Ngày mai trời lại sáng

- Lại có thêm quận 1 đạt cả sáu tiêu chí về kiểm soát dịch rồi đó Tư Búa!

- Nghe mà mừng quá đi, anh Ba! Cứ đà nầy thì...

- Thì sẽ “xanh hóa” thêm được nhiều quận, huyện nữa. Cái chính là...

- Là chi, anh Ba?

- Đạt được cả sáu tiêu chí rồi thì phải nỗ lực mà giữ vững cho bằng được. Đã hơn bảy ngày trên địa bàn quận không ghi nhận chuỗi lây nhiễm phát sinh và hai tuần liên tiếp không có ca mắc mới tử vong. 

- Ý của anh Ba là vẫn phải hết sức cảnh giác, đừng vì kết quả khả quan đó mà lơ là việc phòng, chống dịch?

- Chính xác! Biết bao công sức, tiền bạc bỏ ra mới có được kết quả đó. Đừng vì bất cứ một lý do chi mà đánh mất tất cả!

- Anh Ba nói phải vì sau khi kiểm soát được dịch bệnh rồi còn phải tính chuyện trở lại cuộc sống bình thường mới. Nhưng trở lại sao cho thật an toàn mới là điều cần bàn tính kỹ!

- Chuyện nầy thì thành phố cũng đã tính toán cẩn thận rồi mà Tư!

- Cẩn thận mấy cũng không thừa, anh Ba ạ! Không chỉ thành phố mà từng quận, huyện, từng phường, xã, ấp, khu phố thậm chí là từng gia đình, từng người cũng phải tính toán và thực hiện nghiêm các quy định, quy trình phù hợp điều kiện thực tế của mình để thích ứng an toàn với dịch bệnh.

- Ờ thì “cẩn tắc vô ưu”, kỹ lưỡng, cẩn thận chừng nào thì an toàn và đỡ lo chừng  đó thôi! Vì...

- Vì sao, anh Ba!

- Như các chuyên gia ngành y tế nhận định là thành phố mình đã qua đỉnh dịch, nghĩa là mới qua thời điểm căng thẳng thôi chớ dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp và khó lường. Không thể coi thường được!

- Không chủ quan, nhưng cũng không nên bi quan mà cần phải lạc quan, tin tưởng hơn là với đà nầy, chắc chắn  chúng ta sẽ vượt qua dịch bệnh.