Hà Nội bảo đảm cân đối cung - cầu hàng hóa dịp cuối năm và Tết Nguyên đán
21:27 05/12/2020

Để phục vụ tốt nhu cầu mua sắm của nhân dân Thủ đô, góp phần ổn định thị trường, bảo đảm an sinh xã hội trên địa bàn thành phố, đồng thời, sẵn sàng ứng phó với dịch Covid-19 trong dịp Tết Nguyên đán 2021, UBND TP Hà Nội đã chỉ đạo các sở, ban, ngành, UBND các quận, huyện, thị xã và đơn vị sản xuất, kinh doanh trên địa bàn Hà Nội tập trung triển khai tốt công tác tổ chức, phục vụ Tết. 

Kinh nghiệm giải phóng mặt bằng tại quận Cầu Giấy
20:29 08/04/2019
Công khai, minh bạch, lấy các hộ trong diện thu hồi đất làm trung tâm để tuyên truyền, vận động, bảo đảm quyền lợi chính đáng cho người dân. Đó là những kinh nghiệm mà quận Cầu Giấy đang triển khai trong công tác giải phóng mặt bằng các dự án, nhằm cải thiện hạ tầng đô thị trên địa bàn.
Kết quả bước đầu của Năm nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị
21:08 25/10/2018

Bài 2: Tăng cường kiểm tra, siết chặt kỷ luật công vụ

Trong Năm “nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị, nhiều cơ quan, đơn vị của TP Hà Nội tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính đi liền với nâng cao hiệu quả công việc, siết chặt kỷ luật, kỷ cương công vụ, lấy sự hài lòng của người dân và doanh nghiệp làm thước đo, bước đầu đạt kết quả tích cực.

21:14 18/10/2018

Hà Nội có nhiều cánh rừng hùng vĩ, trải rộng trên khắp bảy huyện, thị xã, nhất là các huyện Ba Vì, Sóc Sơn, Mỹ Đức... với tổng diện tích lên tới gần 28 nghìn ha. Rừng vừa là nguồn kinh tế, vừa là lá phổi xanh cho thành phố. Song song với quá trình đô thị hóa, bảo vệ rừng là nhiệm vụ quan trọng của Thủ đô. Tuy nhiên, thời gian qua, đã có không ít diện tích rừng trên địa bàn bị sử dụng sai mục đích.

Kiên quyết thu hồi các dự án “ôm” đất
20:07 16/08/2018
383 dự án vốn ngoài ngân sách sử dụng đất chậm triển khai, vi phạm Luật Đất đai trên địa bàn TP Hà Nội đã và đang làm lãng phí nguồn tài nguyên đất, gây bức xúc trong dư luận, ảnh hưởng đến sản xuất và cuộc sống của người dân. Để chấn chỉnh tình hình này, thời gian tới, TP Hà Nội sẽ rà soát, thu hồi đất tại các dự án mà chủ đầu tư không còn năng lực triển khai thực hiện.
Tăng cường giám sát, nâng cao chất lượng đảng viên nơi cư trú
23:01 06/08/2018

Tăng cường kết nối với cơ sở, khắc phục tình trạng xa dân của cán bộ, đảng viên. Những kết quả bước đầu ấy của Hà Nội khi Mặt trận Tổ quốc tham gia giám sát đối với đảng viên nơi cư trú theo tinh thần Quy định 76-QĐ/TW của Bộ Chính trị sẽ tiếp tục được phát huy để nâng cao chất lượng đảng viên, xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh từ cơ sở.

21:00 06/08/2018
Giữa khu dân cư đông đúc, đô thị hiện đại, nhiều năm qua vẫn tồn tại khu chợ đêm nông sản lấn chiếm lòng đường, gây ùn tắc giao thông, xả rác thải bừa bãi. Đó là tình trạng đang diễn ra tại phường Văn Quán (quận Hà Đông) đòi hỏi chính quyền có giải pháp xử lý kịp thời.
14:21 07/06/2018
Đến nay, huyện Mê Linh còn 5.134 hộ gia đình, cá nhân bị thu hồi đất để thực hiện các dự án nhưng chưa được giao đất dịch vụ. Điều này không chỉ khiến nhiều dự án chậm được triển khai, mà còn dẫn đến khiếu kiện kéo dài trên địa bàn. Thực tế đó đòi hỏi các cơ quan chức năng sớm có giải pháp tháo gỡ để xử lý dứt điểm tình trạng này.
Chủ động phòng ngừa tai nạn lao động
12:20 28/05/2018

Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động (ATVSLĐ) năm 2018 (từ ngày 1 đến 31-5) với chủ đề “Chủ động phòng ngừa và kiểm soát các yếu tố nguy hiểm, có hại tại nơi làm việc để hạn chế tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp” đang được triển khai tại Hà Nội. Thành phố yêu cầu các đơn vị sản xuất, kinh doanh, các cấp, ngành chủ động đầu tư, tăng cường quản lý, tổ chức chỉ đạo, kiểm tra, giám sát công tác ATVSLĐ, góp phần giữ gìn an toàn lao động, giảm và ngăn ngừa tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp đang có xu hướng gia tăng.

Giải quyết dứt điểm việc giao đất dịch vụ
14:00 29/03/2018

Sau hơn một năm thực hiện Chỉ thị số 09-CT/TU ngày 1-9-2016 của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội, công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) đạt kết quả rõ nét. Thành phố đã xét duyệt, giao đất dịch vụ cho hơn 38 nghìn trường hợp, đạt gần 58%. Thành phố đặt mục tiêu trong năm nay hoàn thành nhiệm vụ này.