Chân dung Ayman al-Zawahiri. (Nguồn: Dawn)

Chân dung thủ lĩnh al-Qaeda Ayman al-Zawahiri vừa bị tiêu diệt

Trong cuộc không kích bằng máy bay không người lái ở Afghanistan, ngày 31/7/2022, Mỹ đã tiêu diệt Ayman al-Zawahiri - thủ lĩnh hàng đầu của mạng lưới khủng bố quốc tế al-Qaeda, một trong những đối tượng khủng bố bị truy nã gắt gao nhất thế giới và cũng là một trong những kẻ chủ mưu loạt vụ tấn công khủng bố ngày 11/9/2001.
Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị và người đồng cấp Kyrgyzstan Jeenbek Kulubaev. (Nguồn: akipress.com/Vietnam+)

Trung Quốc và các nước Trung Á tăng cường hợp tác

Tân Hoa xã đưa tin, tại cuộc tiếp Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị ngày 30/7, Tổng thống Kyrgyzstan Sadyr Zhaparov nêu bật quan hệ láng giềng hữu nghị giữa hai nước, khẳng định Kyrgyzstan sẵn sàng phối hợp Trung Quốc tăng cường liên kết chiến lược, mở rộng hợp tác kinh tế, thúc đẩy giao lưu nhân dân và các địa phương hai nước.
Sầu riêng được bày bán tại một siêu thị ở Bắc Kinh, Trung Quốc.

Sầu riêng Việt Nam được xuất khẩu sang Trung Quốc từ 27/7

Tổng cục Hải quan Trung Quốc mới ban hành thông báo về yêu cầu kiểm dịch thực vật đối với quả sầu riêng tươi nhập khẩu từ Việt Nam. Theo đó, sản phẩm sầu riêng tươi của Việt Nam đáp ứng yêu cầu kiểm dịch sẽ được xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc kể từ ngày 27/7.