Hiểm họa từ các trang phim lậu
03:49 15/10/2021

Năm 2004, Việt Nam trở thành thành viên Công ước Berne. Từ đó đến nay, Việt Nam đã thực hiện nhiều biện pháp để hoàn thiện hệ thống pháp luật liên quan, nghiêm khắc xử lý các hiện tượng vi phạm bản quyền.

Bảo đảm quyền trẻ em trong đại dịch
05:50 21/09/2021

Thuộc nhóm đối tượng dễ bị tổn thương, trẻ em đã và đang phải chịu rất nhiều tác động tiêu cực về sức khỏe, tâm sinh lý, điều kiện sinh hoạt, học tập, thậm chí mất người thân do dịch Covid-19. Nhằm bảo đảm các quyền của trẻ em trong điều kiện dịch bệnh vẫn đang diễn biến phức tạp như hiện nay, Đảng, Nhà nước, Chính phủ và toàn xã hội đã kịp thời triển khai nhiều chính sách, chương trình ý nghĩa dành cho nhóm đối tượng đặc biệt này.

Giúp người dân hưởng lợi từ y tế điện tử
06:56 17/09/2021

Tại Việt Nam, thời gian gần đây lợi ích từ hình thức mHealth (chăm sóc sức khỏe qua thiết bị di động thông minh) đã cho thấy những kết quả khả quan. Ðặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, mHealth càng có thêm nhiều người sử dụng bởi khả năng tiếp cận dịch vụ y tế cơ bản một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, loại hình mới mẻ này đang đứng trước nguy cơ bị tấn công, cài mã độc, ăn cắp thông tin, lừa đảo, mạo danh gây lo lắng trong cộng đồng.

Ngăn chặn thông tin thiếu kiểm chứng trên mạng xã hội
06:12 14/09/2021

Lợi dụng sự quan tâm của người dân về việc phòng, chống, điều trị Covid-19, trên mạng xã hội thời gian gần đây xuất hiện tràn lan các “bác sĩ”, “thần y” tự xưng với vô số lời khuyên và bài thuốc chữa Covid-19 thiếu cơ sở khoa học. Nếu không được ngăn chặn kịp thời, tình trạng này không những nguy cơ đe dọa trực tiếp đến sức khỏe cộng đồng mà còn cản trở công tác phòng, chống dịch bệnh của các cơ quan và lực lượng chức năng.

Minh bạch trong hoạt động từ thiện
02:40 10/09/2021

Thời gian gần đây vấn đề minh bạch trong hoạt động từ thiện đang nhận được quan tâm rất lớn của xã hội, bởi ngày càng có nhiều chương trình thiện nguyện tiếp nhận quyên góp từ cộng đồng với số tiền rất lớn, nhưng trong vận hành hoạt động và tổ chức lại bộc lộ không ít bất cập.

Sẵn sàng dấn thân, chấp nhận nguy hiểm để giúp đỡ cộng đồng
06:31 07/09/2021

Dịch Covid-19 với biến chủng Delta đã ảnh hưởng nặng nề tới đời sống người dân TP Hồ Chí Minh và nhiều tỉnh, thành phố phía nam. Hàng chục triệu người trong các vùng tâm dịch đang phải đối mặt với những khó khăn chưa từng có. Chính phủ, chính quyền các địa phương, các cơ quan chức năng đã thực hiện nhiều biện pháp quyết liệt để vừa chống dịch, vừa kịp thời hỗ trợ nhân dân về mọi mặt.

Vượt đại dịch với tinh thần cách mạng
05:50 31/08/2021

Về nước tác nghiệp, nhà báo người Mỹ gốc Việt Nguyễn Quang Trường đã đi đến mọi miền để phản ánh về sự đổi thay của đất nước, tham gia nhiều hoạt động xã hội ý nghĩa. Nhân kỷ niệm 76 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9, anh gửi đến Báo Nhân Dân bài viết chia sẻ suy nghĩ về việc phát huy sức mạnh dân tộc và tinh thần cách mạng trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước, cũng như trong công tác phòng, chống đại dịch Covid-19 hiện nay. Xin trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc.

Chiến thắng dịch bệnh là chiến thắng của toàn dân
06:40 27/08/2021

Cuộc chiến chống đại dịch Covid-19 tại Việt Nam đang trong giai đoạn quyết liệt. Đảng, Nhà nước đã triển khai hàng loạt giải pháp đồng bộ, huy động sức mạnh tổng lực của toàn xã hội, quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh trong thời gian sớm nhất có thể.

“Nhà nước luôn bảo vệ người dân của mình”
05:53 24/08/2021

Đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, gây tổn hại về con người và đời sống kinh tế - xã hội tại quê nhà đang là nỗi lo chung của mọi người Việt Nam đang sống ở nước ngoài. Và để nắm bắt, hiểu đúng tình hình thực tế đất nước, họ phải chọn lọc giữa vô vàn tin tức đúng - sai, thật - giả từ truyền thông.

Lợi dụng dịch bệnh để trục lợi
06:43 20/08/2021

Tương thân tương ái là một truyền thống quý báu của dân tộc Việt Nam. Trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, nhiều người lâm vào cảnh khó khăn, truyền thống ấy tiếp tục được phát huy mạnh mẽ. Qua đó, thể hiện trách nhiệm cộng đồng, sự yêu thương, san sẻ, đùm bọc lẫn nhau. Tuy nhiên, thời gian qua đã xuất hiện một số cá nhân, tổ chức lợi dụng hoàn cảnh dịch bệnh và danh nghĩa hoạt động từ thiện để thực hiện hành vi lừa đảo, trục lợi, gây hoang mang, bức xúc trong dư luận.