Tuyến cao tốc Bắc Giang-Lạng Sơn.

Gỡ ách tắc cho tuyến cao tốc Bắc Giang-Lạng Sơn

Công ty cổ phần BOT Bắc Giang-Lạng Sơn, đơn vị quản lý, vận hành tuyến cao tốc Bắc Giang-Lạng Sơn cho biết, sau gần 3 năm đi vào khai thác, phương án tài chính của dự án chỉ đạt 31,5% so với phương án ban đầu, khiến dự án gặp nhiều ách tắc.
Sản xuất các mặt hàng xuất khẩu tại Công ty cổ phần sản xuất hàng thể thao MXP, khu công nghiệp Nguyễn Đức Cảnh (Thái Bình). (Ảnh: NGỌC MAI)

Thúc đẩy quyền tự do kinh doanh, nâng cao hiệu quả thị trường đang trở nên cấp thiết

Khi các bất ổn toàn cầu kèm theo nguy cơ suy thoái kinh tế hiện hữu thì sự phục hồi tăng trưởng và hiệu quả thị trường của Việt Nam cũng gặp thách thức. Đây cũng là thời điểm để đánh giá lại các thách thức toàn cầu và khu vực châu Á nói chung, và quyền tự do kinh doanh và cải cách thể chế kinh tế của Việt Nam nói riêng.
Tỉnh Thái Nguyên đang nỗ lực đẩy nhanh tiến độ xây dựng tuyến đường liên kết Thái Nguyên-Bắc Giang-Vĩnh Phúc.

Thái Nguyên đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công

Tổng vốn đầu tư công của tỉnh Thái Nguyên năm 2022 là gần 9.200 tỷ đồng, trong đó Thủ tướng Chính phủ giao là gần 6.000 tỷ đồng, còn lại là vốn cân đối ngân sách địa phương. Ngay từ đầu năm tỉnh đã có nhiều giải pháp quyết liệt đẩy nhanh tiến độ xây dựng các công trình, dự án và đến nay tỷ lệ giải ngân đạt gần 90% tổng vốn, tỷ lệ đạt cao so với cả nước.
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Phó Thủ tướng Hàn Quốc Choo Kyung Ho chứng kiến lễ trao biên bản hợp tác giữa các doanh nghiệp hai nước. (Ảnh: Thống Nhất/TTXVN)

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh gặp, làm việc với Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Kế hoạch Tài chính Hàn Quốc

Trong khuôn khổ chuyến thăm cấp Nhà nước tới Hàn Quốc của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, ngày 6/12, tại Seoul, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh đã có cuộc gặp và làm việc với Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Kế hoạch Tài chính Hàn Quốc Choo Kyung Ho.
TS Vũ Anh Đào trong một buổi chia sẻ tại Thành phố Hồ Chí Minh năm 2019.

Mong muốn lan tỏa rộng rãi phương thức quản lý mới và nhân văn

TS Vũ Anh Đào là người mang tư duy quản lý mở và doanh nghiệp linh hoạt giúp nhiều tổ chức lớn nhỏ ở Việt Nam chuyển đổi từ những cách làm việc và quản lý truyền thống sang những cách thức tiên tiến. Bà đã sáng lập, lãnh đạo của Business Agility Vietnam (Doanh nghiệp linh hoạt Việt Nam) và Câu lạc bộ Các nhà quản lý linh hoạt với gần 10 nghìn thành viên.
Thu hoạch sầu riêng. Ảnh: TTXVN

Xây dựng vùng nguyên liệu đạt chuẩn xuất khẩu

Bộ trưởng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Lê Minh Hoan vừa có Chỉ thị về việc phát triển bền vững sản xuất cây sầu riêng, chanh leo. Đây là hai loại trái cây đang có tốc độ tăng trưởng nhanh cả về diện tích, sản lượng và giá trị kim ngạch xuất khẩu, nhất là sau khi sầu riêng được cấp phép xuất khẩu chính ngạch vào thị trường Trung Quốc; chanh leo cũng được cấp phép thí điểm xuất khẩu chính ngạch vào thị trường này từ tháng 7/2022.
Các thành viên Hợp tác xã nông sản Chi Lăng, huyện Chi Lăng (Lạng Sơn) đưa sản phẩm na lên sàn thương mại điện tử.

