Hàng nghìn người dân tham gia chương trình Tết Việt

Hàng nghìn người dân tham gia chương trình Tết Việt

Ngày 28/1, Ban quản lý hồ Hoàn Kiếm và phố cổ Hà Nội phối hợp cùng các đơn vị khai mạc chuỗi hoạt động văn hóa chào mừng Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 “Tết Việt-Tết Phố 2024” nhằm giới thiệu đến người dân Thủ đô và du khách nét đẹp văn hóa Tết cổ truyền.
1 Trung du và miền núi Bắc Bộ 14 tỉnh, thành
2 Đồng bằng sông Hồng 11 tỉnh, thành
3 Bắc Trung Bộ và duyên hải Trung Bộ 14 tỉnh, thành
4 Tây Nguyên 5 tỉnh, thành
5 Đông Nam Bộ 6 tỉnh, thành
6 Đồng bằng sông Cửu Long 13 tỉnh, thành
7 Hà Nội
8 TP Hồ Chí Minh
 • Diện tích vùng: 116.898 km²
 • Dân số: 14,7 triệu
 • Vùng có nhiều tiềm năng, lợi thế cho phát triển bền vững với nhiều loại tài nguyên, khoáng sản quý, hiếm
 • Diện tích vùng: 21.278 km²
 • Dân số: 23,2 triệu
 • Quy mô kinh tế đứng thứ 2 cả nước, các ngành công nghiệp mũi nhọn phát triển theo hướng hiện đại, quy mô lớn.
 • Diện tích vùng: 95.860 km²
 • Dân số: 20,3 triệu
 • Vùng đóng vai trò đặc biệt quan trọng trong phát triển kinh tế biển với gần 2.000 km bờ biển (chiếm 60% bờ biển cả nước).
 • Diện tích vùng: 54.548 km²
 • Dân số: 6 triệu
 • Vùng có nhiều tài nguyên, khoáng sản quý hiếm, chiếm 35,7% diện tích rừng cả nước.
 • Diện tích vùng: 23.600 km²
 • Dân số: 18 triệu
 • Vùng kinh tế có quy mô lớn nhất nước, có thế mạnh kinh tế, tài chính, thương mại, dịch vụ, khoa học - công nghệ.
 • Diện tích vùng: 39.734 km²
 • Dân số: 17,2 triệu
 • Vùng là trung tâm sản xuất lớn nhất cả nước về nông nghiệp, thủy sản và kinh tế biển
Hà Nội
 • Diện tích vùng: 3.359 km²
 • Dân số: 8,4 triệu
 • Trung tâm đầu não chính trị - hành chính quốc gia, trung tâm lớn về văn hoá, khoa học, giáo dục, kinh tế và giao dịch quốc tế.
 • Diện tích vùng: 2.095 km²
 • Dân số: 9,2 triệu
 • Trung tâm lớn về kinh tế, tài chính, thương mại, văn hoá, khoa học - công nghệ, đổi mới sáng tạo, giáo dục - đào tạo.
5.000 người đồng diễn yoga, xếp hình cờ Tổ quốc

5.000 người đồng diễn yoga, xếp hình cờ Tổ quốc

Sáng 12/8, Ngày hội yoga Dân trí với thông điệp “Mãi khỏe đẹp cùng yoga” diễn ra lần đầu tiên tại Sân vận động quốc gia Mỹ Đình. Điểm nhấn của chương trình là màn xác lập kỷ lục “Chương trình đồng diễn yoga nhiều người tham dự nhất Việt Nam tại cùng một thời điểm và địa điểm” với 5.000 người tham gia, được Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKing) ghi nhận. Ngày hội được tổ chức với mong muốn truyền tải thông điệp: Mỗi người làm mới bản thân với yoga để mãi trẻ-khỏe-đẹp và căng tràn sức sống. 
Hỗ trợ người dân kích hoạt tài khoản định danh điện tử

Hỗ trợ người dân kích hoạt tài khoản định danh điện tử

Thực hiện kế hoạch “15 ngày đêm thi đua về đích kích hoạt định danh điện tử” do Ban Chỉ đạo Đề án 06 quận Bắc Từ Liêm phát động, cán bộ, chiến sĩ Công an quận cùng với sự hỗ trợ của sinh viên Trường cao đẳng Du lịch, giáo viên của Trường tiểu học Văn Tiến Dũng và Trường mầm non Cổ Nhuế 1 đã chia thành các tổ từ ba đến năm người xuống tận nhà để kích hoạt định danh điện tử cho công dân. Ngoài ra, lực lượng cảnh sát khu vực cũng trực tiếp xuống địa bàn, phối hợp cấp ủy, chi bộ khu phố và tổ công tác để tuyên truyền, hướng dẫn cài đặt, đăng ký, kích hoạt và sử dụng tài khoản định danh điện tử.
Cùng con khám phá di sản văn hóa

