CPTPP có hiệu lực từ năm 2018. (Ảnh: Reuters)

Costa Rica chính thức đề nghị gia nhập CPTPP

Ngày 10/8, Tổng thống Costa Rica Rodrigo Chaves tuyên bố nước này chính thức đề nghị gia nhập Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP), trong động thái hướng tới tăng cường quan hệ thương mại với các nền kinh tế châu Á.
Hình ảnh Cuba khống chế đám cháy kho chứa nhiên liệu

Hình ảnh Cuba khống chế đám cháy kho chứa nhiên liệu

Tối 9/8 (giờ địa phương), lực lượng cứu hỏa Cuba đã khống chế được đám cháy ở kho chứa nhiên liệu bên Vịnh Matanzas. Đây được đánh giá là vụ hỏa hoạn nghiêm trọng nhất trong lịch sử Cuba, kéo dài hơn 5 ngày và thiêu rụi 40% cơ sở dự trữ nhiên liệu chính của nước này.
Sự cố cháy kho dầu được coi là thảm họa công nghệ có nguồn gốc tự nhiên nghiêm trọng nhất trong lịch sử Cuba.

Những điểm đáng chú ý trong vụ cháy kho dầu ở Cuba

Các lực lượng cứu hỏa và các đội cứu hộ từ Cuba, Mexico và Venezuela đã thả hàng nghìn tấn nước xuống cảng ở thành phố Matanzas, nơi xảy ra vụ cháy kho nhiên liệu quy mô lớn sau khi bị sét đánh. Hơn 72 giờ từ khi xảy ra sự cố, ngọn lửa khổng lồ vẫn cháy.
Trực thăng phun nước dập lửa tại hiện trường vụ cháy kho chứa nhiên liệu ở Matanzas, Cuba ngày 8/8/2022. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Cuba đã khống chế được vụ cháy ở kho chứa dầu

Tối 9/8, lực lượng cứu hỏa Cuba đã khống chế được vụ cháy ở kho chứa nhiên liệu bên Vịnh Matanzas - vụ hỏa hoạn được coi là tồi tệ nhất trong lịch sử đảo quốc Caribe, kéo dài hơn 5 ngày qua và thiêu rụi 40% cơ sở dự trữ nhiên liệu chính của nước này.
Một nhân viên cứu hỏa với gương mặt thất thần khi chứng kiến vụ hỏa hoạn. (Ảnh: El País)

[Hình ảnh] Vụ cháy kho dầu tại Matanzas, Cuba

Lực lượng cứu hỏa và các đội cứu hộ đang nỗ lực không ngừng nghỉ chiến đấu với giặc lửa ở thành phố Matanzas, nơi xảy ra vụ cháy kho nhiên liệu quy mô lớn cướp đi sinh mạng của 1 người và khiến hơn 120 người bị thương.
back to top