Chưa hết giãn cách, nhiều người đã chủ quan
05:45 20/09/2021

Mặc dù chưa hết thời gian giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 20/CT-UBND của UBND thành phố Hà Nội, nhưng những ngày qua, không chỉ ở “vùng xanh”, mà ngay cả trong “vùng đỏ”, nhiều người dân đã có tâm lý chủ quan, thoải mái đi lại, mua bán, tập thể dục… khi nguy cơ về dịch bệnh đang hiện hữu. Nếu không có những giải pháp quyết liệt, tình trạng này sẽ khiến cho thành quả gần hai tháng chống dịch tại Thủ đô có nguy cơ đổ sông, đổ bể. 

Đồng ý chuyển hồ sơ vaccine NanoCovax sang Hội đồng cấp giấy đăng ký lưu hành
10:27 19/09/2021

Hội đồng đạo đức trong nghiên cứu y sinh học quốc gia thống nhất về việc sử dụng các kết quả nghiên cứu thử nghiệm lâm sàng tính đến thời điểm đánh giá kết quả giữa kỳ giai đoạn 3 của vaccine NanoCovax, gửi cho Thường trực Hội đồng Tư vấn cấp giấy đăng ký thuốc, nguyên liệu làm thuốc xem xét.

Điều kiện để F0 được chứng nhận đã nhiễm Covid-19
07:18 19/09/2021

Các F0 tự làm xét nghiệm, tự cách ly tại nhà mà không có giấy xác nhận hoàn thành cách ly của Ban chỉ đạo phòng chống dịch phường, xã, thị trấn, cần có giấy xác nhận của tổ trưởng tổ dân phố/tổ nhân dân hoặc của các tổ y tế chăm sóc F0 tại nhà.

Hồ sơ nghiên cứu lâm sàng vaccine Nanocovax đạt yêu cầu
05:56 19/09/2021

Chiều 18/9, Hội đồng Đạo đức trong nghiên cứu y sinh học quốc gia đã họp đánh giá về hồ sơ nghiên cứu thử nghiệm lâm sàng vaccine phòng Covid-19 Nanocovax do Công ty cổ phần Công nghệ sinh học dược Nanogen nghiên cứu, phát triển. Hội đồng đã đánh giá báo cáo nghiên cứu cơ bản đạt yêu cầu.