MTTQ Việt Nam góp phần quan trọng trong phòng, chống dịch
05:31 20/09/2021

Trong gần hai năm qua, đại dịch Covid-19 xuất hiện và bùng phát ảnh hưởng nghiêm trọng đời sống nhân dân, gây tổn hại sức khỏe và cướp đi sinh mạng của hàng nghìn đồng bào ta. Trong hoàn cảnh đó, Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam đã, đang và tiếp tục có nhiều hoạt động thiết thực góp phần quan trọng cùng cả nước phòng, chống và chiến thắng dịch bệnh. Phóng viên Báo Nhân Dân đã trao đổi, phỏng vấn đồng chí LÊ TIẾN CHÂU, Ủy viên T.Ư Đảng, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam về nội dung này.

Bộ đội Hậu cần hướng về thành phố mang tên Bác
06:14 19/09/2021

Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, khó lường tại TP Hồ Chí Minh và một số tỉnh, thành phố phía nam; cùng nhân dân và lực lượng vũ trang các địa phương trong cả nước góp sức chia sẻ khó khăn với các địa phương, thời gian qua, cán bộ, chiến sĩ Cục Hậu cần Quân khu 4 đã có nhiều việc làm cụ thể, thiết thực hướng về thành phố mang tên Bác với tình cảm “Thương người như thể thương thân”.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tới La Habana, bắt đầu thăm chính thức Cuba
05:52 19/09/2021

Sáng 18/9, giờ địa phương, chuyên cơ chở đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Cộng hòa XHCN Việt Nam và Đoàn đại biểu cấp cao Đảng, Nhà nước Việt Nam đã tới sân bay quốc tế Jose Marti Habana ở Thủ đô La Habana, bắt đầu chuyến thăm chính thức Cộng hòa Cuba theo lời mời của Bí thư Thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Cuba, Chủ tịch nước Cộng hòa Cuba Miguel Diaz-Canel.

Bài viết cho cuộc trao đổi về chủ nghĩa xã hội Việt Nam
17:15 18/09/2021

Sự nhận thức rằng việc xây dựng xã hội xã hội chủ nghĩa là một quá trình kéo dài cả một thời kỳ lịch sử, với đặc trưng là giai đoạn quá độ, trong đó các yếu tố thị trường phải được sử dụng để phát triển lực lượng sản xuất. Những quá trình nảy sinh và những mâu thuẫn tạo ra là những yếu tố trung tâm phải được điều tiết bởi Đảng Cộng sản Việt Nam - cơ quan thực hiện vai trò lãnh đạo chính trị đối với toàn xã hội.

Chăm lo cho bệnh nhân như chính bản thân mình
16:37 18/09/2021

Bệnh viện Lao và Bệnh phổi Ninh Thuận được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen vì có thành tích tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2016-2021.

Con đường tiến lên chủ nghĩa xã hội trong giai đoạn mới
09:05 18/09/2021

Mô hình chủ nghĩa xã hội tương lai sẽ phải định nghĩa chính xác những vấn đề bao gồm vai trò của kinh tế tư nhân, kinh tế nhà nước, sự tương quan giữa tư bản và lao động, khoảng cách giàu nghèo, vấn đề công bằng và an sinh xã hội và nhiều vấn đề kinh tế, chính trị và xã hội khác nữa.

Việt Nam - Cuba: Gắn bó bền lâu - Nghĩa tình sâu đậm
06:16 18/09/2021

Nhắc đến Cuba là nhắc đến đảo quốc anh hùng, giàu lòng nhân ái và ý chí tự cường. Nói về quan hệ Việt Nam – Cuba là nói về mối tình hữu nghị đặc biệt, thuỷ chung, trong sáng, hiếm có trong quan hệ quốc tế. Gắn kết về lý tưởng cách mạng cao đẹp, đấu tranh vì độc lập, tự do đã tạo nên đồng cảm, thấu hiểu và sẻ chia giữa hai dân tộc nằm ở hai nửa Đông – Tây của địa cầu, vun đắp nghĩa tình sâu đậm đi qua hơn 60 năm cùng thăng trầm của lịch sử.