Khí thế tháng Tư
10:44 11/05/2022

Tháng Tư này, đất nước ta đã qua gần nửa thế kỷ kết thúc thắng lợi cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước, giải phóng miền nam, thống nhất đất nước. Năm nay cũng là năm cả nước bước sang năm thứ hai triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng - một năm cả dân tộc ta gồng mình chặn đứng đại dịch Covid-19, từng bước ổn định đời sống nhân dân, thúc đẩy kinh tế-xã hội nhanh chóng phục hồi và phát triển.

Bí thư Tỉnh ủy Đắk Nông Ngô Thanh Danh: Phát huy nội lực, nắm bắt thời cơ để Đắk Nông phát triển nhanh, bền vững
10:15 29/04/2022

Đắk Nông là một tỉnh “trẻ” nhất ở vùng Tây Nguyên với nhiều tiềm năng, lợi thế về tự nhiên đề phát triển kinh tế. Tuy vậy, xuất phát điểm thấp, nguồn lực mỏng, yếu, dân cư thưa thớt ở vùng sâu, vùng xa còn nghèo với tập quán sinh sống và canh tác truyền thống là một trong những khó khăn rất lớn của vùng đất này. Nghị quyết Đảng bộ tỉnh lần thứ XII khẳng định: Phát huy các nguồn lực bên trong, tích cực thu hút các nguồn lực bên ngoài để khắc phục những trở ngại, đưa Đắk Nông phát triển nhanh và bền vững. Những bước chuyển mới tích cực, những cách làm hay thể hiện những nỗ lực và tâm huyết của cán bộ và nhân dân địa phương để dần biến “khát vọng Đắk Nông” thành hiện thực.

Nỗ lực vượt khó về đích nông thôn mới
10:11 29/04/2022

Sau hơn 10 năm triển khai, toàn tỉnh Đắk Nông nay có 35/60 xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM). Để có con số này là sự nỗ lực, gắng gỏi không hề nhỏ trên chặng đường dài của một tỉnh nghèo trong bề bộn khó khăn.

Ứng dụng công nghệ làm nông nghiệp sạch
10:09 29/04/2022

18 năm sau khi tách tỉnh, Đắk Nông vẫn còn bộn bề khó khăn, nhưng với sự nỗ lực đã xuất hiện những điểm sáng trong ứng dụng khoa học kỹ thuật hiện đại vào sản xuất nông nghiệp. Và đó cũng là một động lực phát triển kinh tế chủ chốt của vùng đất Tây Nguyên giàu tiềm năng này.

Cuộc sống như mơ của những “cô bò hạnh phúc”
10:03 29/04/2022

Giữa cao nguyên Phủ Quỳ (Nghệ An) ngát xanh, những cô bò tại cụm trang trại đạt kỷ lục thế giới của Tập đoàn TH được chăm sóc sức khỏe tỉ mỉ, được nghe nhạc và tắm mát mỗi ngày để cho ra đời dòng sữa tươi sạch hoàn toàn từ thiên nhiên, vì sức khỏe cộng đồng.

Cô gái xương thủy tinh mang tinh thần thép
09:54 29/04/2022

Là thành viên tích cực hoạt động trong Chương trình đào tạo lãnh đạo nữ, dù việc di chuyển, đi lại rất khó khăn, nhưng Nguyễn Thị Ngọc Tâm (Ý Yên, Nam Định) luôn có mặt trong hầu hết các hoạt động. Mới thấy cô xúng xính trong bộ áo dài tham gia giao lưu trong một sự kiện ở TP Hồ Chí Minh, thoắt cái ngồi đung đưa trên sông nước Ninh Bình, rồi lại hồ hởi khoe độ tươi tắn cùng chị em ở Hà Nội. Tuy mắc căn bệnh xương thủy tinh không thể tự đi lại được, nhưng bằng một cách nào đó, 18 năm nay, lớp học miễn phí cho trẻ em của Nguyễn Thị Ngọc Tâm vẫn bền bỉ hoạt động.

Thêm một sản phẩm góp phần ngăn ngừa Covid-19 tại Việt Nam
09:48 29/04/2022

Sản phẩm xịt mũi Enovi Pass với công thức điều chế từ Mỹ vừa ra mắt thị trường Việt Nam được kỳ vọng sẽ ngăn ngừa các loại virus, trong đó có virus SARS-CoV-2. Các nhà phát triển tin tưởng rằng, phương pháp xịt mũi này có thể giúp những người có nguy cơ cao miễn nhiễm với Covid-19 trong thời gian ngắn và những người đã nhiễm giảm tải virus.

“Cơn sốt đất gây ra nhiều hệ lụy”
09:21 29/04/2022

Giáo sư Đặng Hùng Võ - nguyên Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường, người đặt nền móng xây dựng Luật Đất đai năm 2003, trao đổi với Nhân Dân hằng tháng chung quanh vấn đề những hệ lụy của cơn sốt bất động sản đang diễn ra, giải pháp nào để quản lý thị trường bất động sản trong bối cảnh Bộ Tài nguyên và Môi trường đang hoàn chỉnh dự án Luật Đất đai sửa đổi, chuẩn bị trình xin ý kiến Quốc hội tại kỳ họp thứ 3 (khai mạc vào tháng 5).

Câu “thần chú ” của nước
09:09 29/04/2022

Tôi thích không khí thân mật, hoài cổ trong phần lớn những Irish Pub - quán rượu kiểu Ireland mà tôi từng ghé, ở nhiều nơi tôi đã qua, với đồ gỗ thô sẫm, nhuốm màu thời gian, lò sưởi xây bằng gạch đỏ hoặc đá xám, lửa đang tí tách reo hay chỉ có những thanh củi khô im lặng. Trên thành lò, treo đu đưa những ấm, những chảo, những nồi đồng ám khói, những cái ca to tướng hơi méo mó sứt mẻ nhưng vô cùng gợi cảm. Những món nướng thường rất ngon, các loại cocktail và bia Guinness Draught tuyệt hảo.