Kết quả thư bạn đọc

Kết quả thư bạn đọc

báo Nhân Dân vừa nhận được Văn bản số 803/UBND-ĐT ngày 21/3/2022 của UBND thành phố Hà Nội phản hồi về thông tin vi phạm trật tự xây dựng tại số 9, nhà B, khu biệt thự 5,2 ha, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội.

Công an tỉnh Thanh Hóa thu giữ các thiết bị, dụng cụ đánh bạc tại một địa điểm buôn bán ở thành phố Thanh Hóa. (Ảnh THÁI THANH)

Ngăn chặn hành vi mua bán thiết bị đánh bạc

Với sự phát triển của công nghệ, nhiều thiết bị dùng để lừa đảo khi đánh bạc và tổ chức đánh bạc, được sản xuất ngày một tinh vi. Nhiều kẻ đã lợi dụng tâm lý hám lợi, thích đỏ đen của một số người để mua bán loại thiết bị này. Đây là hành vi vi phạm pháp luật và gây ra nhiều hệ lụy cho xã hội. 

Kết quả thư bạn đọc

Kết quả thư bạn đọc

Báo Nhân Dân nhận được Văn bản trả lời số 560/SXD-TTr ngày 22/2/2022 của Sở Xây dựng tỉnh Hòa Bình, nội dung chính như sau: Sở Xây dựng nhận được văn bản của Báo Nhân Dân chuyển nội dung đơn thư của ông Trịnh Thanh Hân, khiếu nại về việc xây dựng trái trép trên đất rừng tại xã Mai Hịch, huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình.

Kết quả thư bạn đọc

Kết quả thư bạn đọc

Báo Nhân Dân nhận được Văn bản trả lời số 3096/BTCDTW-XLĐ ngày 15/12/2021 của Ban Tiếp công dân Trung ương, Thanh tra Chính phủ, nội dung chính như sau: Thanh tra Chính phủ nhận được công văn của Báo Nhân Dân chuyển đơn của ông Nguyễn Văn Hạnh, địa chỉ: số 143/7C Xô Viết Nghệ Tĩnh, phường 25, quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. 

Công an Thừa Thiên Huế thu giữ tang vật của đường dây làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức. (Ảnh MẠNH HÙNG)

Ngăn chặn hành vi mua bán, sử dụng văn bằng, chứng chỉ không hợp pháp

Thời gian gần đây, tại nhiều địa phương liên tiếp phát hiện, xử lý các cán bộ, đảng viên mua bán, sử dụng văn bằng, chứng chỉ giả hoặc không hợp lệ. Ðây là hồi chuông cảnh tỉnh cho những người không học, không thi nhưng vẫn muốn có văn bằng, chứng chỉ đào tạo. Tuy nhiên, để xử lý triệt để tình trạng này đòi hỏi các cơ quan có thẩm quyền sớm đề ra nhiều giải pháp đồng bộ và tích cực.

Kết quả thư bạn đọc

Kết quả thư bạn đọc

Báo Nhân Dân nhận được Văn bản số 24/TTr-KNTC của Thanh tra Sở Xây dựng Hà Nội với nội dung chính như sau: Thanh tra Sở nhận được công văn của Báo Nhân Dân về việc chuyển đơn thư của ông Đặng Tiến Dũng, ở địa chỉ số 65, ngách 426/20, ngõ 426 đường Láng, phường Láng Hạ (quận Đống Đa, TP Hà Nội) khiếu nại về việc gia đình ông Đỗ Mạnh Vui, tại số nhà 63, ngách 426/20, ngõ 426 đường Láng (là hàng xóm của ông Dũng) vận chuyển vật liệu để xây dựng, sửa chữa cơi nới, thay đổi công năng ngôi nhà trái quy định của pháp luật gây lún, nứt nhà của ông Dũng. 

Ngõ đi riêng của gia đình ông Nguyễn Khắc Tiệm tại thôn 6, xã Ninh Hiệp bị biến thành lối đi chung.

Giải quyết dứt điểm tranh chấp ngõ đi tại xã Ninh Hiệp (Hà Nội)

Ông Nguyễn Khắc Tiệm, ở thôn 6, xã Ninh Hiệp, huyện Gia Lâm, Hà Nội liên tiếp có đơn thư gửi các cấp, các ngành của thành phố phản ánh việc ngõ đi riêng của gia đình có nguồn gốc, quá trình sử dụng đất kéo dài 100 năm bất ngờ bị biến thành... lối đi chung. Sự việc kéo dài nhiều năm, nhưng đến nay vẫn chưa được giải quyết dứt điểm, làm ảnh hưởng nghiêm trọng quyền và lợi ích hợp pháp của ông Nguyễn Khắc Tiệm.

Kết quả thư bạn đọc

Kết quả thư bạn đọc

Vừa qua Báo Nhân Dân có phản ánh đơn của gia đình ông Nguyễn Bá Quyết và bà Nguyễn Thị Lan (địa chỉ: tổ 17, cụm 4, phường Hạ Đình, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội), khiếu nại về việc bị thu hồi đất hai lần. 

