Các bệnh viện tuyến trung ương luôn trong tình trạng quá tải. Ảnh: HẢI NAM

Tránh để chuyển tuyến gây quá tải hệ thống y tế

Bỏ hay không giấy chuyển tuyến khám, chữa bệnh Bảo hiểm y tế (BHYT) đang là vấn đề có nhiều ý kiến khác nhau. Hoặc nên bỏ để bệnh nhân đỡ vất vả. Hoặc cho rằng không thể vì sẽ gây áp lực cho tuyến trên và ảnh hưởng tới Quỹ BHYT.
Lữ đoàn trưởng Nguyễn Trần Nam phát biểu trong “Hội thi xe tốt, lái xe giỏi năm 2023” của Lữ đoàn.

Gió muối thổi qua vai gầy

“Đó là chuyến công tác xa đầu tiên của tôi, một chuyến đi kéo dài tám tháng với một hành trình hơn 1.700 km đường bộ, một hải trình ba ngày ba đêm trên biển vượt hơn 340 hải lý để đến nơi chúng tôi phải có mặt thực hiện nhiệm vụ”.
Ngành công nghiệp hỗ trợ đã có những bước phát triển đáng kể trong thời gian qua. Ảnh: NAM NGUYỄN

Khơi thông chính sách cho công nghiệp hỗ trợ

Thúc đẩy công nghiệp hỗ trợ đáp ứng 70% nhu cầu là mục tiêu đặt ra cho đến năm 2023. Theo các chuyên gia, dư địa của ngành công nghiệp hỗ trợ còn rất lớn, vấn đề đặt ra là cần khơi thông các chính sách để thu hút đầu tư về nguồn vốn, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao để “phủ đầy” những khoảng trống về công nghiệp hỗ trợ hiện nay.
Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol gặp gỡ người đồng cấp Pháp Macron tại Paris. Ảnh: YONHAP

Chuyến công du chiến lược

Cuối tuần qua, Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol và Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã tiến hành cuộc gặp cấp cao, trong đó nhất trí tăng cường hợp tác trong nhiều lĩnh vực, đặc biệt là công nghệ tiên tiến và đối phó biến đổi khí hậu. Trước đó, nhà lãnh đạo Hàn Quốc đã tới Anh trong khuôn khổ chuyến công du châu Âu chiến lược kéo dài một tuần.
back to top