Toàn cảnh hội nghị.

Gia Lai: Tiếp tục nhân rộng mô hình “Trở về đức tin giữ bình yên thôn, làng”

Chiều 24/5, Công an tỉnh Gia Lai tổ chức hội nghị sơ kết, nhân rộng mô hình “Trở về đức tin, giữ bình yên thôn làng”. Dự hội nghị có lãnh đạo tỉnh Gia Lai, đại diện lãnh đạo các Cục nghiệp vụ Bộ Công an, các trường Công an nhân dân, lãnh đạo Công an các tỉnh: Kon Tum, Đắk Lắk, Đắk Nông, Lâm Đồng, Bình Phước, Phú Yên, Lai Châu, Điện Biên; lãnh đạo các sở, ban, ngành và người uy tín, chức sắc tôn giáo trên địa bàn tỉnh.
Những người con ưu tú của dân tộc đã anh dũng chiến đấu, hy sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc, vì nghĩa vụ quốc tế cao cả nay được tìm kiếm, cất bốc và đưa về an nghỉ tại đất Mẹ.

Nghệ An tổ chức truy điệu và an táng hài cốt các liệt sĩ hy sinh tại Lào

Ngày 24/5, tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện Nghi Lộc, Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Nghệ An đã tổ chức Lễ truy điệu và an táng hài cốt các liệt sĩ Quân tình nguyện và Chuyên gia Việt Nam hy sinh tại Nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào, được quy tập trong mùa khô 2023-2024.
Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Bùi Văn Cường báo cáo tóm tắt một số vấn đề lớn trong giải trình, tiếp thu, chỉnh lý dự thảo Luật Lưu trữ (sửa đổi). (Ảnh: ĐĂNG KHOA)

Đẩy mạnh xã hội hóa hoạt động lưu trữ, xây dựng một xã hội lưu trữ

Dự thảo Luật Lưu trữ (sửa đổi) sau khi được tiếp thu, chỉnh lý gồm 8 chương với 65 điều, đã khắc phục những bất cập, hạn chế trong quá trình thực hiện Luật Lưu trữ năm 2011, góp phần bảo đảm tốt hơn quyền tiếp cận thông tin của công dân theo quy định của Hiến pháp, đồng thời, thực hiện định hướng đẩy mạnh xã hội hóa hoạt động lưu trữ, xây dựng một xã hội lưu trữ.
Giới thiệu tài liệu lưu trữ quốc gia về Chiến dịch Điện Biên Phủ và Hội nghị Genève. (Ảnh: Cục Văn thư và Lưu trữ Nhà nước)

Xây dựng dự án Luật Lưu trữ (sửa đổi) bảo đảm quyền tiếp cận thông tin của người dân

Dự án Luật Lưu trữ (sửa đổi) dự kiến sẽ được Quốc hội khóa XV thông qua tại Kỳ họp thứ 7 đang diễn ra. Với việc bổ sung nhiều quy định mới, dự án luật thể hiện tinh thần đổi mới mạnh mẽ trong việc bảo đảm thực hiện các quyền con người, quyền và nghĩa vụ cơ bản của công dân.
Phát huy sức mạnh của khối đại đoàn kết dân tộc trong sự nghiệp cách mạng của Đảng góp phần xây dựng đất nước ngày càng phồn vinh, hạnh phúc. (Ảnh DUY LINH)

Bài 2: Giữ vững trận địa tư tưởng

Trong cuộc đấu tranh phòng chống các quan điểm sai trái, thù địch xuyên tạc công tác cán bộ của Đảng, bên cạnh việc phát huy vai trò, trách nhiệm của cả hệ thống chính trị rất cần sự vào cuộc tích cực của nhân dân. Bởi nếu phát huy được sức mạnh của người dân trong việc nhận diện với các quan điểm, xu hướng tiêu cực để đấu tranh ngăn chặn kịp thời, đồng thời làm tốt công tác tư tưởng sẽ giúp củng cố khối đại đoàn kết dân tộc, phát huy sức mạnh của toàn dân trong sự nghiệp cách mạng của Đảng, xây dựng đất nước ngày càng phồn vinh, hạnh phúc.
Đồng chí Phan Đình Trạc phát biểu tại cuộc hội kiến. (Ảnh: Đăng Khoa)

Tăng cường hợp tác, trao đổi kinh nghiệm về giáo dục liêm chính và chống tham nhũng