Kết quả thư bạn đọc

Kết quả thư bạn đọc

Báo Nhân Dân nhận được Văn bản số 02/TB-BVĐĐ, ngày 4/1/2022 của Bệnh viện đa khoa Đống Đa (thành phố Hà Nội), nội dung chính như sau: Liên quan những thông tin phản ánh về gói thầu Dịch vụ giặt là đồ vải y tế Bệnh viện đa khoa Đống Đa năm 2021, bệnh viện xin được trả lời như sau:

Rác thải tại khu vực cách ly y tế ở quận Ðống Ða được công nhân Công ty TNHH Môi trường đô thị Hà Nội quây bạt che kín và phun khử khuẩn trước khi vận chuyển đi xử lý. Ảnh: Tuấn Dũng

Bất cập thu gom và xử lý rác thải y tế

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc "Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19", cả nước đã chuyển sang trạng thái bình thường mới, đời sống xã hội dần ổn định và phát triển. Tuy nhiên, theo phản ánh của bạn đọc, bên cạnh công tác thu gom rác thải sinh hoạt thông thường, hiện công tác vệ sinh môi trường lại đang nảy sinh một số vấn đề mới trong quá trình quản lý, thu gom, vận chuyển và xử lý chất thải lây nhiễm, rác thải y tế phát sinh từ điều trị bệnh nhân Covid-19 tại nhiều địa phương.

Lực lượng Cảnh sát giao thông đường thủy (Công an thành phố Hà Nội) kiểm tra một bến tập kết vật liệu xây dựng hoạt động không phép ven sông Hồng tại xã Thống Nhất (huyện Thường Tín, Hà Nội). Ảnh: CHU DŨNG

Quyết liệt ngăn chặn hành vi khai thác cát trái phép

Theo bạn đọc phản ánh thời gian qua, tại các địa phương liên tục phát hiện các vụ khai thác cát, sỏi lòng sông trái phép. Mặc dù các lực lượng chức năng thường xuyên tuần tra, rà soát, xử lý các đối tượng khai thác tài nguyên trái phép, nhưng tình trạng này vẫn tồn tại, yêu cầu phải có biện pháp đấu tranh mạnh mẽ hơn.

Kết quả thư bạn đọc

Kết quả thư bạn đọc

Báo Nhân Dân có công văn gửi các cơ quan chức năng tỉnh Kon Tum phản ánh đơn của chị Phạm Thị Huyền, thường trú tại thôn 3, thị trấn Đắk Rờ Ve, huyện Kon Rẫy (Kon Tum) đề nghị được hỗ trợ chi phí khám, chữa bệnh cho bốn người trong gia đình có hoàn cảnh rất khó khăn. Về việc này, Báo Nhân Dân nhận được Công văn số 872/UBND-TH, ngày 4/8/2021 của UBND huyện Kon Rẫy và Công văn số 1338/SLĐTBXH-TGXHGN của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Kon Tum, nội dung chính như sau:

Ảnh minh họa.

Kết quả thư bạn đọc

Báo Nhân Dân nhận được Công văn số 2239/CAT-PC01 của Công an tỉnh Bắc Kạn trả lời về đơn tố cáo của bạn đọc đối với ông Mã Văn Thịnh, Giám đốc Ban quản lý Dự án (QLDA) đầu tư xây dựng tỉnh Bắc Kạn. Nội dung cụ thể như sau:

Kết quả thư bạn đọc

Kết quả thư bạn đọc

Báo Nhân Dân có văn bản gửi các cơ quan chức năng phản ánh đơn tố cáo của bà Nguyễn Thị Lụa, ở thôn Thanh Huệ, xã Ðức Hòa, huyện Sóc Sơn (TP Hà Nội) về việc chính quyền địa phương chưa đền bù, hỗ trợ đã thu hồi đất của gia đình bà Lụa. Ðây là diện tích đất của gia đình bà Lụa khai hoang, phục hóa từ năm 1983 đến nay với tổng diện tích khoảng 1.000 m2.

Kết quả thư bạn đọc

Kết quả thư bạn đọc

Báo Nhân Dân vừa nhận được Công văn số 1680-CV/CQĐT(ĐTHS) của Cơ quan CSĐT, Công an quận Nam Từ Liêm trả lời đơn tố giác của đại diện Công ty Hoa Mai về hành vi vi phạm pháp luật của một số tiểu thương chợ Sáng Đại Mỗ (quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội). Nội dung chính như sau:

Ðường ÐH.62 đoạn qua xã Quảng Lãng, huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên bị xuống cấp cần sớm được thi công cải tạo nâng cấp mở rộng.

Cần giải phóng mặt bằng dứt điểm ở tuyến đường ĐH.62

Theo phản ánh của bạn đọc tại xã Quảng Lãng, huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên, nhiều hộ dân dọc tuyến đường ÐH.62 thuộc xã Quảng Lãng đã hoàn thành việc "hiến đất" làm đường từ lâu, nhưng dự án cải tạo, nâng cấp, mở rộng đường ÐH.62 vẫn chưa được triển khai thi công trong khi tuyến đường này ngày càng xuống cấp.

