Cổng thông tin điện tử Bảo hiểm xã hội tỉnh Đắk Lắk.

Cảnh giác trước hành vi giả mạo cán bộ bảo hiểm xã hội để lừa đảo

Chiều 24/5, Bảo hiểm xã hội tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị vừa ban hành thông báo về hành vi giả mạo cán bộ cơ quan Bảo hiểm xã hội để lừa đảo. Bảo hiểm xã hội tỉnh Đắk Lắk đề nghị Công an tỉnh Đắk Lắk, các sở, ban, ngành thuộc tỉnh và các đơn vị có liên quan phối hợp hỗ trợ, có các biện pháp kịp thời để ngăn chặn và xử lý các tổ chức, cá nhân mạo danh cơ quan nhà nước, thực hiện các hành vi có dấu hiệu lừa đảo trên môi trường mạng.
1 Trung du và miền núi Bắc Bộ 14 tỉnh, thành
2 Đồng bằng sông Hồng 11 tỉnh, thành
3 Bắc Trung Bộ và duyên hải Trung Bộ 14 tỉnh, thành
4 Tây Nguyên 5 tỉnh, thành
5 Đông Nam Bộ 6 tỉnh, thành
6 Đồng bằng sông Cửu Long 13 tỉnh, thành
7 Hà Nội
8 TP Hồ Chí Minh
 • Diện tích vùng: 116.898 km²
 • Dân số: 14,7 triệu
 • Vùng có nhiều tiềm năng, lợi thế cho phát triển bền vững với nhiều loại tài nguyên, khoáng sản quý, hiếm
 • Diện tích vùng: 21.278 km²
 • Dân số: 23,2 triệu
 • Quy mô kinh tế đứng thứ 2 cả nước, các ngành công nghiệp mũi nhọn phát triển theo hướng hiện đại, quy mô lớn.
 • Diện tích vùng: 95.860 km²
 • Dân số: 20,3 triệu
 • Vùng đóng vai trò đặc biệt quan trọng trong phát triển kinh tế biển với gần 2.000 km bờ biển (chiếm 60% bờ biển cả nước).
Tây Nguyên
 • Diện tích vùng: 54.548 km²
 • Dân số: 6 triệu
 • Vùng có nhiều tài nguyên, khoáng sản quý hiếm, chiếm 35,7% diện tích rừng cả nước.
 • Diện tích vùng: 23.600 km²
 • Dân số: 18 triệu
 • Vùng kinh tế có quy mô lớn nhất nước, có thế mạnh kinh tế, tài chính, thương mại, dịch vụ, khoa học - công nghệ.
 • Diện tích vùng: 39.734 km²
 • Dân số: 17,2 triệu
 • Vùng là trung tâm sản xuất lớn nhất cả nước về nông nghiệp, thủy sản và kinh tế biển
 • Diện tích vùng: 3.359 km²
 • Dân số: 8,4 triệu
 • Trung tâm đầu não chính trị - hành chính quốc gia, trung tâm lớn về văn hoá, khoa học, giáo dục, kinh tế và giao dịch quốc tế.
 • Diện tích vùng: 2.095 km²
 • Dân số: 9,2 triệu
 • Trung tâm lớn về kinh tế, tài chính, thương mại, văn hoá, khoa học - công nghệ, đổi mới sáng tạo, giáo dục - đào tạo.
NGHỊ QUYẾT của Bộ Chính trị
Nghị quyết số 11-NQ/TW ngày 10/02/2022 của Bộ Chính trị về phương hướng phát triển kinh tế - xã hội và bảo đảm quốc phòng, an ninh vùng Trung du và miền núi Bắc Bộ đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045
11-NQ/TW
NGHỊ QUYẾT của Bộ Chính trị
Nghị quyết số 30-NQ/TW, ngày 23/11/2022 của Bộ Chính trị về phát triển kinh tế - xã hội và bảo đảm quốc phòng, an ninh vùng đồng bằng Sông Hồng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045
30-NQ/TW
NGHỊ QUYẾT của Bộ Chính trị
Nghị quyết số 26-NQ/TW ngày 03/11/2022 của Bộ Chính trị về “Phát triển kinh tế - xã hội và bảo đảm quốc phòng, an ninh vùng Bắc Trung Bộ và duyên hải Trung Bộ đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045”
26-NQ/TW
NGHỊ QUYẾT của Bộ Chính trị
Nghị quyết số 23-NQ/TW ngày 06/10/2022 của Bộ Chính trị về phương hướng phát triển kinh tế - xã hội và bảo đảm quốc phòng, an ninh vùng Tây Nguyên đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.
23-NQ/TW
NGHỊ QUYẾT của Bộ Chính trị
Nghị quyết số 24-NQ/TW ngày 07/10/2022 của Bộ Chính trị về phát triển kinh tế - xã hội và bảo đảm quốc phòng, an ninh vùng Đông Nam Bộ đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.
24-NQ/TW
NGHỊ QUYẾT của Bộ Chính trị
Nghị quyết số 13-NQ/TW, ngày 2/4/2022 của Bộ Chính trị về "Phát triển kinh tế - xã hội và bảo đảm quốc phòng, an ninh vùng đồng bằng sông Cửu Long đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045”
13-NQ/TW
NGHỊ QUYẾT của Bộ Chính trị
Nghị quyết số 15-NQ/TW ngày 05/5/2022 của Bộ Chính trị về phương hướng, nhiệm vụ phát triển Thủ đô Hà Nội đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045
15-NQ/TW
NGHỊ QUYẾT của Bộ Chính trị
Ngày 30/12/2022, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã ký ban hành Nghị quyết số 31-NQ/TW của Bộ Chính trị về phương hướng, nhiệm vụ phát triển Thành phố Hồ Chí Minh đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.
31-NQ/TW
Đoàn Tỉnh ủy Gia Lai do Bí thư Tỉnh Ủy Hồ Văn Niên làm Trưởng đoàn dâng hương tại lễ truy điệu.

