Kết quả thư bạn đọc ngày 11/11/2023

Kết quả thư bạn đọc ngày 11/11/2023

Báo Nhân Dân đã có công văn chuyển đơn của ông Nguyễn Văn Giới, ở thôn Ngọ Phúc, xã Châu Minh, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang phản ánh về việc: Từ năm 2010 ông Giới đã có đơn đề nghị chính quyền và cơ quan chức năng huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang giải quyết chế độ chính sách đối với cán bộ cấp xã đã nghỉ việc nhưng chưa hưởng chế độ theo quy định của Chính phủ, tuy nhiên đến nay đề nghị của ông vẫn chưa được giải quyết.
Kết quả thư bạn đọc

Kết quả thư bạn đọc

Báo Nhân Dân nhận được Văn bản số 724/CV-CACT của Công an huyện Cẩm Thủy, tỉnh Thanh Hóa với nội dung chính như sau: Công an huyện Cẩm Thủy nhận được Công văn số 3256-CV/BND-BBĐ của Báo Nhân Dân về việc chuyển nội dung đơn thư của bạn đọc, kèm theo đơn kêu cứu khẩn cấp đề ngày 4/7/2023 mang tên Phạm Văn Tình, Lê Thị Chiếu, Lê Thị Tươi, Phạm Nhật Huyền, Phạm Nhật Anh về việc ông Phạm Tuấn Anh và bà Trần Thị Hường chiếm đoạt đất ở.
Kết quả thư bạn đọc

Kết quả thư bạn đọc

Báo Nhân Dân nhận được Văn bản số 216/CSĐT (ĐTTH) của Cơ quan cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An với nội dung như sau:
Khu đất cấp chồng chéo tại khu công nghiệp Quang Minh.

Giải quyết dứt điểm vướng mắc về đất đai ở Khu công nghiệp Quang Minh (Hà Nội)

Theo phản ánh của bạn đọc, Ban quản lý Khu công nghiệp Quang Minh (Hà Nội) đã giao đất chồng chéo, cắt đất thuộc quyền quản lý của đơn vị này giao cho đơn vị khác mà không thỏa thuận hoặc ban hành quyết định thu hồi… Điều này làm ảnh hưởng đến quyền lợi của các doanh nghiệp đang hoạt động tại đây.
Kết quả thư bạn đọc

Kết quả thư bạn đọc

Báo Nhân Dân nhận được Công văn số 5055/TTTP-PCTN ngày 10/10/2023 của Thanh tra TP Hà Nội trả lời đơn của ông Nguyễn Khắc Tiệm, trú tại số nhà 12, ngõ 79A, phố Lương Khánh Thiện, phường Tương Mai, quận Hoàng Mai (TP Hà Nội) khiếu nại về: “Quyết định số 2659/QÐ-XPVPHC ngày 25/6/2021 của Chủ tịch UBND huyện Gia Lâm xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Nguyễn Khắc Tiệm vì cho rằng gia đình ông lấn chiếm 21 m2 đất phi nông nghiệp tại thôn 6, xã Ninh Hiệp, huyện Gia Lâm”.
Học sinh Trường tiểu học Thanh Liệt, huyện Thanh Trì (Hà Nội) tham gia thực hành cách phân loại rác thải tại nguồn. (Ảnh BÍCH CHÂM)

Còn bất cập trong phân loại, xử lý rác thải sinh hoạt tại nguồn

Với mong muốn bảo vệ môi trường, hình thành thói quen sống xanh trong cộng đồng, những năm qua, thành phố Hà Nội chú trọng về cách phân loại, quản lý rác thải tại nguồn và đạt được những kết quả bước đầu. Tuy nhiên, để mục tiêu phân loại, xử lý rác thải tại nguồn đi vào cuộc sống thiết thực, cần hơn nữa những giải pháp hiệu quả, đồng bộ.
Người dân cần cảnh giác trước các cuộc gọi rác, tin nhắn rác. (Ảnh QUANG VINH)

Nỗi bất an của người dùng điện thoại

Chưa bao giờ người dùng điện thoại lại cảm thấy bất an và bị làm phiền như hiện nay. Ðó là bức xúc của bạn đọc khi phản ánh về tình trạng các cuộc điện thoại quảng cáo hoặc lừa đảo dù đã giảm nhưng vẫn thường xuyên gây ảnh hưởng đến cuộc sống hằng ngày của người sử dụng.
Người dân phản ánh về khu đất bị thu hồi nhưng nhiều năm vẫn bỏ hoang.

