Đẩy mạnh xuất khẩu các mặt hàng chủ lực
05:40 20/09/2021

Đợt dịch Covid-19 lần thứ tư bùng phát, 13 tỉnh khu vực Tây Nam Bộ đều xuất hiện ổ dịch và phải thực hiện biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg trong thời gian dài. Dù hoàn cảnh khó khăn nhưng nhiều doanh nghiệp vẫn duy trì sản xuất, xuất khẩu. Nhiều tỉnh không chỉ giữ được kim ngạch xuất khẩu mà còn tăng trưởng so với cùng kỳ năm 2020.

Quảng Nam điều chuyển, cắt giảm vốn các công trình chậm giải ngân
10:31 19/09/2021

Tiến độ giải ngân vốn đầu tư công tại Quảng Nam trong nhiều tháng qua diễn ra chậm hơn so với cùng kỳ năm ngoái và thấp hơn so với bình quân chung cả nước. Để khắc phục tình trạng này, tỉnh Quảng Nam đang triển khai đồng bộ nhiều giải pháp; trong đó, sẽ kiên quyết điều chuyển, cắt giảm nguồn vốn đối với những công trình, dự án tiêu không hết tiền.

Gỡ khó tiêu thụ nông sản cho các hợp tác xã
07:15 19/09/2021

Dịch Covid-19 đang ảnh hưởng nghiêm trọng đến mọi mặt đời sống, kinh tế - xã hội. Nhiều chuỗi sản xuất - cung ứng bị đứt gãy, sản phẩm hàng hóa, nhất là lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm thiết yếu do các hợp tác xã (HTX), tổ hợp tác sản xuất đang tồn đọng rất lớn. Việc tổ chức đẩy mạnh kết nối cung - cầu tiêu thụ nông sản cho HTX đang được các đơn vị, nhất là hệ thống Liên minh HTX tích cực triển khai trong giai đoạn hiện nay.

Doanh nghiệp sẵn sàng cho thời khắc “mở cửa”
06:30 19/09/2021

Những kết quả tích cực đạt được trong công tác phòng, chống và kiểm soát dịch bệnh thời gian gần đây là tiền đề quan trọng để các nhà hoạch định chính sách tính toán đến việc dần nới lỏng giãn cách, mở cửa trở lại nền kinh tế.

Phát triển cảng biển, mở cửa giao thương
06:10 19/09/2021

Trong hơn 20 năm qua, sau hai lần thực hiện quy hoạch, hệ thống cảng biển nước ta đã phát triển cả về chất và lượng. Điều này tạo động lực phát triển các khu kinh tế, công nghiệp - đô thị ven biển, đảm trách tốt việc thông qua hàng hóa xuất, nhập khẩu và vận tải bằng đường biển; hình thành các khu bến hiện đại và cảng cửa ngõ quốc tế, đủ sức cạnh tranh với các nước trong khu vực.

Giành lại thị phần ngành bán lẻ
06:07 19/09/2021

Thị trường bán lẻ Việt Nam vài năm gần đây chứng kiến rất nhiều sự thay đổi với các thương vụ mua bán - sáp nhập (M&A) từ doanh nghiệp (DN) bán lẻ trong nước khi DN nước ngoài đang “tháo chạy” khỏi thị trường.

Khai trương đoàn tàu chở container đi Trùng Khánh tiếp chuyển Châu Âu
17:56 18/09/2021

Ngày 18/9, Công ty cổ phần Vận tải và thương mại đường sắt (Ratraco) - đơn vị đảm nhận tổ chức tàu hàng liên vận quốc tế đi châu Âu phía đường sắt Việt Nam phối hợp Công ty NLS (Trung Quốc) tổ chức các đoàn tàu chuyên container Hà Nội - Trùng Khánh.

Đồng Nai đồng hành cùng doanh nghiệp FDI tháo gỡ khó khăn
15:43 18/09/2021

Ngày 18/9, Tỉnh ủy, UBND tỉnh Đồng Nai tổ chức hội nghị gặp gỡ, đối thoại với đại diện các hiệp hội, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) để lắng nghe những khó khăn, kiến nghị. Qua đó, kịp thời hỗ trợ giúp doanh nghiệp vượt qua khó khăn do chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch Covid-19.