Truy điệu, an táng Anh hùng, liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh ở Campuchia

Sáng 23/5, tại nghĩa trang liệt sĩ huyện Đức Cơ, Tỉnh Ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Gia Lai đã trọng thể tổ chức Lễ truy điệu, an táng 21 hài cốt các liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại chiến trường Campuchia do Đội K52 (Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai ) đã quy tập được trong mùa khô 2023-2024.
Một thanh niên dân tộc Cơ Ho làm hướng dẫn viên du lịch tại Vườn quốc gia Bidoup-Núi Bà.

Rừng và thiết chế làng rừng Tây Nguyên

Quá trình cư trú lâu đời giữa miền thượng du dưới chân dãy Trường Sơn, đại ngàn với tất cả những gì thuộc về nó đã quy định việc hình thành nên các giá trị văn hóa của các tộc người. Các dân tộc anh em trên miền rừng núi rừng phía tây Tổ quốc đã liên tục trả lời cho các câu hỏi một cách có trách nhiệm về sự lựa chọn không gian sống của mình bằng những đặc điểm, tập quán pháp riêng biệt. Không gian rừng đã chi phối toàn bộ cuộc sống, cách sống, lối sống, kiểu sống và mọi hành vi ứng xử của cư dân rừng.
Phục dựng Lễ bắc máng nước của người Xơ Đăng ở Đắk Lắk.

Lễ bắc máng nước của người Xơ Đăng

Đến nay, trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk có 49 dân tộc anh em cùng sinh sống, mỗi dân tộc có những tín ngưỡng, phong tục, lễ hội truyền thống đặc sắc riêng. Đối với đồng bào Xơ Đăng, phong tục Lễ cúng bắc máng nước mỗi khi lập làng mới hay nguồn nước đang sử dụng không còn bảo đảm chất lượng có ý nghĩa đặc biệt.
Huyện đoàn Sa Thầy hỗ trợ mô hình phát triển kinh tế cho đoàn viên, thanh niên dân tộc thiểu số.

Giúp đồng bào dân tộc thiểu số vươn lên thoát nghèo

Những năm qua, tuổi trẻ huyện Sa Thầy, tỉnh Kon Tum luôn phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện vì cộng đồng, tích cực tham gia Cuộc vận động "Làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm của đồng bào dân tộc thiểu số, làm cho đồng bào dân tộc thiểu số vươn lên thoát nghèo bền vững" với những mô hình, cách làm hiệu quả.
Lan xa thương hiệu "Tơ lụa Bảo Lộc"

Lan xa thương hiệu "Tơ lụa Bảo Lộc"

Hơn 50 năm trước, vùng đất trên cao nguyên B’Lao xưa, nay là thành phố Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng, được lựa chọn để thực hiện khát vọng về một kinh đô tơ lụa của Việt Nam. Trải qua bao năm tháng, giờ đây thương hiệu "Tơ lụa Bảo Lộc" như đang dệt đường tơ tại những vùng đất được ví là kinh đô thời trang thế giới, như Paris, Milan...

Giữ lấy hồn cốt đô thị

Ở thành phố Đà Lạt, suốt vài năm qua, các cơ quan báo chí và các cấp, các ngành đã vào cuộc phản ánh những công trình xây dựng trái phép xâm hại nghiêm trọng quy hoạch, các thắng cảnh, di tích. Điều đáng nói là các công trình có quy mô lớn ấy nằm ngay giữa trung tâm thành phố, có công trình chỉ cách trụ sở cơ quan công quyền chừng vài chục mét.
Cán bộ Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Gia Lai kiểm tra dịch bệnh tại làng Bông Pim Ta, huyện Mang Yang.

