Ảnh minh họa (REUTERS)

Các nước châu Âu đối phó bệnh đậu mùa khỉ

Số liệu mới nhất từ Viện Y tế công cộng Bỉ (Sciensano) cho biết, hiện có 482 trường hợp được xác nhận mắc bệnh đậu mùa khỉ ở Bỉ. Do số ca mắc ngày càng tăng và tầm quan trọng của việc chẩn đoán càng nhanh càng tốt, Sciensano yêu cầu các bệnh viện không cần chuyển bệnh nhân đến các trung tâm xét nghiệm đặc thù mà nên thực hiện lấy mẫu ngay tại chỗ.
Tốc độ tăng trưởng cao trong quý II/2022 đánh dấu quý thứ sáu liên tiếp nền kinh tế Italia có mức tăng trưởng dương. (Ảnh: Reuters)

Kinh tế Italia tăng mạnh trong quý II/2022

Bộ Kinh tế Italia ngày 31/7 cho biết, Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của nước này trong quý II/2022 đã tăng lên cao hơn mức trung bình năm 2019, bù đắp được sự sụt giảm do đại dịch Covid-19, sau khi đạt mức tăng trưởng 4,6% so với cùng kỳ năm trước.
Biểu tượng Tập đoàn năng lượng Gazprom tại trạm xăng ở Moskva, Nga. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Gazprom ngừng cung cấp khí đốt cho Latvia

Ngày 30/7, Tập đoàn năng lượng Gazprom của Nga thông báo đã tạm ngừng cung cấp khí đốt cho Latvia do nước này vi phạm những điều khoản mua khí đốt. Tuy nhiên, Gazprom không nêu rõ Latvia đã vi phạm điều khoản cụ thể nào.
Paris ước tính sẽ đón 33 triệu lượt du khách Pháp và quốc tế trong năm 2022, so với 19 triệu trong năm 2021 và 38 triệu vào năm 2019.

Kinh tế Pháp tiếp tục hồi phục

Nền kinh tế Pháp ghi nhận mức tăng trưởng 0,5% trong quý II/2022 dù lạm phát lên tới 6,1%, mức cao nhất kể từ năm 1985 và trong bối cảnh có nhiều diễn biến tiêu cực của tình hình kinh tế toàn cầu.