Tin mới nhận

Phá cỗ Trung thu- một hoạt động ý nghĩa do phụ huynh và nhà trường phối hợp tổ chức cho các em học sinh lớp 2A2 trường tiểu học Nguyễn Trãi (quận Hà Đông, Thành phố Hà Nội).

Lạm thu, bao giờ là chuyện cũ?

Đã nhiều năm nay, cứ mỗi đầu năm học mới, dư luận xã hội lại rộ lên chuyện "lạm thu", nhất là ở các trường phổ thông, gây bức xúc, thêm gánh nặng cho học sinh và cả gia đình.
"Trợ lý" robot cho học sinh

"Trợ lý" robot cho học sinh

Không chỉ hỗ trợ các em nhỏ tham gia "lớp học từ xa", các thiết bị công nghệ còn gợi mở hướng đi mới, nhằm giúp đỡ những học sinh gặp vấn đề về sức khỏe tâm thần sớm quay trở lại trường học.
Trải nghiệm không dễ có.

Ở lưng chừng đỉnh mây

Không biết là may mắn hay xui rủi, ngày chúng tôi đi, Tà Xùa (huyện Bắc Yên, tỉnh Sơn La) mới kết thúc một đợt mưa lớn. Trời thoáng đãng và mát mẻ, không khí tươi mới khiến đám thanh niên thành phố chỉ muốn... trữ lấy một bình oxy mang về.
Du khách tham quan bè nuôi cá trên vịnh Lan Hạ. Ảnh: Nguyễn Anh.

Di sản liên vùng và vùng di sản

Vịnh Hạ Long - quần đảo Cát Bà vừa được UNESCO ghi danh là di sản thiên nhiên thế giới, trở thành di sản liên tỉnh đầu tiên của nước ta. Cùng với niềm vui, tự hào, câu chuyện hình thành cơ chế như thế nào để khai thác hiệu quả danh hiệu đặc biệt này, đã ngay lập tức được đặt ra.
Phù điêu mới được đưa vào Miếu Đôi làng Dã Lê Chánh.

Khi lịch sử được suy đoán bằng… giai thoại

Để có một kết luận mới về một sự kiện, một nhân vật lịch sử phải qua quá trình tìm kiếm và thẩm định sử liệu mới. Những quan điểm mới cần được tranh luận khoa học trên những tư liệu xác thực và chỉ nên chính thức công bố kết luận khi đã thống nhất các ý kiến. Vụ việc ở Miếu Đôi làng Dã Lê Chánh (thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế) vừa qua một lần nữa cho thấy, cần hết sức cẩn trọng trong phương pháp nghiên cứu trước khi đưa ra kết luận về một sự kiện, một nhân vật lịch sử hay can thiệp vào một thực hành di sản văn hóa phi vật thể do cộng đồng sở hữu.
Hội trăng rằm

Hội trăng rằm

Đang diễn ra và còn kéo dài đến ngày 31/12 tại không gian nghệ thuật Artigin Art Space - Sảnh chính tòa nhà văn phòng Lotte Mall Tây Hồ (683 Lạc Long Quân, Hà Nội) là triển lãm Kế hoạch của mùa hạ, giới thiệu đến công chúng sáu gương mặt gồm: Đỗ Minh Tâm, Trần Hải Minh, Đàm Đăng Lại, Trần An, Cấn Văn Ân và Đinh Duy Tôn. Các tác giả thông qua tác phẩm của mình đào sâu vào những ký ức, những thanh âm về mùa hạ trong mỗi chúng ta, nhằm tạo ra một khoảng lặng nơi tâm tưởng, để mỗi người nhớ về mà trân quý hơn mùa đang trôi đi.
Kỹ thuật viên Bệnh viện Chợ Rẫy, Thành phố Hồ Chí Minh kiểm tra túi máu trước khi chuyển cho các tỉnh miền Tây. Nguồn: Bệnh viện Chợ Rẫy

Loay hoay gỡ vướng cho ngân hàng máu

Nhiều tháng qua, khó khăn của ngân hàng máu tại đồng bằng sông Cửu Long vẫn chưa được tháo gỡ. Điều này đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc điều trị cho người bệnh của 74 cơ sở y tế trong khu vực.
Tỷ lệ lao động nhận việc tại các phiên giới thiệu việc làm khá thấp.

Để người và việc… gặp nhau

Một nghịch lý đang diễn ra là trong khi có nhiều doanh nghiệp liên tục cắt giảm lao động, thì nhiều doanh nghiệp lại gặp khó khăn trong tuyển dụng lao động. Thực tế đó cho thấy, cần nhiều giải pháp để người lao động và doanh nghiệp có thể… gặp được nhau.
back to top