Đưa nông sản lên sàn thương mại điện tử

Nhằm mở rộng thị trường tiêu thụ, góp phần quảng bá thương hiệu các loại nông sản, thời gian qua, tỉnh Lạng Sơn đã tích cực tuyên truyền, vận động người dân ứng dụng nền tảng công nghệ số đưa các sản phẩm lên sàn thương mại điện tử.
(Ảnh minh họa)

Tăng chỉ tiêu tín dụng thêm 1,5-2%

Trước tình hình tác động từ bên ngoài dịu bớt, thanh khoản của hệ thống các tổ chức tín dụng (TCTD) cải thiện hơn, ngày 5/12, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) quyết định điều chỉnh chỉ tiêu tín dụng định hướng năm 2022 thêm khoảng 1,5-2% cho toàn hệ thống các TCTD.
Thủ tướng Phạm Minh Chính và ông Michael Michalak, Phó Chủ tịch cấp cao kiêm Giám đốc điều hành khu vực của Hội đồng Kinh doanh Hoa Kỳ-ASEAN (USABC). (Ảnh: TRẦN HẢI)

USABC tiếp tục hợp tác, hỗ trợ Việt Nam thực hiện 3 đột phá chiến lược

USABC và các tập đoàn Hoa Kỳ tiếp tục hợp tác, hỗ trợ Việt Nam thực hiện 3 đột phá chiến lược, lĩnh vực giáo dục và đào tạo, kinh nghiệm quản trị; tăng cường đầu tư vào các lĩnh vực công nghệ cao, chuyển đổi số, chuyển đổi xanh, thích ứng biến đổi khí hậu, công nghiệp hàng không, an ninh mạng... Đây là đề nghị của Thủ tướng Phạm Minh Chính tại buổi tiếp ông Michael Michalak, Phó Chủ tịch cấp cao kiêm Giám đốc điều hành khu vực của Hội đồng Kinh doanh Hoa Kỳ-ASEAN (USABC) chiều 5/12 tại Trụ sở Chính phủ.
Vi phạm công bố thông tin, 2 doanh nghiệp bị xử phạt 270 triệu đồng

Vi phạm công bố thông tin, 2 doanh nghiệp bị xử phạt 270 triệu đồng

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước vừa ra các quyết định xử phạt hành chính Công ty cổ phần VKC Holdings và Công ty cổ phần Xây dựng Thương mại và Khoáng sản Hoàng Phúc, với tổng số tiền phạt 270 triệu đồng do các vi phạm: công bố thông tin sai lệch; không công bố thông tin; công bố thông tin không đúng thời hạn theo quy định.
Căn nhà 2 tầng của anh Nguyễn Ngọc Phát ở khu tái định cư Cà Ninh gần hoàn thành.

Tái định cư cho người dân vùng kinh tế trọng điểm tỉnh Quảng Ngãi

Sau nhiều năm “dậm chân” tại chỗ, không có nơi tái định cư cho người dân, hiện nay, tỉnh Quảng Ngãi khẩn trương nỗ lực hoàn thiện các khu tái định cư. Sau bao năm chờ đợi, người dân trong vùng dự án trọng điểm ở khu kinh tế Dung Quất đã có nơi ở mới và thoát được nỗi khổ ô nhiễm bụi, tiếng ồn ở các nhà máy, công trường.
Mô hình hoạt động của MXV.

MXV bắt đầu nhập khẩu nông sản qua Cảng Quảng Ninh

Kể từ khi được liên thông với thị trường thế giới theo Nghị định 51/2018/NĐ-CP, các mặt hàng nông sản vẫn là nhóm có khối lượng giao dịch lớn nhất tại Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV). Khi thị trường đã trải qua giai đoạn phát triển cơ bản, giao nhận hàng hóa sẽ là trọng tâm trong kế hoạch hoạt động của MXV trong thời gian tới.
Ảnh minh họa. Nguồn: Reuters

Yếu tố vĩ mô và triển vọng tiêu thụ hỗ trợ giá kim loại, năng lượng khởi sắc trở lại

Theo Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV), đóng cửa tuần giao dịch vừa qua, thị trường hàng hóa đảo chiều tăng trở lại, kết thúc chuỗi giảm 3 tuần liên tiếp trước đó. Mặc dù lực bán áp đảo trên cả 3 nhóm Năng lượng, Nông sản và Nguyên liệu công nghiệp. Tuy nhiên lực mua rất mạnh trên thị trường Kim loại đã hỗ trợ chỉ số MXV- Index tăng 0,34%, chốt ở mức 2.451 điểm.
back to top