đến anh Trung Văn Nam, hiện đang cư trú tại ngõ 51, phố Lương Khánh Thiện (phường Tương Mai, quận Hoàng Mai, Hà Nội). Anh Nam là người đã không màng hiểm nguy, xả thân cứu cháu bé trong vụ hỏa hoạn xảy ra trưa ngày 12/1/2022 trên địa bàn.

Nhiệt tình, sáng tạo trong chống dịch
21:08 10/01/2022

Mặc dù đã 72 tuổi, nhưng ông Nguyễn Hữu Sinh vẫn sử dụng điện thoại thông minh thành thạo, để cập nhật thông tin, tuyên truyền chống dịch. Trải qua hai năm chống dịch Covid-19, ông Sinh luôn nỗ lực vì sự an toàn của cộng đồng.

21:01 23/12/2021

Phường Phú Thượng (quận Tây Hồ, Hà Nội) là địa bàn có nhiều đồng bào Công giáo sinh sống. Mảnh đất này có nghề nấu xôi truyền thống. Hàng trăm hộ gia đình Công giáo nơi đây đã kế thừa, phát huy nghề truyền thống, đem lại thu nhập cao. Đồng bào Công giáo ở Phú Thượng luôn sống tốt đời, đẹp đạo, tích cực tham gia các hoạt động từ thiện, nhân đạo.