Lần đầu tiên tổ chức Ngày ASEAN tại Cuba

Lần đầu tiên tổ chức Ngày ASEAN tại Cuba

Theo phóng viên TTXVN tại La Habana, ngày 8/8, hơn 120 thành viên cơ quan đại diện của Việt Nam, Indonesia, Lào, Malaysia, Campuchia và Myanmar tại Cuba đã tham dự Lễ Thượng cờ nhân kỷ niệm 55 năm Ngày thành lập ASEAN (8/8/1967).
55 năm ASEAN hình thành và phát triển: Những dấu mốc quan trọng

55 năm ASEAN hình thành và phát triển: Những dấu mốc quan trọng

Trải qua 55 năm hình thành và phát triển (8/8/1967-8/8/2022), Hiệp hội các Quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) đã ghi nhiều dấu mốc quan trọng trong tiến trình hợp tác, liên kết khu vực, với những thành tựu phát triển ngoài kỳ vọng. Các nước ASEAN đã luôn hỗ trợ, giúp đỡ và cùng nhau phát triển về mọi mặt, đưa Đông Nam Á trở thành khu vực của sự hợp tác, phát triển, tin cậy và hội nhập toàn cầu.
Nghi lễ thượng cờ kỷ niệm 52 năm Ngày thành lập ASEAN tại Lào. Ảnh tư liệu: Xuân Tú/TTXVN

Bài 1: Củng cố cộng đồng ASEAN bền vững và hòa nhập

Trải qua thăng trầm với biết bao thay đổi của thế giới trong hơn 5 thập kỷ qua, ASEAN đã củng cố, phát triển trở thành một trong những tổ chức hợp tác khu vực quan trọng, thành công trên thế giới, khởi đầu cho tiến trình liên kết sâu rộng, kiến tạo và gìn giữ hòa bình, ổn định và phát triển ở Đông Nam Á và khu vực.
Đại sứ Vũ Hồ. (ẢNH: TTXVN)

Khẳng định giá trị của đối thoại và hợp tác

Ngày 5/8 tại Thủ đô Phnom Penh (Vương quốc Campuchia), Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN lần thứ 55 (AMM-55) và các hội nghị liên quan đã khép lại với một loạt hoạt động diễn ra trong một tuần qua, thể hiện tinh thần đoàn kết, thống nhất và trách nhiệm của các thành viên ASEAN; khẳng định giá trị của đối thoại và hợp tác trong khuôn khổ ASEAN, giữa ASEAN với các đối tác và giữa các quốc gia.
Các đại biểu dự lễ khởi công Cổng chào Việt Nam ở Nong Khai.

Khởi công xây dựng Cổng chào Việt Nam tại tỉnh Nong Khai, Thái Lan

Ngày 6/8, nhân kỷ niệm 46 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Thái Lan (1976-2022), Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Khon Kaen phối hợp cùng Chính quyền tỉnh Nong Khai, Hội Người Việt Nam toàn Thái và các hội Việt kiều tại Thái Lan tổ chức Lễ Khởi công xây dựng Cổng chào Việt Nam trên con đường Việt kiều lưu niệm tại tỉnh Nong Khai, Thái Lan.
Việt Nam hợp tác, đóng góp trong ASEAN

Việt Nam hợp tác, đóng góp trong ASEAN

Cùng các nước thành viên ASEAN, Việt Nam chủ động, tích cực thúc đẩy xây dựng Cộng đồng trên tất cả các trụ cột, từ chính trị, kinh tế đến văn hóa-xã hội và đặc biệt là dành ưu tiên cao cho tăng cường kết nối ASEAN, cũng như mở rộng quan hệ với các đối tác trên thế giới.
ASEAN khẳng định vai trò trung tâm trong hợp tác khu vực

ASEAN khẳng định vai trò trung tâm trong hợp tác khu vực

LTS-Nhân dịp kỷ niệm 55 năm Ngày thành lập ASEAN (8/8/1967-8/8/2022), phóng viên Báo Nhân Dân phỏng vấn Đại sứ các nước ASEAN và đối tác của Hiệp hội về những kết quả mà Hiệp hội đạt được trong quá trình xây dựng Cộng đồng và trong quan hệ với các đối tác, cũng như những mục tiêu hợp tác trong thời gian tới.
Diễn đàn Khu vực ASEAN lần thứ 29.

Đối thoại thực chất, trao đổi sâu rộng về các vấn đề khu vực và quốc tế

Chiều 5/8, tại Phnom Penh, Campuchia, trong khuôn khổ Hội nghị AMM-55, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã dự Diễn đàn Khu vực ASEAN (ARF) lần thứ 29. Các nước điểm lại tình hình hoạt động và đề xuất định hướng phát triển ARF thời gian tới. Các nước dành nhiều thời gian trao đổi về các vấn đề khu vực và quốc tế.
Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao các nước tham gia Cấp cao Đông Á lần thứ 12.

Đối thoại thẳng thắn, tham vấn chặt chẽ, hợp tác chân thành vì hòa bình, ổn định và phát triển bền vững

Sáng 5/8, tiếp tục các hoạt động tại Hội nghị AMM-55, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã dẫn đầu đoàn Việt Nam dự Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao các nước tham gia Cấp cao Đông Á (EAS) lần thứ 12. Bộ trưởng đã cùng ASEAN và đối tác EAS kiểm điểm và định hướng hợp tác EAS, trao đổi tình hình khu vực và quốc tế.
Những người đứng đầu các nền công vụ chụp ảnh lưu niệm.

Hợp tác vì một nền công vụ hiện đại

Trong khuôn khổ Hợp tác ASEAN về các vấn đề công vụ lần thứ 21(ACCSM), sáng 5/8, tại Hà Nội, cuộc họp những người đứng đầu các nền công vụ khai mạc dưới sự chủ trì của đồng chí Phạm Thị Thanh Trà, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Nội vụ.
Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha.

Kinh tế Thái Lan dự báo tăng trưởng 3,3% năm 2022

Ngày 2/8, phát biểu sau cuộc họp Chính phủ, Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha khẳng định tình hình kinh tế vĩ mô của đất nước có xu hướng tích cực và dự báo Thái Lan có thể đạt mức tăng trưởng kinh tế 3,3% trong năm 2022 và 4,2% trong năm 2023.
Quang cảnh cuộc họp.

Hướng tới Cộng đồng ASEAN gắn kết và thích ứng

Trong khuôn khổ Hội nghị những người đứng đầu các nền công vụ ASEAN và ASEAN+3, các nước đối tác đối thoại lần thứ 21 (ACCSM 21), chiều 3/8, tại Hà Nội diễn ra Cuộc họp cán bộ cấp cao (SOM+3) với chủ đề "Hiện đại hóa nền công vụ hướng tới Cộng đồng ASEAN gắn kết và thích ứng".
back to top