Cần bảo đảm quyền lợi của người dân khi thực hiện Dự án Khu đô thị Nam Ga Hạ Long

Thời gian qua, nhiều bạn đọc ở phường Hùng Thắng (thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh) phản ánh việc chính quyền địa phương thu hồi đất để thực hiện dự án nhưng các quyết định thu hồi, đền bù, hỗ trợ khi giải phóng mặt bằng chưa thỏa đáng. Trong khi đó, doanh nghiệp được giao đất để thực hiện dự án nhưng 20 năm nay vẫn chưa triển khai, làm ảnh hưởng đến mỹ quan đô thị cũng như quyền lợi của nhiều hộ dân có đất bị thu hồi…
Chuyển đơn của ông Nguyễn Khắc Tiệm đến UBND huyện Gia Lâm để xem xét, giải quyết

Chuyển đơn của ông Nguyễn Khắc Tiệm đến UBND huyện Gia Lâm để xem xét, giải quyết

Báo Nhân Dân nhận được công văn số 8057/SXD-TTr ngày 9/10/2023 của Sở Xây dựng TP Hà Nội trả lời đơn của ông Nguyễn Khắc Tiệm, trú tại số nhà 12, ngõ 79A, phố Lương Khánh Thiện, phường Tương Mai, quận Hoàng Mai, TP Hà Nội, tiếp tục khiếu nại việc giải quyết tranh chấp ngõ đi chung tại xóm 6, xã Ninh Hiệp, huyện Gia Lâm. Nội dung chính như sau:
Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của thửa đất 227b được Ủy ban nhân dân huyện Ea Súp cấp cho gia đình ông Đinh Xuân Tửu ngày 12/11/1998 đang được ông Tửu cất giữ.

Làm rõ tắc trách trong việc thu hồi thửa đất 227b tại xã Ea Rốk

Ông Đinh Xuân Tửu năm nay 78 tuổi và 55 tuổi đảng, là một trong những người được điều động vào công tác tại xã Ea Rốk, huyện Ea Súp, tỉnh Đắk Lắk từ năm 1979 và gắn bó với vùng đất này từ đó đến nay. Thế nhưng, trong những năm còn lại cuối đời, ông chưa được nghỉ ngơi an dưỡng tuổi già mà vẫn “lao tâm khổ tứ” do những việc làm tắc trách của Ủy ban nhân dân huyện Ea Súp trong việc thu hồi thửa đất số 227b, tờ bản đồ số 9 tại xã Ea Rốk đã được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho gia đình ông.
Một khu chung cư mini tại địa bàn quận Thanh Xuân, Hà Nội. (Ảnh Bảo Loan)

Thị trường chung cư mini và căn hộ cho thuê gặp nhiều khó khăn

Thị trường bất động sản sau một thời gian dài trầm lắng đã bắt đầu có dấu hiệu khởi sắc trở lại. Tuy nhiên, sau vụ cháy tòa nhà cao tầng nhiều căn hộ (thường được gọi là chung cư mini) tại Khương Hạ, Thanh Xuân (Hà Nội), thị trường nhà chung cư mini và nhà cho thuê gặp nhiều khó khăn do sự e ngại của khách hàng.
Cơ quan điều tra Viện Kiểm sát nhân dân tối cao thi hành lệnh bắt bị can, tạm giam đối với bà Trần Thị Hoa (thứ 4 từ trái sang), chấp hành viên thuộc Chi cục Thi hành án dân sự thành phố Yên Bái. (Ảnh Văn Thành)

Nhiều bất cập trong kê biên, định giá, đấu giá tài sản thi hành án dân sự

Trong hoạt động thi hành án dân sự, việc kê biên, định giá, đấu giá, xử lý tài sản kê biên là một công việc rất quan trọng nhằm bảo đảm việc thi hành nghĩa vụ trả tiền của bị cáo trong vụ án hình sự và của đương sự trong vụ án kinh tế, dân sự. Tuy nhiên, thời gian vừa qua, việc đấu giá, xử lý tài sản kê biên để thi hành bản án, quyết định của tòa án còn nhiều bất cập, gây thiệt hại cho các đương sự, dẫn đến khiếu kiện.
Ảnh minh họa

Quyết liệt đấu tranh với tội phạm "tín dụng đen"

Thời gian gần đây tại một số địa phương xuất hiện các phương thức, thủ đoạn mới của tội phạm "tín dụng đen" khiến dư luận bức xúc. Cụ thể, để thực hiện trót lọt hành vi phạm tội, các đối tượng thường lợi dụng công nghệ cao để lập ra ứng dụng, trang web, các trang mạng xã hội, ứng dụng vay tiền trực tuyến, tiếp cận người vay và cho vay với lãi suất "cắt cổ", gây nên những hệ lụy khó lường… Để ngăn chặn tình trạng này, các cơ quan có thẩm quyền đã đề ra nhiều giải pháp hiệu quả và đồng bộ.
Kết quả thư bạn đọc

Kết quả thư bạn đọc

Báo Nhân Dân nhận được Văn bản số 2166/UBND-TCD của UBND thành phố Hải Phòng trả lời đơn của ông Nguyễn Văn Tính (trú tại thôn 3, xã Tân Dương, huyện Thủy Nguyên, thành phố Hải Phòng). Nội dung cụ thể như sau:
back to top