Gia Lai: Bùng phát bệnh lở mồm long móng ở huyện Mang Yang

Ngày 21/5, tin từ Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Gia Lai cho biết, qua kiểm tra tình hình dịch bệnh và việc triển khai công tác phòng, chống dịch bệnh tại làng Bông Pim (xã Đăk Jơ Ta, huyện Mang Yang), kết quả kiểm tra cho thấy, từ ngày 13 đến 17/5, tại làng Bông Pim đã phát hiện 12 con bò của 5 hộ dân mắc bệnh lở mồm long móng. Qua điều tra dịch tễ xác định, bò mắc bệnh do tự phát, nguyên nhân có thể do thời tiết diễn biến thất thường, bất lợi cho sức khỏe của đàn vật nuôi.
Tiết mục mở màn Liên hoan hát múa: Vinh Quang Quân đội anh hùng của Đoàn Văn công Quân khu 5.

Khai mạc Liên hoan nghệ thuật quần chúng lực lượng vũ trang và thanh niên, sinh viên lần thứ 10 năm 2024-khu vực 2

Tối 20/5, tại thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai, Tổng cục Chính trị Bộ Quốc phòng phối hợp Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Bộ Công An, Bộ Giáo dục và Đào tạo và tỉnh Gia Lai tổ chức Khai mạc Liên hoan nghệ thuật quần chúng lực lượng vũ trang và thanh niên, sinh viên lần thứ 10 năm 2024-khu vực 2.
Lần đầu tiên, hội nghị Câu lạc bộ Ung thư dạ dày thế giới tại Thành phố Hồ Chí Minh được tổ chức tại Đắk Lắk với quy mô quốc tế.

Hội nghị chẩn đoán và điều trị ung thư dạ dày quy mô quốc tế lần đầu tiên được tổ chức tại Đắk Lắk

Lần đầu tiên, Hội nghị Câu lạc bộ Ung thư dạ dày thế giới Thành phố Hồ Chí Minh được tổ chức tại Đắk Lắk với quy mô quốc tế đã góp phần củng cố, nâng tầm vị thế của y học nước nhà nói chung, của khu vực Tây Nguyên nói riêng, đồng thời cho thấy tiềm năng y tế rất lớn của tỉnh Đắk Lắk với vị thế là trung tâm vùng Tây Nguyên trong việc chẩn đoán và điều trị ung thư dạ dày.
Lãnh đạo Cục Thi hành án dân sự tỉnh Đắk Lắk và Đồn Biên phòng Ia Rvê ký kết giao ước kết nghĩa.

Cục Thi hành án dân sự tỉnh Đắk Lắk kết nghĩa với Đồn biên phòng Ia Rvê

Ngày 19/5, Cục Thi hành án dân sự tỉnh Đắk Lắk tổ chức lễ kết nghĩa với Đồn biên phòng Ia Rvê. Dự buổi lễ có đồng chí Vũ Tuấn Anh, Cục trưởng Cục Thi hành án dân sự tỉnh Đắk Lắk; đại tá Nguyễn Công Tuấn, Phó Chỉ huy trưởng kiêm Tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Đắk Lắk và lãnh đạo, cán bộ, chiến sĩ, công chức hai đơn vị Cục Thi hành án dân sự tỉnh và Đồn biên phòng Ia Rvê.
Hỗ trợ người dân thực hiện trực tuyến dịch vụ công quốc gia

Hỗ trợ người dân thực hiện trực tuyến dịch vụ công quốc gia

Thời gian qua, mô hình hỗ trợ người dân thực hiện trực tuyến dịch vụ công quốc gia của Bưu điện tỉnh Đắk Nông đã thật sự mạng lại hiệu quả thiết thực, nhất là đối với người dân vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số còn hạn chế về trình độ, nhận thức pháp luật; điều kiện giao thông đi lại khó khăn…
Chung tay bảo tồn voi

Chung tay bảo tồn voi

Đắk Lắk được biết đến là “xứ sở của loài voi”, vì sở hữu nhiều voi nhà cũng như quần thể voi rừng. Tuy nhiên, hàng chục năm qua, do nhiều nguyên nhân, trong đó nguyên nhân chính là tình trạng khai thác dịch vụ du lịch cưỡi voi đã làm ảnh hưởng đến sức khỏe của voi. Đàn voi nhà không sinh sản được khiến số cá thể voi nhà ngày càng giảm.
back to top