Nghề nuôi vịt đẻ trứng chạy đồng rất cơ cực nhưng rất phổ biến ở miền Tây Nam Bộ.

Buồn, vui nghề nuôi vịt chạy đồng

Người nuôi vịt đẻ trứng chạy đồng ví như đời du mục, nay đây, mai đó, lang bạt quanh năm. Nơi họ đến không phải những thảo nguyên xanh mà là những cánh đồng vừa thu hoạch lúa. Mùi đất, mùi rạ rơm vừa quen đã phải dọn lều trại, tiếp tục hành trình đến vùng đất mới.
Cán bộ ngành nông nghiệp hướng dẫn đồng bào dân tộc thiểu số ở Sóc Trăng kỹ thuật trồng cây ăn trái hiệu quả.

Đổi thay vùng đồng bào dân tộc thiểu số ở Sóc Trăng

Sóc Trăng là tỉnh có đông đồng bào dân tộc thiểu số nhất vùng đồng bằng sông Cửu Long, chiếm hơn 36% dân số. Những năm qua, các cấp ủy đảng, chính quyền trong tỉnh đã tích cực triển khai nhiều biện pháp thực hiện công tác chăm lo, phát triển kinh tế, góp phần cải thiện thu nhập, nâng cao đời sống vật chất cho đồng bào.
Bàn giao nhà đại đoàn kết cho gia đình ông Cầm Văn Nguyễn, bản Mường Bó, xã biên giới Lóng Sập, huyện Mộc Châu (Sơn La).

Nỗ lực xóa nhà tạm cho hộ nghèo

Tại các xã vùng sâu, vùng xa, khó khăn của tỉnh Sơn La, đời sống của nhiều hộ đồng bào dân tộc còn nhiều khó khăn, trong đó nhiều hộ gặp khó khăn về nhà ở do chưa đủ điều kiện để xóa nhà tạm. Với tinh thần tương thân, tương ái, không để ai bị bỏ lại phía sau, tỉnh Sơn La đã và đang huy động các nguồn lực triển khai xóa nhà tạm, nhà dột nát cho các hộ nghèo là đồng bào các dân tộc thiểu số.
Nhân viên Trung tâm điều hành đường cao tốc Hà Nội-Hải Phòng giám sát giao thông trên tuyến.

Triển khai đồng bộ, hiệu quả hệ thống giao thông thông minh

Hiện nay, cả nước ta đã hoàn thành đầu tư xây dựng hơn 1.160km đường cao tốc, dự kiến đến năm 2023, sẽ hoàn thành hơn 900km nữa, nâng tổng số đường bộ cao tốc lên hơn 2.000km. Thời gian tới, tất cả 11 dự án thành phần trên tuyến cao tốc bắc-nam phía đông (dài khoảng 650km) sẽ được đầu tư hệ thống giao thông thông minh (ITS).
Cắt băng khánh thành “Bếp ăn yêu thương - Nâng bước em tới trường”.

Bàn giao công trình “Bếp ăn yêu thương” cho học sinh vùng biên giới Sơn La

Từ ngày 3/12 đến ngày 5/12, Đồn Biên phòng Cửa khẩu Lóng Sập, Bộ đội Biên phòng tỉnh Sơn La đã phối hợp tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực chào mừng kỷ niệm 60 năm ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng Sơn La (3/1/1963-3/1/2023) và tổ chức bàn giao công trình “Bếp ăn yêu thương - Nâng bước em tới trường” cho học sinh mầm non bản Suối Đon, xã Chiềng Khừa, huyện Mộc Châu.
Khám, chữa bệnh tại Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt, Hà Nội. (Ảnh: Nguyễn Đăng)

Thực hiện nghiêm quy định về đăng ký khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế ban đầu

Hiện tại, một số thẻ bảo hiểm y tế đăng ký khám, chữa bệnh ban đầu tại các cơ sở khám, chữa bệnh tuyến tỉnh, tuyến Trung ương không đúng đối tượng quy định tại Thông tư số 40/2015/TT-BYT. Do đó, bảo hiểm xã hội các tỉnh tổ chức hướng dẫn, thực hiện đăng ký khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế ban đầu theo đúng quy định.
Vì lợi ích tốt nhất cho trẻ em (Ảnh minh họa: UNICEF/Trương Việt Hùng).