Sáng 23/5, tại Trụ sở Ban Nội chính Trung ương, đồng chí Phan Đình Trạc, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Nội chính Trung ương đã có buổi tiếp Đoàn đại biểu Ủy ban Chống tham nhũng và Quyền công dân Hàn Quốc do ông Jeong Seung-yoon, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Ủy ban Chống tham nhũng và Quyền công dân Hàn Quốc dẫn đầu đến hội kiến nhân dịp chuyến sang thăm và làm việc tại Việt Nam.
[Ảnh] Thủ tướng họp thúc đẩy tiến độ triển khai dự án Đường dây 500kV mạch 3

[Ảnh] Thủ tướng họp thúc đẩy tiến độ triển khai dự án Đường dây 500kV mạch 3

Sáng 23/5, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì cuộc họp với các bộ, ngành, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và các đơn vị liên quan về các phương án bảo đảm cung ứng điện trong các dịp cao điểm nắng nóng; kiểm điểm tiến độ triển khai thi công Dự án Đường dây 500kV mạch 3 Quảng Trạch-Phố Nối; Kế hoạch thực hiện Quy hoạch điện VIII. 
Chủ tịch nước Tô Lâm với các cán bộ Văn phòng Chủ tịch nước. (Ảnh: Thống Nhất/TTXVN)

Chủ tịch nước Tô Lâm gặp mặt cán bộ, công chức, viên chức Văn phòng Chủ tịch nước

Sáng 23/5, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Tô Lâm đã gặp mặt lãnh đạo, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Văn phòng Chủ tịch nước. Chủ tịch nước đề nghị cán bộ, nhân viên Văn phòng Chủ tịch nước tiếp tục làm tốt công việc theo nhiệm vụ, vị trí được phân công; đồng thời mong muốn nhận được những ý kiến tham mưu, đề xuất để hoàn thành tốt trọng trách được Đảng, Nhà nước và nhân dân tin cậy giao phó.
Thượng tướng Võ Minh Lương, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Quốc phòng dâng hương viếng các liệt sĩ

Quảng Bình tổ chức lễ viếng, truy điệu và an táng 16 hài cốt liệt sĩ hy sinh ở nước bạn Lào

Sáng 23/5, Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân và Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Bình long trọng tổ chức lễ viếng, truy điệu và an táng 16 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại nước bạn Lào về nơi an nghỉ cuối cùng tại nghĩa trang liệt sĩ Ba Dốc, huyện Bố Trạch.
Đoàn Tỉnh ủy Gia Lai do Bí thư Tỉnh Ủy Hồ Văn Niên làm Trưởng đoàn dâng hương tại lễ truy điệu.

Truy điệu, an táng Anh hùng, liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh ở Campuchia

Sáng 23/5, tại nghĩa trang liệt sĩ huyện Đức Cơ, Tỉnh Ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Gia Lai đã trọng thể tổ chức Lễ truy điệu, an táng 21 hài cốt các liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại chiến trường Campuchia do Đội K52 (Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai ) đã quy tập được trong mùa khô 2023-2024.
Chủ tịch UBND xã Việt Thành, huyện Trấn Yên (Yên Bái) Nguyễn Thị Tuyết Nga cùng nhân dân giám sát, kiểm tra quy trình trồng cây dâu tằm nhằm thực hiện quy hoạch mở rộng sản xuất nông nghiệp theo hướng hàng hóa. (Ảnh: Thanh Sơn)

Mở rộng thực hành dân chủ, tăng cường đồng thuận xã hội

Từ đầu nhiệm kỳ đến nay, trong bối cảnh đất nước còn phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức, dưới sự chỉ đạo của Đảng việc xây dựng và thực hiện dân chủ ở cơ sở tiếp tục được các cấp, các ngành quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo. Dân chủ được mở rộng, chất lượng quyền làm chủ của người dân được nâng cao trên mọi lĩnh vực đã tăng cường đồng thuận xã hội, củng cố niềm tin của nhân dân đối với Đảng, góp phần đưa các Nghị quyết của Đảng đi vào cuộc sống.
Không gian văn hóa Hồ Chí Minh tại Ủy ban nhân dân phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1.

Lan tỏa Không gian văn hóa Hồ Chí Minh ở thành phố mang tên Bác

Xây dựng Không gian văn hóa Hồ Chí Minh đã trở thành việc làm trọng tâm, thường xuyên của Đảng bộ, nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh trong thời gian qua. Nhiều đơn vị đã có những cách làm hay, sáng tạo để không gian văn hóa đặc biệt này góp phần làm cho mỗi người dân thêm hiểu về sự nghiệp vĩ đại và thấm sâu tư tưởng, đạo đức, phong cách của Người, tạo nên nguồn sức mạnh của thành phố mang tên Bác.
back to top