Cùng con khám phá di sản văn hóa

Nhằm tạo ra một không gian vui chơi, học tập, khám phá di sản văn hóa qua các hoạt động trải nghiệm trong dịp Tết Thiếu nhi, trong hai ngày 27 và 28/5, Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam tổ chức chương trình "Tết thiếu nhi: Cùng con khám phá di sản văn hóa".
Ảnh: MINH HÀ

Hoa bằng lăng nở rộ

Tháng 5 về, phố phường Hà Nội lại khoác lên mình mầu tím mộng mơ của những chùm hoa bằng lăng. Cây bằng lăng được trồng nhiều ở khu vực phố cổ và các tuyến đường Kim Mã, Hoàng Minh Giám, Trần Thái Tông, Linh Đàm...
Diễn tập chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại chợ Châu Long

Diễn tập chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại chợ Châu Long

Để bảo đảm an toàn phòng cháy chữa cháy, vừa qua, quận Ba Đình đã tổ chức diễn tập chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ phối hợp nhiều lực lượng, phương tiện tại chợ Châu Long. Cuộc diễn tập huy động gần 100 cán bộ, chiến sĩ và phương tiện của các lực lượng trên địa bàn quận, thể hiện phương châm “4 tại chỗ”, huy động tổng lực người và phương tiện tổ chức xử lý kịp thời, cứu người trước, tài sản sau…, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại.
Lễ hội Du lịch Hà Nội

Lễ hội Du lịch Hà Nội

Với chủ đề “Kết nối di sản phát triển du lịch”, Lễ hội Du lịch Hà Nội 2023 diễn ra từ ngày 23 đến 26/3 tại khu vực phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm đã thu hút hàng nghìn người dân và du khách. Với quy mô 150 gian hàng của 14 tỉnh, thành phố với gần 100 doanh nghiệp tham gia, lễ hội không chỉ giúp người dân tiếp cận các tour khuyến mại mà còn tạo cơ hội cho ngành du lịch quảng bá các di sản văn hóa vật thể, phi vật thể; các giá trị làng nghề, ẩm thực của Hà Nội và các địa phương tham gia lễ hội. (Ảnh Đặng Long)
Khẩn trương hoàn thành cầu vượt nút giao thông Phạm Ngọc Thạch-Chùa Bộc

Khẩn trương hoàn thành cầu vượt nút giao thông Phạm Ngọc Thạch-Chùa Bộc

Sau hai lần lùi tiến độ, đến nay cầu vượt nút giao thông Phạm Ngọc Thạch-Chùa Bộc đã đạt được 80% khối lượng thi công, phấn đấu hoàn thành vào cuối tháng 4/2023. Đơn vị thi công đã hợp long đốt dầm cuối cùng tại điểm cong nối phố Chùa Bộc và Phạm Ngọc Thạch, gấp rút triển khai các hạng mục tiếp theo như đổ bê-tông nhựa asphalt, lắp đặt hệ thống lan can... Công trình hoàn thành sẽ khắc phục được ùn tắc giao thông tại nút giao này.

Sắc tím mùa ban

Những ngày tháng 2 giữa tiết trời xuân, các con phố Hà Nội lại đắm chìm trong sắc tím hoa ban. Trên đường Bắc Sơn, phố Hoàng Diệu, đường Thanh Niên... hoa ban được trồng khá nhiều. Những cánh hoa ban hòa trộn giữa mầu trắng và tím nhạt bung nở rực rỡ thu hút đông đảo du khách, người chơi ảnh đến để lưu lại những khoảnh khắc tuyệt vời. (Ảnh Thế Đại)
Ngày hội của cộng đồng các dân tộc Việt Nam

Ngày hội của cộng đồng các dân tộc Việt Nam

Ngày hội "Sắc xuân trên mọi miền Tổ quốc" năm 2023 diễn ra trong hai ngày 11 và 12/2 tại Làng Văn hóa-Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, thị xã Sơn Tây, Hà Nội). Tại ngày hội, đồng bào các dân tộc giới thiệu các nghi lễ, lễ hội của dân tộc mình, để du khách hiểu thêm những giá trị, nét đẹp văn hóa, truyền thống của các dân tộc Việt Nam.
Nghi lễ thả cá chép tại hồ Sen trong Hoàng thành Thăng Long.

Đón Xuân tại Hoàng thành Thăng Long

Sáng 14/1 (tức ngày 23 tháng Chạp), tại Khu di tích Hoàng thành Thăng Long - Hà Nội, Trung tâm Bảo tồn di sản Thăng Long - Hà Nội tổ chức Nghi lễ thả cá chép truyền thống tại hồ Sen và Lễ dựng cây nêu - những nghi thức không thể thiếu trong dịp Tết Nguyên đán, báo hiệu những ngày Tết chính thức bắt đầu. Đây là hoạt động mở đầu chuỗi các chương trình Tết 2023 tại Hoàng thành Thăng Long - Hà Nội nhằm phát huy giá trị văn hóa cung đình Thăng Long xưa. (Ảnh Thanh Tùng)
back to top