Tăng vai trò của nhân viên công tác xã hội trong hệ thống tư pháp

Thời gian tới, cần có các giải pháp và kế hoạch phù hợp để tăng cường vai trò của nhân viên công tác xã hội trong hệ thống tư pháp, đặc biệt là tư pháp với người chưa thành niên. Đây là những nội dung nên triển khai trong Kế hoạch thực hiện Đề án quốc gia về phát triển nghề công tác xã hội giai đoạn 2021-2030.
Hàng trăm nghìn người hưởng lương hưu ở Thành phố Hồ Chí Minh được tăng lương

Hàng trăm nghìn người hưởng lương hưu ở Thành phố Hồ Chí Minh được tăng lương

Quốc hội đã thông qua Nghị quyết về dự toán ngân sách nhà nước năm 2023. Theo đó, tăng lương cơ sở lên 1,8 triệu đồng/tháng (tăng 20,8% so với mức lương cơ sở hiện hành: 1,49 triệu đồng/tháng) từ ngày 1/7/2023. Cùng với tăng lương cho công chức, viên chức, người lao động do lương cơ sở tăng thì đối tượng hưởng lương hưu cũng được tăng mức nhận lương hưu.
Tư vấn chính sách bảo hiểm xã hội tự nguyện, bảo hiểm y tế hộ gia đình cho người lao động tự do tại Hà Nội.

Quyết liệt vận động người dân tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện

Theo thống kê của Bảo hiểm xã hội thành phố Hà Nội, đến ngày 31/10, số người tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện là 68.350 người, tăng 13.779 người so cùng kỳ năm 2021, đạt 1,4% lực lượng lao động trong độ tuổi lao động. Đồng thời, toàn thành phố đã có gần 7,6 triệu người tham gia bảo hiểm y tế, đạt tỷ lệ bao phủ 91,9%, tăng 249 nghìn người so cùng kỳ năm 2021.
Hướng dẫn người dân bản Tà Han, xã Xuân Lạc, huyện Chợ Đồn, Bắc Kạn, trồng ngô năng suất cao. (Ảnh: Trần Hải)

Gắn kết đào tạo nghề với tạo việc làm trong giảm nghèo bền vững

Trong Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021-2025, nội dung “Phát triển giáo dục nghề nghiệp, việc làm bền vững” được thiết kế thành một dự án riêng, có mục tiêu, lộ trình và các chỉ tiêu cụ thể. Qua đó, hướng tới hỗ trợ đào tạo nghề cho người nghèo, gắn kết chặt chẽ giáo dục nghề nghiệp với tạo việc làm, sinh kế bền vững.
Toàn cảnh buổi Tọa đàm.

Thúc đẩy khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong thanh niên

Nhiều hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo chỉ mang tính thời điểm, các tổ chức hỗ trợ ngày càng nhiều nhưng chất lượng không tương xứng, mạng lưới hỗ trợ đơn lẻ và rời rạc, nhiều địa phương chưa kết nối được dự án khởi nghiệp với các nhà đầu tư… là những bất cập trong hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo hiện nay.
[Infographic] Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ VI

[Infographic] Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ VI

Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh diễn ra tại Thủ đô Hà Nội từ ngày 15 đến 18/10/1992 với 797 đại biểu tham dự. Sau Đại hội, vào tháng 2/1993, Hội nghị lần thứ II Ban Chấp hành Trung ương Đoàn khóa VI đã quyết định triển khai 2 phong trào lớn: “Thanh niên lập nghiệp”, “Tuổi trẻ giữ nước”, được đông đảo đoàn viên, thanh niên cả nước hưởng ứng sôi nổi.
Tòa nhà văn phòng Trung Nam Group tại Khu đô thị Golden Hills.

Đô thị vệ tinh Tây Bắc Đà Nẵng

Trên hành trình hình thành các khu đô thị vệ tinh cho Đà Nẵng, góp phần làm thay đổi diện mạo và nâng tầm giá trị khu vực, khu đô thị sinh thái Golden Hills liên tục được chủ đầu tư Trungnam Land phát triển thêm những hệ thống tiện ích hoàn hảo, giúp cư dân tiếp cận đến những tiêu chuẩn sống mới như ở các quốc gia phát triển trên thế giới.
Cá độ bóng đá

Cá độ bóng đá

Giải vô địch bóng đá thế giới 2022 đang diễn ra với nhiều trận đấu kịch tính của các đội bóng hàng đầu thế giới. Đây cũng là thời điểm nạn cá độ bóng đá bùng phát, gây nhiều hệ lụy nghiêm trọng và làm phát sinh nhiều loại tội phạm nguy hiểm khác.
back to top