Khoảng 100 cán bộ, nhân viên người Việt Nam và Campuchia cùng tham gia gói bánh chưng. (Ảnh: Nguyễn Hiệp)

Lan tỏa văn hóa và tình hữu nghị qua Tết cổ truyền dân tộc

Vào dịp Tết Nguyên đán, nhiều doanh nghiệp của Việt Nam đầu tư tại Vương quốc Campuchia thường tổ chức gói bánh chưng, nấu các món ăn mang đậm hương vị dân tộc để cán bộ, nhân viên trong đơn vị cùng liên hoan đón Xuân. Những hoạt động này cũng giúp người dân nước bạn hiểu thêm về phong tục tập quán của người Việt, qua đó góp phần vun đắp cho tình hữu nghị giữa hai nước láng giềng gần gũi.
Thủ tướng Thái Lan Srettha Thavisin (phải) và Thủ tướng Campuchia Hun Manet chủ trì họp báo. (Ảnh: Văn phòng Thủ tướng Thái Lan)

Thái Lan và Campuchia nâng cấp quan hệ song phương lên Đối tác chiến lược

Ngày 7/2, nhân chuyến thăm chính thức của Thủ tướng Vương quốc Campuchia Hun Manet tới Thái Lan, Thái Lan và Campuchia đã nhất trí nâng cấp quan hệ song phương lên Đối tác chiến lược. Nhân dịp này, hai bên đã ký một số biên bản ghi nhớ (MOU) trong các lĩnh vực thương mại, đầu tư, du lịch, khoa học, công nghệ…
Ngày 8/2/2024 đánh dấu kỷ niệm 100 năm Ngày sinh Chủ tịch Khamtai Siphandone. (Ảnh: vietbao.vn)

Ghi nhớ và học tập tấm gương của Chủ tịch Khamtai Siphandone

Ngày 8/2 tới đánh dấu tròn 100 năm Ngày sinh Chủ tịch Khamtai Siphandone của đất nước Lào. Là vị lãnh đạo có tinh thần yêu nước cao cả, Chủ tịch Khamtai Siphandone dành tất cả trí tuệ và sức lực, kề vai sát cánh Chủ tịch Kaysone Phomvihane và Chủ tịch Souphanouvong lãnh đạo phong trào cách mạng phát triển và giành được kết quả toàn thắng, đưa đất nước Lào từng bước tiến lên mục tiêu chủ nghĩa xã hội một cách vững chắc.
Thủ tướng Srettha Thavisin phát biểu ý kiến tại sự kiện “Mạng lưới doanh nghiệp Thái Lan-Sri Lanka”. (Ảnh: PRD Thailand)

Thái Lan đẩy nhanh tiến trình đàm phán các FTA

Thái Lan đặt mục tiêu đạt được thỏa thuận thương mại tự do (FTA) với Liên minh châu Âu (EU) vào cuối năm 2025. Đây là một trong những FTA mà Chính phủ Thủ tướng Srettha Thavisin đang theo đuổi để thúc đẩy xuất khẩu, tăng cường thu hút đầu tư và nâng cao năng lực cạnh tranh của đất nước.
Các Bộ trưởng Du lịch ASEAN+3 tại Hội nghị Bộ trưởng Du lịch ASEAN+3 (Ảnh: Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam)

Việt Nam đề xuất nhiều sáng kiến thúc đẩy du lịch ASEAN và các đối tác

Ngày 26/1, đoàn Việt Nam tham dự Diễn đàn Du lịch ASEAN ATF 2024 đang diễn ra tại Vientaine, Lào đã tham dự nhiều hội nghị quan trọng với các đối tác. Tại các hội nghị, đoàn Việt Nam đã đóng góp nhiều sáng kiến nhằm thúc đẩy du lịch nội khối cũng như giữa ASEAN với các đối tác một cách hiệu quả và thực chất. 
Bộ trưởng Du lịch các nước ASEAN tại sự kiện. (Ảnh: Hải Tiến)

Hội nghị Bộ trưởng Du lịch ASEAN lần thứ 27

Ngày 25/1, tại thủ đô Vientiane, Lào, đã diễn ra Hội nghị Bộ trưởng Du lịch ASEAN lần thứ 27, dưới sự chủ trì của Bộ trưởng Thông tin, Văn hóa và Du lịch Lào, bà Suansavan Viyaketh. Đoàn Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam do Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng dẫn đầu tham dự Hội nghị.
back to top