Người dân du xuân tại chợ hoa Hàng Lược (Hoàn Kiếm, Hà Nội).

Tưng bừng sắc Xuân

Cùng trong tâm thế háo hức của người dân, phố phường Thủ đô đã rực rỡ chào Xuân Quý Mão. Tại những tụ điểm truyền thống như Hồ Gươm, chợ hoa Hàng Lược, Quảng Bá, Tây Hồ… các chợ hoa Xuân, hội chợ Tết đã được mở với không khí tấp nập.
Vui văn nghệ trên đảo Đá Nam. Ảnh: HẢI NAM

Ghi dọc hải trình Trường Sa

Đó là một hải trình nghìn dặm, mà đúng ra là gần một nghìn rưởi dặm biển, tức là gần 2.800 cây số, để đến với những đảo, đá, Nhà giàn DK1 của Trường Sa, để được đặt chân lên những mảnh đất thân yêu, đang hiên ngang nơi đầu sóng, ngọn gió, trấn giữ cõi bờ Biển Đông của Tổ quốc.
Cải tạo các biệt thự thành nhà thuê giá ưu đãi.

Thêm phương án nhà trọ cho người nghèo

“Lăn lộn nhiều năm trong ngành xây dựng, tôi cũng từng phải đi tìm nhà thuê nên rất hiểu nỗi khổ của những người nghèo, sinh viên khi tìm chỗ ở. Điều đó thôi thúc chúng tôi quyết tâm đi theo con đường hiện tại”, đó là những chia sẻ của anh Lê Văn Hòa (38 tuổi), Tổng Giám đốc Công ty cổ phần ĐT và TMDV Việt Phát (Vifaho), đơn vị thực hiện mô hình sửa sang lại nhiều biệt thự, nhà liền kề bỏ hoang ở một số khu đô thị tại Hà Nội để cho sinh viên, người lao động nghèo thuê với giá ưu đãi.
Khẩn trương thực hiện việc giải ngân tiền hỗ trợ thuê nhà cho người lao động. Ảnh: NAM ANH

Đẩy nhanh chi gói hỗ trợ thuê nhà

Đến nay, tỷ lệ giải ngân gói hỗ trợ thuê nhà (6.600 tỷ đồng) chỉ mới đạt 2% kế hoạch. “Với tốc độ quá chậm như vậy, người lao động chán nản, không làm thủ tục hỗ trợ nữa, gói hỗ trợ sẽ mất ý nghĩa. Mục tiêu cao nhất là giữ chân người lao động, khôi phục sản xuất sau đại dịch của gói hỗ trợ này cũng sẽ không đạt được nếu tình hình không được cải thiện”, Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Lê Văn Thanh đánh giá.
Bộ trưởng Ngoại giao Mỹ Antony Blinken (giữa) gặp gỡ các đại diện tổ chức dân sự Palestine trong chuyến công du Trung Đông. Ảnh: REUTERS

Nỗ lực hạ nhiệt căng thẳng Israel-Palestine

Các vụ tấn công và bạo lực liên tiếp xảy ra khiến tháng đầu tiên của năm 2023 trở thành tháng đẫm máu nhất tại Bờ Tây và Jerusalem trong nhiều năm qua. Cộng đồng quốc tế gia tăng các hoạt động ngoại giao con thoi nhằm hạ nhiệt căng thẳng, khôi phục đàm phán hòa bình Trung Đông.
back to top