Nhà máy sản xuất chất bán dẫn ở Dresden, Đức. (Ảnh: REUTERS)

EU đầu tư mạnh cho ngành công nghiệp bán dẫn

Liên minh châu Âu (EU) vừa thông báo kế hoạch đầu tư hàng trăm tỷ euro nhằm phát triển ngành công nghiệp bán dẫn và tự chủ trong sản xuất chip. Trong bối cảnh các nhà sản xuất thiết bị điện tử và công nghệ châu Âu đối mặt nhiều khó khăn do tình trạng khan hiếm chip, quyết định này được kỳ vọng sẽ giúp EU nâng cao năng lực ứng phó cuộc khủng hoảng tiềm tàng về nguồn cung.
Đại sứ Đinh Toàn Thắng nhấn mạnh: Việt Nam mong muốn Pháp và tất cả các đối tác quốc tế tiếp tục nỗ lực tăng cường hợp tác và đoàn kết.

Việt Nam luôn nỗ lực vì hòa bình, hợp tác và cùng phát triển

Tối 14/9, phát biểu tại buổi chiêu đãi mừng Quốc khánh 2/9 ở Paris, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Cộng hòa Pháp Đinh Toàn Thắng khẳng định rằng Việt Nam kiên trì theo đuổi chính sách hòa bình, ổn định và cùng phát triển, đồng thời sẵn sàng tăng cường hợp tác với tất cả các đối tác quốc tế trên tinh thần tin cậy và trách nhiệm.
Hai cụm gian hàng Việt Nam hiện diện tại vị trí trung tâm trong khu vực Hall 8 – thuộc chủ đề Unique&Eclectic của triển lãm, thể hiện sự giao thoa các nền văn hóa từ khắp nơi trên thế giới, quy tụ các nhà trưng bày truyền cảm hứng và các sản phẩm tinh xảo, độc đáo, mang đậm màu sắc dân tộc.

Tiềm năng cho hàng thủ công mỹ nghệ tiếp cận thị trường châu Âu

Tại Triển lãm Nội thất và Thủ công mỹ nghệ ở Paris (Maison & Objet 2023) từ ngày 7 đến 11/9, các nhà phân phối quốc tế và khách hàng tại Pháp nhận định rằng hàng thủ công Việt Nam có rất nhiều tiềm năng tiếp cận thị trường Pháp và châu Âu vì có nhiều đổi mới, độc đáo, đáp ứng các yêu cầu cao về thiết kế và chất lượng cũng như tính ứng dụng.
Thị trường mua bán quyền phát thải lớn nhất thế giới hoạt động như thế nào?

Thị trường mua bán quyền phát thải lớn nhất thế giới hoạt động như thế nào?

Châu Âu là khu vực đi đầu trong việc xây dựng và vận hành thị trường giao dịch quyền phát thải carbon và các khí nhà kính khác với mục tiêu kiểm soát và giảm phát thải với chi phí thấp nhất. Với sự tham gia của tất cả 27 nước thành viên EU và 3 quốc gia châu Âu khác, EU đang sở hữu Hệ thống giao dịch hạn ngạch phát thải (ETS) lớn nhất thế giới.
back to top