Cần chế tài mạnh mẽ hơn
21:37 26/05/2021

Không cần nhiều tiền đầu tư máy móc thiết bị, không cần sự tham gia của nhiều người, chỉ bằng một chiếc điện thoại thông minh có kết nối mạng internet, bất kỳ ai cũng có thể có cơ hội kiếm được tiền, thậm chí rất nhiều tiền. Đó là mô tả về nghề sáng tạo nội dung video của các YouTuber, Facebooker, Vlogger... khiến nhiều người, đặc biệt là người trẻ, khát khao được trở thành. Nỗ lực làm việc, kiếm được nhiều tiền để sống tốt là điều chính đáng. Tuy nhiên, kiếm tiền bất chấp mọi lý lẽ, gây tác động xấu đến xã hội thì cần sự ra tay quyết liệt, dứt khoát của cơ quan chức năng, chiểu theo các chế tài xử phạt.

Hướng tới ngày hội lớn của toàn dân
21:19 26/05/2021

Những ngày này, khí thế hướng tới Ngày bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 tưng bừng khắp các địa phương trong cả nước với pa-nô, áp-phích, tranh cổ động, băng-rôn, cờ hoa rực rỡ. Những khâu cuối trong giai đoạn “nước rút” được ráo riết hoàn thành, tất cả sẵn sàng cho ngày hội lớn của toàn dân.

Tiếng chuông giữa miền sơn cước
21:17 26/05/2021

Đến thành phố trẻ Bảo Lộc trên cao nguyên B’Lao trong chiều nghiêng bóng núi, khách phương xa ngỡ ngàng trước hình ảnh đô thị miền sơn cước đẹp dịu dàng giữa không gian xanh. Ở đó, tôi đã gặp và trò chuyện cùng Linh mục Dương Công Hồ; người được nhân dân ở Giáo xứ Thánh Tâm, phường Lộc Tiến, TP Bảo Lộc, Lâm Đồng ví là tiếng chuông giữa miền sơn cước, tiếng chuông hội tụ và lan tỏa những điều tốt đẹp của “đạo và đời”.
 

Nhọc nhằn chống nhập cảnh “chui”
21:16 26/05/2021

Vùng biên giới Tây Nam mùa này nắng, mưa bất chợt. Nắng rát da, mưa trái mùa là “đặc sản” của vùng biên thùy mà những người lính thấy khó chịu nhất. Nhưng có ghét cay ghét đắng thì các anh vẫn phải sống cùng và vững vàng vượt qua để hoàn thành nhiệm vụ. Bởi, chống vi-rút SARS-CoV-2 xâm nhập từ ngoại biên vào còn gian nan và phức tạp hơn cả chống giặc ngoại xâm.
 

21:15 26/05/2021

Nhân dịp kỷ niệm 67 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (7-5-1954 - 7-5-2021), Bảo tàng Chiến thắng Điện Biên Phủ (TP Điện Biên, tỉnh Điện Biên) ra mắt bức tranh panorama - bức sử thi hội họa lớn nhất tái hiện toàn cảnh chiến trường Điện Biên Phủ trong một không gian đồng hiện đa hướng, đa tầng... khắc họa chân dung của hơn 4.500 nhân vật một cách hoàn chỉnh và sống động. Bức tranh được thể hiện trong một không gian tròn khép kín với chiều dài 132 m, cao hơn 9 m cùng phần mái vòm, tổng diện tích bức tranh gồm 2.500 m2 tranh và 700 m2 sắp đặt với bốn trường đoạn liên hoàn.

Kiên quyết dẹp nạn đua xe trái phép
21:14 26/05/2021

Hai năm trở lại đây, tình trạng tổ chức đua xe và đua xe trái phép diễn ra phức tạp, các “quái xế” lộng hành ở nhiều địa phương. Bộ Công an đã chỉ đạo lực lượng cảnh sát giao thông (CSGT), công an các đơn vị, địa phương thực hiện nhiều biện pháp quyết liệt nhằm trấn áp tệ nạn này.

Những "ngôi sao" không khác đời thường
21:09 26/05/2021

Tạm biệt quê hương Nghệ An đi lao động kiếm sống tận Angola, đất nước ở miền nam châu Phi, bên bờ Đại Tây Dương xa xôi, chàng trai sinh năm 1997 Quang Linh đã tạo nên hiệu ứng xã hội tốt đẹp khi xây dựng, điều hành kênh YouTube Quang Linh Vlog thu hút gần hai triệu lượt theo dõi. Kênh YouTube của Quang Linh chủ yếu giới thiệu văn hóa con người Việt Nam với bạn bè châu Phi song hành việc review cuộc sống thường ngày ở châu Phi tới những người quan tâm. Bước ra khỏi... mạng ảo, Quang Linh đã tận dụng ảnh hưởng từ kênh YouTube của mình, thực hiện nhiều chương trình thiện nguyện hỗ trợ người dân nghèo bản địa mang lại hiệu quả thiết thực.

Cộng đồng mạng đã thay đổi tích cực
21:07 26/05/2021

Đã có những bước tiến lớn trong việc hợp tác, phối hợp xử lý các nội dung vi phạm trên không gian mạng giữa cơ quan chức năng Việt Nam và các nền tảng mạng xã hội xuyên biên giới, đó là chia sẻ của Phó Cục trưởng Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử (Bộ Thông tin và Truyền thông) Lê Quang Tự Do (ảnh bên) trong cuộc trò chuyện cùng Nhân Dân hằng tháng:

Xây dựng hệ sinh thái phát triển nông nghiệp hữu cơ
21:05 26/05/2021

Sản phẩm hữu cơ đang được người tiêu dùng trong nước và thế giới ưa chuộng sẽ là xu hướng tất yếu trong phát triển nông nghiệp bền vững, thân thiện với môi trường. Thủ tướng Chính phủ đã ra Quyết định số 885/QĐ-TTg phê duyệt Đề án phát triển nông nghiệp hữu cơ (NNHC) giai đoạn 2020 - 2030. Đề án đặt ra những mục tiêu cụ thể trong giai đoạn tới nhưng thực tế cho thấy việc mở rộng quy mô sản xuất để tăng diện tích và sản lượng ở nước ta vẫn đang gặp nhiều khó khăn.

Thách thức và lời giải cho mục tiêu tăng trưởng
21:01 26/05/2021

Nhiều dự báo khả năng kinh tế Việt Nam có thể đạt tăng trưởng tốt trong năm 2021. Tuy nhiên, để đạt được chỉ tiêu, kế hoạch mà Chính phủ và Quốc hội đã đề ra vẫn còn nhiều khó khăn, cần có các biện pháp cấp bách gắn với các giải pháp vĩ mô, xuyên suốt và quyết liệt trong điều hành.