Lãi suất cho vay tăng làm doanh nghiệp điêu đứng. Ảnh | Hoàng Hà

Ngân hàng tăng lãi suất cơ sở: Áp lực lớn lên người đi vay

Do lãi suất huy động ở mức cao nên các ngân hàng đã điều chỉnh lãi suất cơ sở tăng lên từ 0,5%-1,2% và tính từ đầu tháng 10 đến nay, lãi suất cơ sở đã tăng trên 2%. Điều này đồng nghĩa với việc các doanh nghiệp, khách hàng cá nhân vay vốn sẽ phải chịu lãi suất tăng thêm từ 3-4%/năm so với trước.
Mô hình của anh Hạng A Giả, xã Ngũ Chỉ Sơn góp phần nâng cao thu nhập gia đình.

Những triệu phú nông dân ở vùng cao Sa Pa

Giữa vùng đất chỉ có núi cao, mây mù quanh năm bao phủ ở Sa Pa đã và đang xuất hiện những triệu phú nông dân người H’Mông, người Dao với thu nhập mỗi năm hàng trăm triệu đồng. Những điển hình trong sản xuất với khát vọng làm giàu đã tạo ra sức lan tỏa mạnh mẽ trong nhân dân, góp phần giảm nghèo bền vững, đổi thay diện mạo vùng cao Sa Pa.
Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Dương Nguyễn Văn Dành trồng cây xanh tại VSIP 2.

Tạo "lá phổi xanh" trong các khu công nghiệp ở Bình Dương

Tại Bình Dương, chủ đầu tư các khu công nghiệp và nhiều doanh nghiệp đầu tư nhà máy sản xuất trong khu đã nỗ lực trồng nhiều cây xanh tập trung và phân tán, góp phần tạo cảnh quan và "lá phổi xanh" giúp các khu công nghiệp thân thiện với môi trường.
5 nhóm sản phẩm của Tập đoàn TH được vinh danh đạt Thương hiệu quốc gia Việt Nam năm 2022.

Năm nhóm sản phẩm TH được vinh danh Thương hiệu quốc gia

5 nhóm sản phẩm của Tập đoàn TH vừa được vinh danh đạt Thương hiệu quốc gia Việt Nam năm 2022 gồm: Sữa tươi tiệt trùng TH true MILK, Kem TH true ICE CREAM, Sữa hạt TH true NUT, Nước tinh khiết TH true WATER và Nước uống sữa trái cây TH true JUICE milk.
Nhân viên y tế luôn đối diện với áp lực công việc cao. Ảnh | Bộ Y tế

Trách nhiệm thuộc về ai?

Đã đến lúc các bệnh viện và cơ sở y tế thay đổi quan niệm về tính bất biến của nguồn nhân lực. Chuyển việc, nhảy việc là một xu hướng tất yếu kể cả ở môi trường có tính ổn định cao như ngành y. Cấp quản lý vĩ mô chỉ đưa ra định hướng, chính sách lớn còn việc giữ những con người cụ thể phải là do các đơn vị chủ quản trực tiếp.
Chuông ngân ngày tháng cũ

Chuông ngân ngày tháng cũ

Tôi đến Dane, thị trấn nhỏ xinh đẹp cách thủ đô Ljubljana của Slovenia chừng hơn một giờ lái xe đúng đêm trước sinh nhật, lòng dạ ngổn ngang, vừa háo hức khám phá một miền đất lạ, vừa thảng thốt chia tay hôm qua, thắc thỏm chờ đợi ngày mai. Khách sạn Grahor, ngôi biệt thự hai tầng nằm lưng đồi, sảnh vào có lò sưởi đốt củi kiểu cổ, lửa reo tí tách, ấm sực.
Mẫu thiết kế của Minh Hạnh tại sự kiện Silk & San Marino.

Tơ lụa xứ B’Lao qua những “miền mơ tưởng”

Hơn 50 năm trước, vùng đất trên cao nguyên B’Lao xưa, nay là thành phố trẻ Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng, được lựa chọn nhằm thực hiện khát vọng về một “kinh đô” tơ lụa của Việt Nam. Trải qua thăng trầm, giờ đây thương hiệu “Tơ lụa Bảo Lộc” đang “dệt” đường tơ óng ả trên những “miền mơ tưởng”, những vùng đất được ví là “kinh đô” thời trang thế giới.
Hệ thống nhũ đá tuyệt đẹp khiến mọi du khách sững sờ khi tận mắt chiêm ngưỡng. Ảnh | XUÂN LỘC

Huyền bí Pusamcap

Những kiến tạo, vận động địa chất bền bỉ qua hàng triệu năm đã hình thành nên những hang động kỳ thú “có một, không hai” cho vùng núi rừng Lai Châu hùng vĩ, hiểm trở mà Danh thắng quốc gia Pusamcap là một điểm nhấn nổi bật. Được mệnh danh là “Tây Bắc đệ nhất động”, quần thể hang động Pusamcap chứa đựng trong mình vẻ đẹp nguyên sơ, huyền bí và đặc biệt hấp dẫn với mọi du khách gần xa.
back to top