vnEdu Content - Chìa khóa mở tương lai giáo dục số hiện đại

vnEdu Content - Chìa khóa mở tương lai giáo dục số hiện đại

Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ và internet, giáo dục số đã trở thành xu hướng quan trọng trong nâng cao chất lượng giáo dục tại Việt Nam. Trong bối cảnh đó, vnEdu content nổi lên như một nền tảng giáo dục số tiên phong cung cấp môi trường giáo dục số hiện đại với nhiều tiện ích cho giáo viên và học sinh trên cả nước.
Quang cảnh hội nghị.

Gần 100 chuyên gia tham gia nghiên cứu, trao đổi về lai tạo giống cây trồng ứng dụng công nghệ sinh học

Trong hai ngày 11-12/4, tại thành phố Quy Nhơn (Bình Định), Viện nghiên cứu Cold Spring Harbor Laboratory Hoa Kỳ, Hội Gặp gỡ Việt Nam (Rencontres du Vietnam), Viện Công nghệ Sinh học thuộc Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam cùng Trung tâm quốc tế Khoa học và Giáo dục liên ngành (ICISE) đã phối hợp tổ chức hội nghị “Thành tựu trong công nghệ sinh học thực vật - Từ chỉnh sửa gen cây trồng đến phát triển nông nghiệp bền vững”.
Sản xuất nông nghiệp công nghệ cao tại thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng.

Đẩy mạnh chuyển đổi số phát triển nông nghiệp vùng đô thị

Ngày 11/4, tại thành phố Đà Lạt, Trung tâm Khuyến nông quốc gia, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Lâm Đồng, tổ chức hội thảo khuyến nông đô thị lần 1 năm 2024, chủ đề “Ứng dụng chuyển đổi số trong sản xuất, chế biến và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp hữu cơ”.
Lãnh đạo các bên chụp ảnh lưu niệm tại lễ ký kết.

Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số trong công tác phòng cháy, chữa cháy

Trên cơ sở thỏa thuận hợp tác chiến lược và toàn diện số 46/TTHT-BCA-VNPT giữa Bộ Công an và Tập đoàn VNPT, ngày 9/4, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác chuyển đổi số lĩnh vực truyền tin cảnh báo sự cố trong công tác Phòng cháy chữa cháy giữa Cục Công nghiệp an ninh (Bộ Công an), Tổng công ty Dịch vụ Viễn thông (VNPT VinaPhone) và Công ty cổ phần Viễn thông VTC.
Quang cảnh hội nghị.

Thúc đẩy kết nối và hình thành các chuỗi liên kết nông sản giữa Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh Tây Nguyên

Sáng 11/4, tại thành phố Kon Tum, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Kon Tum phối hợp Ban Quản lý Khu nông nghiệp công nghệ cao Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị “Trao đổi ứng dụng tiến bộ kỹ thuật trong xây dựng mô hình ứng dụng công nghệ cao, công nghệ sinh học, quy trình nuôi trồng, nhân giống, chế biến bảo quản đối với các loại cây trồng (cây dược liệu, cây ăn quả, cây lương thực); nấm dược liệu và nấm ăn các tỉnh vùng Tây Nguyên".
Một số trang giả mạo.

Cảnh giác với các chương trình giả mạo trại hè

Chỉ còn hơn 1 tháng nữa là đến kỳ nghỉ hè của học sinh, nắm bắt được nhu cầu cần một đơn vị, tổ chức quản lý con trong dịp hè của nhiều phụ huynh, trên mạng xã hội lại xuất hiện nhiều tài khoản mạng xã hội quảng cáo các chương trình trại hè dưới hình thức "Học kỳ Công an", "Học kỳ Quân đội"... có dấu hiệu lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Các đại biểu chụp hình lưu niệm tại chương trình.

Bình Dương: Thử nghiệm công nghệ và hợp tác nghiên cứu phát triển chuyển đổi xanh

Chiều 9/4, tại Bình Dương, dự án thử nghiệm Công nghệ và Hợp tác nghiên cứu phát triển Chuyển đổi xanh VIETPULSE thí điểm tại Trường đại học Quốc tế Miền Đông nhằm tạo cầu nối hợp tác về các giải pháp năng lượng giúp giải quyết các thách thức, thúc đẩy các sáng kiến xanh đã được công bố.
Cảnh báo đặt đơn hàng ảo để chiếm đoạt giá trị các mã giảm giá trên Shopee

Cảnh báo đặt đơn hàng ảo để chiếm đoạt giá trị các mã giảm giá trên Shopee

Đặt đơn hàng ảo, các nhóm tội phạm tạo ra các giao dịch ảo với giá trị hàng chục tỷ đồng và thông qua đó tiến hành chiếm đoạt giá trị các mã giảm giá trên Shopee. Cục An toàn thông tin, Bộ Thông tin và Truyền thông khuyến cáo người dân không nên tham gia các hội nhóm đặt đơn ảo trên Facebook, Zalo, Telegram...
Khi sử dụng máy tính xách tay không nên vừa sạc, vừa sử dụng liên tục, nhất là trong môi trường nhiệt độ cao. Sử dụng đúng loại sạc và theo hướng dẫn của nhà sản xuất. (Ảnh TUỆ NGHI)

Cảnh báo nguy cơ cháy, nổ máy tính xách tay

Trong đời sống hiện đại, laptop (máy tính xách tay) đã trở thành vật dụng thiết yếu trong công việc, học tập, giải trí của mỗi cá nhân. Tuy nhiên, thiết bị này cũng đang tiềm ẩn những nguy cơ cháy, nổ nếu không biết sử dụng đúng cách. Thực tế cho thấy, chỉ trong 10 ngày đầu tháng 3/2024 đã liên tiếp xảy ra hai vụ nổ máy tính xách tay khiến 2 trẻ em ở các tỉnh Bắc Giang, Hải Dương bị thương nặng, thậm chí có trường hợp gây chết người.
Nghiên cứu phát triển sản phẩm công nghệ cao tại Tổng công ty Công nghiệp công nghệ cao Viettel.

Huy động hiệu quả nguồn lực xã hội cho khoa học, công nghệ

Hoạt động khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo cần có nguồn lực thỏa đáng để có thể triển khai một cách bài bản, mang lại hiệu quả đầy đủ. Thời gian qua, kinh phí dành cho khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo từ ngân sách nhà nước mặc dù đã được quan tâm, song vẫn còn thấp so với yêu cầu thực tế của các địa phương. Cơ chế huy động các nguồn lực ngoài xã hội cho hoạt động khoa học, công nghệ cũng chưa phát huy hiệu quả.
back to top