Mưa lớn ở miền Bắc kéo dài đến hết tháng 5
11:28 25/05/2022

Những ngày qua Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ đã hứng chịu những trận mưa lớn, rất nhiều nơi đã ngập lụt và sạt lở. Việc diễn biến khó lường của thời tiết trong tháng 5 này, theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia cho biết, mưa lớn kèm gió giật mạnh và nguy cơ lũ quét, sạt lở đất còn kéo dài trong nhiều ngày tới.

Phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội sau đại dịch Covid-19
09:57 17/05/2022

Chiều 16/5, tại thủ đô Viêng Chăn, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Chủ tịch Quốc hội Lào Saysomphone Phomvihane đã đồng chủ trì Hội thảo giữa Quốc hội hai nước nhằm chia sẻ kinh nghiệm về cơ chế, chính sách để phục hồi và phát triển kinh tế-xã hội sau đại dịch Covid-19. Đây là hội thảo đầu tiên được tổ chức nhằm cụ thể hóa thỏa thuận giữa hai Quốc hội vừa được ký vào sáng cùng ngày và là hội thảo thứ hai của Quốc hội hai nước được tổ chức trong vòng sáu tháng trở lại đây.

Quyết định phương án xử lý 2 ngân hàng yếu kém
16:09 15/05/2022

Chính phủ vừa có báo cáo đánh giá bổ sung kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế xã hội năm 2021, tình hình triển khai phát triển kinh tế xã hội năm 2022, trong đó có nội dung quyết định phương án xử lý đối với 2 ngân hàng yếu kém đó là ngân hàng Xây dựng và ngân hàng Đại Dương.

Hoạt động nghệ thuật kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh
14:05 15/05/2022

Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phối hợp với Ủy ban nhân dân tỉnh Nghệ An đã long trọng tổ chức chương trình nghệ thuật “Người mẹ làng sen”, chương trình nghệ thuật nằm trong chuỗi hoạt động hướng tới 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh. Tới dự chương trình có các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị: Phan Đình Trạc, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Nội chính Trung ương; Nguyễn Hòa Bình, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao; cùng đại diện lãnh đạo các bộ, ban, ngành Trung ương và tỉnh Nghệ An.

Tích hợp dịch vụ ngân hàng vào căn cước công dân gắn chip
16:16 12/05/2022

Nhằm phát huy tối đa giá trị của cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và định danh xác thực điện tử, cũng như phục vụ khách hàng trong việc thanh toán các dịch vụ ngân hàng một cách nhanh chóng, thuận tiện. Việc triển khai thí điểm dịch vụ giao dịch ngân hàng tại cây ATM bằng căn cước công dân gắn chip đang chứng minh sự tiện ích đối với người dân trong các giao dịch tài chính.

Thủ tướng Chính phủ tiếp Bộ trưởng Thương mại Hoa Kỳ
14:13 12/05/2022

Nhân dịp tham dự Hội nghị cấp cao đặc biệt ASEAN - Hoa Kỳ, thăm và làm việc tại Hoa Kỳ và LHQ, tại thủ đô Washington DC, Hoa Kỳ, ngày 11/5 (giờ địa phương), Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tiếp Bộ trưởng Thương mại Hoa Kỳ Gina Raimondo. Cũng trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tiếp ông Marc Allen, Giám đốc Chiến lược kiêm Phó Chủ tịch Cấp cao, Chiến lược và Phát triển Doanh nghiệp của Tập đoàn Boeing.

Bệnh lý tim mạch gia tăng ở người trẻ
11:02 12/05/2022

Không có dấu hiệu báo trước có thể xảy đến với bất kỳ ai ngay cả với những người khỏe mạnh và dẫn đến tử vong nhanh chóng nếu không được kịp thời cứu chữa, đó chính là tình trạng đột tử và tình trạng này đang có dấu hiệu gia tăng ở những người trẻ tuổi, đặc biệt là trong thời gian qua khi các hoạt động khám, tầm soát các bệnh về tim mạch bị ngưng trệ vì dịch Covid-19.