Kết nối tín dụng hỗ trợ sản xuất, kinh doanh
21:21 27/06/2022

Đại diện các ngân hàng, doanh nghiệp, hộ kinh doanh và hàng nghìn người dân cùng gặp gỡ trong không gian Lễ hội kết nối ngân hàng-doanh nghiệp, cá nhân, hộ kinh doanh nhằm hỗ trợ sản xuất, kinh doanh, kích cầu tiêu dùng tại Trung tâm mua sắm Aeon Mall Tân Phú Celadon (quận Tân Phú, thành phố Hồ Chí Minh).

Vững vàng trong hoàn cảnh dịch bệnh
19:19 30/09/2021

Làm ăn uy tín, chú trọng chế biến sau thu hoạch; có kịch bản ứng phó với dịch theo từng giai đoạn, linh động chuyển đổi… chính là cách để những doanh nghiệp (DN) xuất khẩu giữ được mạch sản xuất, có thêm hợp đồng từ đối tác nước ngoài.

Doanh nghiệp cần thận trọng  khi hoạt động trở lại
19:34 20/09/2021

Sau thời gian ba tháng thực hiện giãn cách với nhiều biện pháp nghiêm ngặt, nhiều doanh nghiệp (DN) đang rất nóng lòng mở cửa trở lại. Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng cần “chậm mà chắc”, có phương án cụ thể theo tình hình DN.

Tận dụng cơ hội từ EVFTA
20:08 03/05/2021

Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam-EU (EVFTA) là một trong những hiệp định thương mại tự do thế hệ mới mà Việt Nam đã tham gia với nhiều cam kết sâu, rộng, bao hàm cả những nội dung truyền thống và phi truyền thống. EVFTA được kỳ vọng sẽ mang lại nhiều cơ hội thuận lợi, tuy nhiên, cũng không ít thách thức đối với kinh tế của TP Hồ Chí Minh nói riêng và cả nước nói chung…

Kiểm soát chặt nạn buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả
22:29 22/04/2021

Nhờ thường xuyên triển khai các kế hoạch phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại, sản xuất hàng giả, nhiều vụ việc vi phạm đã bị các lực lượng chức năng TP Hồ Chí Minh phát hiện, xử lý. Thực tế cũng cho thấy, đối tượng vi phạm luôn có nhiều chiêu thức để tránh né, do vậy,  các cơ quan chức năng càng phải quyết liệt, tăng cường phối hợp hiệu quả hơn trong công tác đấu tranh với loại tội phạm này…

Tiếp tục thực hiện hiệu quả nhiệm vụ "kép"
22:02 28/12/2020

Năm 2021, TP Hồ Chí Minh tiếp tục thực hiện nhiệm vụ "kép" của Chính phủ đề ra: Tập trung kiểm soát tốt dịch Covid-19 và triển khai hiệu quả chương trình hồi phục kinh tế ở các ngành, lĩnh vực. Cùng với đó, huy động mọi nguồn lực, không ngừng đổi mới, sáng tạo, đẩy mạnh chuyển đổi số, xây dựng thành phố thông minh.

Doanh nghiệp tìm cách thu hút khách hàng, tăng doanh thu
21:27 24/12/2020

Dịch Covid-19 không chỉ ảnh hưởng đến các doanh nghiệp (DN) nhỏ, DN khởi nghiệp, mà cả những thương hiệu tên tuổi cũng chật vật. Tìm giải pháp giảm chi phí sản xuất, kinh doanh, tăng cường thu hút khách hàng… là cách mà nhiều DN đã nghĩ đến và thực hiện trong bối cảnh khó khăn lúc này…

Tiếp tục nâng cao chất lượng tăng trưởng của nền kinh tế
20:27 05/10/2020

Trong giai đoạn 2016 - 2019 và dự báo năm 2020, kinh tế TP Hồ Chí Minh duy trì và đạt tốc độ tăng trưởng khá, chất lượng tăng trưởng được cải thiện theo hướng tích cực, hiệu quả. Trên cơ sở đó, giai đoạn 2021 - 2025, thành phố sẽ đẩy mạnh triển khai nhiều giải pháp nhằm tiếp tục nâng cao chất lượng tăng trưởng và năng lực cạnh tranh của nền kinh tế, đáp ứng yêu cầu hội nhập ngày càng sâu rộng.

Ðẩy mạnh hợp tác thương mại giữa các địa phương
02:01 29/09/2020

TP Hồ Chí Minh sẽ tiếp tục đẩy mạnh thực hiện chương trình hợp tác thương mại (HTTM) với các tỉnh, thành phố trên cả nước trên cơ sở phát huy lợi thế, khai thác hiệu quả tiềm năng, thế mạnh của mỗi địa phương, góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển, nhằm tìm kiếm nguồn hàng hóa ổn định, bảo đảm chất lượng để cung cấp cho thị trường thành phố. 

Thúc đẩy nông nghiệp thông minh
20:23 28/05/2020

Phát triển nông nghiệp thông minh (NNTM) là chìa khóa giúp Vùng kinh tế trọng điểm (KTTĐ) phía nam tiếp tục thực hiện thành công chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông nghiệp theo hướng bền vững. Tuy nhiên, để làm được điều này, vẫn còn nhiều trở ngại cần sớm được tháo gỡ…