Mạng lưới Cảnh sát Phái bộ cũng đã mang đến tiếng cười và niềm vui cho trẻ em trong trại IDP.

Công an Việt Nam chung tay hỗ trợ trẻ em Nam Sudan

Nhân Ngày vì trẻ em châu Phi (16/6), Văn phòng Cảnh sát về Giới của Liên hợp quốc tại Nam Sudan đã chủ trì phối hợp Trung tâm Hỗ trợ Phái bộ, Mạng lưới Phụ nữ Cảnh sát Phái bộ UNMISS, Văn phòng Cảnh sát địa bàn thủ đô Juba và Tổ công tác Bộ Công an Việt Nam tại UNMISS đến thăm hỏi các em học sinh.
Vải tươi từ Lục Ngạn, Bắc Giang được bày bán tại siêu thị Gourmet Market ở Bangkok. (Ảnh: XUÂN SƠN)

Vải thiều Bắc Giang tiếp tục được đón nhận tích cực tại Thái Lan

Vải thiều tươi từ vùng trồng Lục Ngạn, Bắc Giang tiếp tục được tập đoàn The Mall Thái Lan tin tưởng đưa vào chuỗi siêu thị Gourmet Market. Đây là năm thứ hai liên tiếp The Mall Thái Lan đưa trái vải của Việt Nam vào bán trong các trung tâm thương mại lớn của tập đoàn ở thủ đô Bangkok để phục vụ thực khách thập phương.
Cây nảy mầm giữa mặt đất nứt nẻ của hồ chứa La Vinuela trong đợt hạn hán nghiêm trọng ở La Vinuela, gần Malaga, miền nam Tây Ban Nha, ngày 8/8/2022. Ảnh: Reuters.

Bế tắc về tài trợ cho cuộc chiến chống biến đổi khí hậu

Hội nghị tham vấn của Liên hợp quốc về khí hậu diễn ra tại Bonn (Đức) vừa kết thúc mà không đạt được các đột phá lớn. Một lần nữa, hội nghị phơi bày những rạn nứt chưa thể hàn gắn trong một sớm, một chiều giữa các nền kinh tế lớn nhất thế giới về chi phí, tài trợ cho cuộc chiến chống biến đổi khí hậu, vốn còn lâu dài và đầy cam go.
Dây chuyền sản xuất xe hơi tại Nhật Bản. (Ảnh ET AUTO)

Kinh tế Nhật Bản đối mặt nhiều khó khăn

Những chuyển động ngược chiều nhau đang diễn ra trong nền kinh tế đất nước Mặt trời mọc. Mặc dù vị trí kinh tế của Nhật Bản sụt giảm so với các nền kinh tế phát triển khác, thị trường chứng khoán Tokyo vẫn tăng trưởng mạnh.
Một con tàu bị tấn công trên Biển Đỏ. (Ảnh tư liệu: IRNA/TTXVN)

Quân đội Mỹ ngăn chặn loạt vụ tấn công mới của Houthi vào các tàu ở Biển Đỏ

Theo phóng viên TTXVN tại Trung Đông - Bắc Phi, Bộ Tư lệnh Trung tâm Mỹ (CENTCOM) ngày 14/6 cho biết các lực lượng Mỹ đã ngăn chặn làn sóng tấn công bằng thiết bị bay không người lái, tên lửa và tàu điều khiển từ xa của lực lượng Houthi ở Yemen nhằm vào các tuyến thương mại quốc tế ngoài khơi Yemen trong 24 giờ qua.
Cán bộ đội Công binh Việt Nam tại Phái bộ UNISFA hướng dẫn người dân Abyei lấy nước. (Ảnh: nhandan.vn)

Chung tay bảo vệ nguồn nước

Tăng cường hợp tác quốc tế được coi là nỗ lực nhằm hiện thực hóa mục tiêu phục hồi nguồn nước ở cấp độ toàn cầu. Lời kêu gọi khẩn thiết về vấn đề này được đại diện Indonesia đưa ra tại Hội nghị thượng đỉnh lần thứ ba về Thập kỷ hành động “Nước vì sự phát triển bền vững” đang diễn ra tại Dushanbe (Tajikistan).
Việt Nam tăng cường hợp tác song phương với UNESCO và các quốc gia thành viên

Việt Nam tăng cường hợp tác song phương với UNESCO và các quốc gia thành viên

Ngày 13/6, tại các cuộc gặp Thứ trưởng Ngoại giao Hà Kim Ngọc ở Paris, lãnh đạo UNESCO và Trưởng đoàn của các quốc gia đánh giá cao quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa Việt Nam với UNESCO và các quốc gia thành viên, cũng như vai trò và đóng góp quan trọng, hiệu quả của Việt Nam trong công việc chung của Tổ chức, với tư cách là thành viên của 6 cơ chế điều hành của UNESCO.
Cháy rừng do thời tiết khô hạn tại Argentina. (Ảnh REUTERS)

Bảo vệ những “lá phổi xanh”

Chương trình Môi trường Liên hợp quốc (UNEP) mới đây đưa ra cảnh báo, việc không đưa những nỗ lực ngăn chặn nạn phá rừng vào trọng tâm của các hoạt động ứng phó biến đổi khí hậu toàn cầu có thể làm chậm quá trình chuyển đổi sang một tương lai xanh, bền vững và thịnh vượng cho loài người.
back to top