Tuyên truyền bảo vệ môi trường ở phường Dương Đông, thành phố Phú Quốc.

Ra mắt mô hình camera giám sát vi phạm trong lĩnh vực môi trường

Mô hình “Hệ thống camera giám sát hành vi vi phạm trong lĩnh vực môi trường và sân nổi thu gom rác từ tàu thuyền trên địa bàn phường Dương Đông”, thành phố Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang ra mắt nhằm khắc phục triệt để tình trạng bỏ rác không đúng nơi quy định và giảm thiểu các hành vi bỏ rác xuống biển của một số tàu thuyền đánh bắt thủy hải sản nói riêng và tàu du lịch nói chung trên địa bàn.
Phát triển các dự án năng lượng tái tạo là giải pháp thích ứng đối với biến đổi khí hậu. Trong ảnh: Kiểm tra và bảo dưỡng pin năng lượng mặt trời ở Nhà máy nước sạch Aquaone Hậu Giang. (Ảnh TRẦN TUẤN)

Đồng hành cùng thế giới chống biến đổi khí hậu

Hội nghị các bên tham gia Công ước khung của Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu (COP28) đang diễn ra tại Dubai (Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất). Đây là dịp để Việt Nam một lần nữa khẳng định nỗ lực và quyết tâm chung tay cùng thế giới trong cuộc chiến chống biến đổi khí hậu, nhất là việc cam kết đạt phát thải ròng bằng 0 vào năm 2050 được đưa ra tại COP26, năm 2021.
Thủ tướng Phạm Minh Chính chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo các bộ, ngành, doanh nghiệp tại lễ trao văn kiện hợp tác.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Lễ công bố huy động tài chính thực hiện cam kết của Việt Nam về biến đổi khí hậu

Chiều 1/12, giờ địa phương, tại Dubai, UAE, nhân dịp tham dự Hội nghị lần thứ 28 các Bên thực hiện Công ước khung của Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu (COP28), Thủ tướng Phạm Minh Chính dự lễ công bố huy động tài chính thực hiện cam kết của Việt Nam về biến đổi khí hậu.
Toàn cảnh bãi chứa rác của công ty cổ phần Vietstar.

Cần thay đổi công nghệ xử lý rác để giảm thiểu ô nhiễm không khí tại Củ Chi

Là bãi xử lý rác có diện tích lớn nhất của Thành phố Hồ Chí Minh nhưng khu liên hợp xử lý chất thải rắn Tây Bắc đặt tại huyện Củ Chi đang khiến đời sống của nhiều hộ dân ở địa phương này trở nên ngột ngạt, bức xúc vì phải đối mặt với mùi hôi thối, ô nhiễm bốc lên từ các “núi rác” suốt 20 năm qua.
Ảnh minh họa.

Trung Bộ mưa lớn, cảnh báo ngập úng, lũ quét, sạt lở

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, từ ngày 1 đến đêm 2/12, ở khu vực Trung Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to hơn 400mm. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại khu vực vùng núi và ngập úng ở khu vực trũng, thấp. Trong mưa dông đề phòng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
[Infographic] COP28 và kỳ vọng của Việt Nam

[Infographic] COP28 và kỳ vọng của Việt Nam

Hội nghị lần thứ 28 các bên tham gia Công ước khung của Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu (COP28) là một trong những hội nghị quốc tế lớn nhất và quan trọng nhất trong năm 2023. Tham dự COP28, Việt Nam kỳ vọng Hội nghị sẽ đạt được những bước tiến thực chất, đặc biệt trên 4 lĩnh vực quan tâm hàng đầu.
Một góc khu công nghiệp xanh nam Cầu Kiền, thành phốHải Phòng. (Ảnh HỒNG ÐIỆP)

Hiện thực hóa tham vọng Net-Zero

Mục tiêu chuyển đổi xanh đầy thách thức, nhưng cũng là cơ hội để Việt Nam tiếp cận được với sự dịch chuyển các dòng vốn tín dụng, đầu tư tài chính toàn cầu và hợp tác quốc tế. Qua đó, giúp đất nước đẩy nhanh quá trình chuyển dịch mô hình tăng trưởng, đồng thời tiếp cận được với các tri thức, công nghệ, tài chính cho thúc đẩy tăng trưởng bền vững, nhất là các dòng tín dụng, đầu tư vào hạ tầng ứng phó với biến đổi khí hậu hoặc chuyển đổi năng lượng.
Các cá thể voọc gáy trắng sống trên núi đá vôi huyện Tuyên Hóa (Quảng Bình).

Quảng Bình tiếp nhận viện trợ gần 7 tỷ đồng để bảo tồn voọc gáy trắng ở Tuyên Hóa

Ngày 29/11, Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Bình quyết định phê duyệt tiếp nhận khoản viện trợ gần 7 tỷ đồng của Tổ chức nghiên cứu nông lâm quốc tế (ICRAF) tài trợ cho Dự án “Đồng quản lý đa dạng sinh học và cải thiện sinh kế cho người dân khu vực quy hoạch bảo tồn voọc gáy trắng tại huyện Tuyên Hóa”.
Khai thác đá tại mỏ đá Hang Nắng của Công ty cổ phần khoáng sản và vật liệu xây dựng Tự Lập.

Phú Thọ xử phạt 4 doanh nghiệp hơn 1,9 tỷ đồng do vi phạm trong khai thác khoáng sản

Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Phú Thọ đã ký các quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực khoáng sản đối với Công ty cổ phần xây dựng và khai thác đá Mỹ Lung, Công ty cổ phần khoáng sản và vật liệu xây dựng Tự Lập, Công ty cổ phần ATA Phú Thọ và Công ty cổ phần khoáng sản Tân Ngọc Minh với tổng số tiền 1,94 tỷ đồng.
Ảnh minh họa.

Từ đêm 30/11, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ chuyển rét

Dự báo, khoảng chiều 30/11, bộ phận không khí lạnh đã báo sẽ ảnh hưởng đến khu vực phía Đông Bắc Bắc Bộ; sau đó ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ. Từ đêm 30/11, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ chuyển rét, vùng núi Bắc Bộ có nơi rét đậm, rét hại.
Công tác lập quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất của tỉnh Đắk Nông thời gian qua đã tạo lập được cơ sở pháp lý quan trọng từng bước đưa công tác quản lý đất đai ở địa phương đi vào nề nếp, cơ bản đáp ứng nhu cầu sử dụng đất của các doanh nghiệp và người dân, theo đúng định hướng phát triển kinh tế, xã hội của địa phương.

Nâng cao năng lực quản lý nhà nước về đất đai trên địa bàn tỉnh Đắk Nông

Công tác lập quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất của tỉnh Đắk Nông thời gian qua đã tạo lập được cơ sở pháp lý quan trọng cho công tác thu hồi đất, giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất, lập hồ sơ địa chính và cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, từng bước đưa công tác quản lý đất đai ở địa phương đi vào nề nếp, cơ bản đáp ứng nhu cầu sử dụng đất của các doanh nghiệp và người dân, theo đúng định hướng phát triển kinh tế, xã hội của địa phương.
back to top