Trung tâm thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế trong đợt ngập lụt vào giữa tháng 11 vừa qua. (Ảnh TRẦN THIÊN)

Giải bài toán ngập lụt đô thị

Mưa lũ ở miền trung trong năm qua và gần đây ngày càng lớn, gây ngập lụt nghiêm trọng không chỉ vùng nông thôn, vùng thấp trũng, ven sông suối… mà các đô thị lớn cũng thường xuyên bị ngập lụt với tần suất và mức độ ngày càng nghiêm trọng, gây thiệt hại lớn đến đời sống, sản xuất và tính mạng người dân. Việc tìm giải pháp phòng chống ngập lụt, giảm thiệt hại đang là vấn đề bức thiết của các địa phương tại khu vực này.
Ca sĩ Đen Vâu (Nguyễn Đức Cường) cùng các em nhỏ vùng cao.

Ca sĩ Đen Vâu giành Giải thưởng Tình nguyện quốc gia năm 2023

Thông tin từ Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh cho biết: từ 303 hồ sơ đề cử, ứng cử từ các tổ chức cá nhân trên cả nước gửi về, Hội đồng bình chọn Giải thưởng Tình nguyện quốc gia đã bỏ phiếu, tìm ra 10 tập thể và 10 cá nhân có thành tích đặc biệt xuất sắc trong hoạt động tình nguyện vì sự phát triển của đất nước và cộng đồng trong năm 2023.
Thầy giáo Jake Norris và Sean Down.

Đi bộ 2.000km góp phần thay đổi cuộc sống trẻ em

Hai thầy giáo, Jake Norris (36 tuổi) đến từ Nam Úc và Sean Down (44 tuổi) đến từ Ireland sẽ bắt đầu chuyến hành trình đi bộ 2.000km để ủng hộ cho Tổ chức Trẻ em Rồng Xanh, tổ chức có sứ mệnh chấm dứt nạn buôn người và dự án từ thiện Thành Lộc, để giúp thay đổi cuộc sống của trẻ em thiệt thòi ở Việt Nam.
Lễ trao giải thưởng Nguyễn Đức Cảnh năm 2023 do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tổ chức.

Chỗ dựa tin cậy của người lao động, cơ sở chính trị-xã hội vững chắc của Đảng, Nhà nước

Với phương châm “Đổi mới-Dân chủ-Đoàn kết-Phát triển”, từ ngày 1 đến 3/12, tại Thủ đô Hà Nội, Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam diễn ra vào thời điểm đoàn viên, người lao động cả nước cùng toàn Đảng, toàn dân, toàn quân nỗ lực phấn đấu, khắc phục mọi khó khăn, thách thức, quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, Nghị quyết số 02-NQ/TW ngày 12/6/2021 của Bộ Chính trị về “Đổi mới tổ chức và hoạt động của Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới”.
Nhiều chuyên gia đề xuất phải giữ cầu Long Biên khi cải tạo bãi giữa sông Hồng. (Ảnh HỮU NGHỊ)

Tìm giải pháp quy hoạch, cải tạo bãi nổi sông Hồng

Khu vực nội thành Hà Nội có diện tích nhỏ, mật độ dân số đông, thiếu không gian công cộng. Song chỉ cách trung tâm thành phố không xa lại có hơn 300 ha đất để hoang phí - đó chính là bãi nổi sông Hồng. Sau khi Quy hoạch phân khu đô thị sông Hồng (tỷ lệ 1/5.000) được phê duyệt, thành phố Hà Nội đang tìm giải pháp quy hoạch, cải tạo bãi nổi một cách an toàn, bền vững.
Người tham gia bảo hiểm xã hội đã có thể đăng nhập ứng dụng VssID bằng tài khoản VneID nhờ những kết quả từ Đề án 06. (Ảnh minh họa: Phương Nam)

Nỗ lực hoàn thiện dữ liệu số, phục vụ người tham gia các chính sách an sinh xã hội tốt hơn

Với nguồn cơ sở dữ liệu được cập nhật thường xuyên và hệ thống công nghệ thông tin phủ rộng, việc kết nối liên thông, chia sẻ dữ liệu của ngành bảo hiểm xã hội Việt Nam với các bộ, ngành, địa phương giúp chuẩn hóa dữ liệu, nâng cao chất lượng quản lý, cải cách, liên thông thủ tục hành chính. Qua đó, góp phần xây dựng và phát triển chính phủ số, kinh tế số, xã hội số, phục vụ ngày càng tốt hơn người dân và doanh nghiệp.
Đà Nẵng sẽ xây dựng Quảng trường trung tâm thành phố.

Xây dựng quảng trường trung tâm 1.000 tỷ đồng bên sông Hàn

Trung tâm Tư vấn kỹ thuật xây dựng thành phố Đà Nẵng (Sở Xây dựng thành phố Đà Nẵng) vừa thông báo mời các cá nhân, đơn vị trong và ngoài nước tham gia cuộc thi “Phương án quy hoạch kiến trúc Quảng trường - Bảo tàng dọc trục Trung tâm hành chính thành phố - Bạch Đằng - Trần Phú và một số trụ sở hành chính liên quan".
Đội ngũ y, bác sĩ Trại tạm giam số 1 Công an thành phố Hà Nội theo dõi sức khỏe định kỳ cho can phạm. (Ảnh: Thủy Nguyên)

Bảo đảm quyền được khám, chữa bệnh cho người bị tạm giữ, tạm giam

Trải qua nhiều thập kỷ, ngày một nhiều người đã được tiếp cận và thụ hưởng quyền sức khỏe. Tuy nhiên, ở mọi quốc gia, do bị hạn chế một số quyền dân sự theo luật định, người đang bị tạm giữ, tạm giam có thể được nhìn nhận như một nhóm có nguy cơ bị xâm hại về mặt sức khỏe lẫn tinh thần, đặc biệt là các bị can thuộc các nhóm yếu thế như trẻ vị thành niên, người cao tuổi, người mắc các bệnh hiểm nghèo, phụ nữ mang thai hoặc đang nuôi con nhỏ.
Diễu hành hưởng ứng Tháng hành động quốc gia về dân số

Hậu Giang phát động Tháng hành động quốc gia về dân số

Ngày 30/11, tại công viên Hòa Bình, thành phố Vị Thanh, Ban Chỉ đạo dân số và phát triển tỉnh Hậu Giang tổ chức lễ mít tinh, diễu hành, phát động Tháng hành động quốc gia về dân số và Ngày dân số Việt Nam 26/12 năm 2023; lồng ghép tổ chức tư vấn phòng tránh vô sinh hiếm muộn, biện pháp tránh thai hiện đại và vận động nam nữ kết hôn trước 30 tuổi.
back to top