[Video] Trung Quốc bảo đảm an toàn phòng cháy, chữa cháy với xe máy như thế nào?

[Video] Trung Quốc bảo đảm an toàn phòng cháy, chữa cháy với xe máy như thế nào?

Tại các thành phố lớn ở Trung Quốc, nơi có chục triệu phương tiện giao thông các loại, công tác phòng cháy, chữa cháy, bảo đảm an toàn cho những nơi tập trung nhiều xe máy, như các khu chung cư, luôn là một bài toán lớn được chú trọng. Nhờ những quy định chặt chẽ và cách làm bài bản, hiệu quả quản lý an toàn phòng cháy, chữa cháy đã nâng lên rõ rệt trong những năm qua.
Các doanh nghiệp Việt Nam và Thái Lan ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác.

Doanh nghiệp Quảng Trị và các tỉnh đông bắc Thái Lan đẩy mạnh hợp tác thương mại

Thực hiện Chương trình cấp quốc gia về xúc tiến thương mại, trong các ngày từ 18-20/9, Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Khon Kaen phối hợp Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh Quảng Trị, cùng chính quyền các tỉnh Khon Kaen và Ubon Ratchathani tổ chức Hội nghị giao thương giữa doanh nghiệp khu vực Bắc Trung Bộ Việt Nam với doanh nghiệp Khon Kaen, Ubon Ratchathani.
Phát triển quan hệ Việt Nam-Trung Quốc ổn định, lành mạnh, đóng góp cho hợp tác ASEAN

Phát triển quan hệ Việt Nam-Trung Quốc ổn định, lành mạnh, đóng góp cho hợp tác ASEAN

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa kết thúc tốt đẹp chuyến công tác, dẫn đầu Đoàn đại biểu Việt Nam tham dự Hội chợ Trung Quốc-ASEAN (CAEXPO) và Hội nghị thượng đỉnh Thương mại-Đầu tư Trung Quốc-ASEAN (CABIS) lần thứ 20, tại thành phố Nam Ninh, tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc, theo lời mời của Chính phủ nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa.
[Video] Ấn tượng gian hàng Việt Nam tại Hội chợ CAEXPO

[Video] Ấn tượng gian hàng Việt Nam tại Hội chợ CAEXPO

Trở lại sau 3 năm tổ chức bằng hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến do ảnh hưởng của đại dịch, Hội chợ Trung Quốc-ASEAN (CAEXPO) năm nay diễn ra với quy mô lớn, là hoạt động quan trọng kỷ niệm 20 năm thiết lập quan hệ Đối tác chiến lược Trung Quốc-ASEAN. Với quy mô trưng bày lớn nhất trong các nước ASEAN, khu gian hàng quốc gia Việt Nam gây ấn tượng và thu hút sự quan tâm của đông đảo khách tham quan.
Khách tham quan thích thú chọn mua các sản phẩm thủ công mỹ nghệ của Việt Nam.

Đại sứ quán Việt Nam tại Mông Cổ tham gia Hội chợ từ thiện quốc tế 2023

Ngày 16/9 tại Thủ đô Ulaanbaatar, Đại sứ quán Việt Nam tại Mông Cổ đã tham gia Hội chợ từ thiện quốc tế 2023. Hội chợ này là sự kiện quan trọng thường niên được Câu lạc bộ Phụ nữ Ngoại giao (WDC) thuộc Bộ Ngoại giao Mông Cổ cùng các Đại sứ quán và Tổng Lãnh sự quán các nước ở sở tại, các doanh nghiệp vừa và nhỏ của Mông Cổ đồng tổ chức vào khoảng trung tuần tháng 9 hằng năm nhằm quyên góp, ủng hộ các nhóm người dễ bị tổn thương và khó khăn nhất trong xã hội Mông Cổ như trẻ em nghèo, mồ côi, khuyết tật tại các cơ sở, trung tâm nuôi dưỡng và bảo trợ xã hội Mông Cổ.
Thủ tướng Phạm Minh Chính hội đàm với Thủ tướng Lý Cường. (Ảnh: THANH GIANG)

Phát triển quan hệ hợp tác hữu nghị, ổn định, lành mạnh với Trung Quốc là lựa chọn chiến lược và ưu tiên hàng đầu

Chiều 16/9, tại thành phố Nam Ninh, Quảng Tây, Trung Quốc, nhân dịp tham dự Hội chợ Trung Quốc-ASEAN (CAEXPO) và Hội nghị thượng đỉnh thương mại-đầu tư Trung Quốc-ASEAN (CABIS) lần thứ 20, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã hội đàm với Thủ tướng Quốc vụ viện nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa Lý Cường.
Du khách cắm trại ngoài trời ở khu nước suối nóng Lujiaowan. (Ảnh: Tân Hoa xã)

Bùng nổ thị trường du lịch bằng ô-tô tự lái ở Trung Quốc

Theo “Báo cáo cho thuê xe du lịch tự lái hè 2023” do hãng dịch vụ du lịch trực tuyến Ctrip công bố, số lượng thuê xe du lịch tự lái trong dịp hè năm 2023 tăng hơn 80% so cùng kỳ năm 2022, và tăng 352% so cùng kỳ năm 2019. Đây là mùa hè bùng nổ của thị trường du lịch bằng ô-tô tự lái trong 5 năm trở lại đây.
Thủ tướng Thái Lan Srettha Thavisin trong chuyến thăm tỉnh Khon Kaen. (Ảnh: Bưu điện Bangkok)

Chính phủ Thái Lan tìm biện pháp giảm khó khăn cho nông dân

Ngày 9/9, Thủ tướng Thái Lan Srettha Thavisin cho biết, Chính phủ nước này đang có kế hoạch triển khai các biện pháp nhằm giảm bớt khó khăn của người nông dân như tạm hoãn nợ, giảm giá phân bón và thuốc trừ sâu và thực hiện các dự án nhằm bảo đảm nguồn nước tưới tiêu cho nông nghiệp.
back to top