Kết quả thư bạn đọc

Kết quả thư bạn đọc

Báo Nhân Dân vừa nhận được Công văn số 1744/STNMT-TTRA của Sở Tài nguyên và Môi trường Bình Định trả lời đơn của ông Nguyễn Văn Thinh trú tại tổ 4, khu phố Lại Khánh Nam, phường Hoài Đức, thị xã Hoài Nhơn (Bình Định), tố cáo một số lãnh đạo thị xã Hoài Nhơn có hành vi tiếp tay bao che cho Chủ tịch UBND phường Hoài Đức chiếm đất của ông Thinh. Qua kiểm tra, rà soát đơn và các hồ sơ có nội dung liên quan, căn cứ Luật Khiếu nại năm 2011, Luật Tố cáo năm 2018 và các văn bản hướng dẫn thi hành, Sở Tài nguyên và Môi trường chuyển đơn của bạn đọc đến UBND thị xã Hoài Nhơn để chỉ đạo, kiểm tra, rà soát kết quả đã giải quyết theo thẩm quyền, thông tin kết quả giải quyết bằng văn bản đến Báo Nhân Dân để trả lời bạn đọc.

Kết quả thư bạn đọc

Kết quả thư bạn đọc

Sau khi Báo Nhân Dân có công văn gửi các cơ quan chức năng phản ánh đơn của bà Nguyễn Thị Vĩnh, ở thôn Mai Đường, xã Bãi Sậy, huyện Ân Thi (Hưng Yên), với nội dung: Tố cáo ông Hoàng Văn Huỳnh, Đảng ủy viên, Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã Bãi Sậy, huyện Ân Thi làm cống thoát nước nhỏ, gây ngập úng nhà bà Vĩnh. 

Kết quả thư bạn đọc

Kết quả thư bạn đọc

* Bộ Tư pháp trả lời về số lượng cấp phó trực thuộc Bộ và tồn tại cấp phòng trong vụ

* Trả lời đơn của ông Trần Trọng Cường (Hà Nội)

* Trả lời đơn của bà Trương Thị Hồng Đào, ở phường Vĩnh Lợi, TP Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang

* Hồ sơ vụ án Trần Thị Nga đã được Tòa án nhân dân TP Hà Nội thụ lý và đang chuẩn bị xét xử phúc thẩm

Lực lượng Quản lý thị trường Hà Nội kiểm tra cách thức sản xuất mỹ phẩm giả tại cơ sở thuộc xã Hồng Dương, huyện Thanh Oai (Hà Nội). Ảnh: BẢO AN

Báo động tình trạng mua bán, sản xuất mỹ phẩm không bảo đảm chất lượng

Theo bạn đọc phản ánh, hiện nay tình trạng mua bán, sản xuất và sử dụng các loại mỹ phẩm giả, không rõ nguồn gốc có xu hướng gia tăng, nhất là việc mua bán trên các trang mạng xã hội trong thời điểm thực hiện giãn cách xã hội để phòng, chống dịch Covid-19. Nguyên nhân của tình trạng này là do nhu cầu sử dụng mỹ phẩm của người dân ngày càng tăng, nhiều người có tâm lý ưa chuộng các sản phẩm mang thương hiệu nổi tiếng của nước ngoài. Nắm bắt được nhu cầu này, nhiều đối tượng bất chấp sức khỏe người tiêu dùng đã trực tiếp sản xuất hoặc nhập hàng giả về bán kiếm lời.

Quyết liệt ngăn chặn các hành vi tổ chức đánh bạc trên không gian mạng

Thời gian qua, nhiều đường dây tổ chức đánh bạc trực tuyến quy mô lớn liên tiếp bị cơ quan công an phát hiện, triệt xóa. Tuy nhiên, loại tội phạm này vẫn tiếp tục nở rộ, với thủ đoạn ngày càng đa dạng, tinh vi. Tổ chức đánh bạc trên mạng xã hội đã kéo theo nhiều hệ lụy, vì vậy rất cần cơ quan chức năng tiếp tục có những giải pháp quyết liệt ngăn chặn, đấu tranh với loại tội phạm này.

Ðường dây 35 kV đoạn qua thôn Nà Diếm, xã Bộc Bố, cách mặt đường khoảng hơn 4 m gây nguy hiểm cho người đi đường, nhưng chưa được di dời dù đã có cột mới ngay bên cạnh.

Bất cập trong thi công đường Bộc Bố - Sơn Lộ

Năm 2021, người dân các xã Bộc Bố, Bằng Thành thuộc huyện Pác Nặm (Bắc Kạn) phấn khởi khi được Nhà nước đầu tư cải tạo, nâng cấp tuyến đường từ Bộc Bố đi xã Sơn Lộ, huyện Bảo Lạc (Cao Bằng). Dự án hoàn thành sẽ chấm dứt tình trạng bị ngăn cách, cô lập khi có mưa lũ, tạo thuận lợi cho người dân đi lại, thông thương hàng hóa. Tuy nhiên, quá trình thi công dự án này còn nhiều bất cập, khiến người dân bức xúc.