Kết nối tín dụng hỗ trợ sản xuất, kinh doanh

Đại diện các ngân hàng, doanh nghiệp, hộ kinh doanh và hàng nghìn người dân cùng gặp gỡ trong không gian Lễ hội kết nối ngân hàng-doanh nghiệp, cá nhân, hộ kinh doanh nhằm hỗ trợ sản xuất, kinh doanh, kích cầu tiêu dùng tại Trung tâm mua sắm Aeon Mall Tân Phú Celadon (quận Tân Phú, thành phố Hồ Chí Minh).

Người dân được ngân hàng tư vấn mở thẻ tài khoản miễn phí và giới thiệu các chương trình ưu đãi, khuyến mãi.
Người dân được ngân hàng tư vấn mở thẻ tài khoản miễn phí và giới thiệu các chương trình ưu đãi, khuyến mãi.

Theo Ủy ban nhân dân quận Tân Phú, đây là sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động triển khai giải pháp tháo gỡ khó khăn cho người dân, doanh nghiệp, hỗ trợ nguồn vốn ngắn hạn, trung hạn, dài hạn với mức lãi suất phù hợp giúp các doanh nghiệp từng bước phục hồi, phát triển sản xuất, kinh doanh sau ảnh hưởng đại dịch Covid-19. 

Bên cạnh đó, Ủy ban nhân dân quận phối hợp thực hiện chủ trương chuyển đổi số trong lĩnh vực tài chính, thanh toán không dùng tiền mặt (mở tài khoản, cung cấp các dịch vụ thanh toán khác không dùng tiền mặt) cho các doanh nghiệp, hộ kinh doanh, người dân trên địa bàn quận. Ngoài ra, còn kết hợp triển khai thực hiện Kế hoạch số 1513/KH-UBND ngày 10/5/2022 của Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh về tổ chức chương trình Khuyến mãi tập trung-Mùa mua sắm “Shopping Season” trên địa bàn thành phố năm 2022 để kích cầu tiêu dùng. 

Lễ hội kết nối được tổ chức trong không gian mở tại Trung tâm mua sắm Aeon Mall Tân Phú Celadon, thu hút hàng nghìn lượt khách hàng đến tham quan, mua sắm mỗi ngày, giúp tăng hiệu quả kết nối. Tại đây, nhiều khách hàng được các ngân hàng hỗ trợ mở thẻ tín dụng mới miễn phí, được nhận quà tặng, tham gia các chương trình khuyến mãi khi sử dụng các dịch vụ và mua sắm hàng hóa. Các khách hàng là cá nhân, doanh nghiệp còn được chín ngân hàng thương mại giới thiệu các gói ưu đãi tín dụng cho vay tiêu dùng, sản xuất, kinh doanh hấp dẫn đối với khách hàng cá nhân, doanh nghiệp. 

Để khuyến khích người dân thanh toán không dùng tiền mặt, nhiều ngân hàng có các chương trình khuyến mãi, tặng quà cho khách hàng dùng thẻ thanh toán khi mua hàng tại siêu thị Aeon Tân Phú. Tại lễ hội này, lãnh đạo Quận ủy và Ủy ban nhân dân quận Tân Phú chứng kiến lễ ký kết biên bản ghi nhớ phối hợp thực hiện kết nối cung cấp thêm nhiều dịch vụ thanh toán không dùng tiền mặt, cung cấp thêm các gói tín dụng ưu đãi của các ngân hàng thương mại cho các đơn vị, doanh nghiệp, hộ kinh doanh, tiểu thương, cá nhân người dân trên địa bàn 11 phường; các đơn vị Ủy ban nhân dân 11 phường, Hội Doanh nghiệp và các Ban quản lý chợ của quận.

Chủ tịch Hội Doanh nghiệp quận Tân Phú Nguyễn Viết Toàn cho biết: Cách thức tổ chức của sự kiện lần này giúp khơi thông được nguồn vốn đến người dân, hộ kinh doanh và doanh nghiệp đang có nhu cầu vốn trên địa bàn quận. Tại lễ hội, các ngân hàng giới thiệu thêm nhiều hình thức thanh toán, tạo thuận lợi hơn cho người dân, doanh nghiệp giảm thời gian và chi phí. Chúng tôi mong muốn các ngân hàng tiếp tục đổi mới các ứng dụng số để tăng tiện tích hơn nữa cho người dân, doanh nghiệp. Hiện, các doanh nghiệp, nhất là các doanh nghiệp nhỏ và vừa rất cần sự tư vấn thật thiết thực, chi tiết từ các ngân hàng trong việc sử dụng nguồn vốn vay để sản xuất, kinh doanh hiệu quả, giảm rủi ro trong sử dụng nguồn vốn”. 

Phó Giám đốc Ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank)-Chi nhánh thành phố Hồ Chí Minh Trương Quang Minh chia sẻ: “Chúng tôi tham gia nhiều chương trình, dự án lớn nhưng không quên trách nhiệm tham gia các chương trình kích cầu, hỗ trợ doanh nghiệp, vay vốn tiêu dùng cho cộng đồng, người dân tại các địa phương như quận Tân Phú. Đại diện các ngân hàng đến đây với cam kết có đủ khả năng, tiềm lực, nhân lực để đồng hành hỗ trợ bảo đảm ổn định chính trị, xã hội và phát triển kinh tế quận. Với hình thức tổ chức mới lạ từ việc lựa chọn địa điểm, thành phần, đối tượng tham dự, đại biểu chứng kiến là các lãnh đạo cao nhất của quận, hứa hẹn hiệu quả thiết thực ngoài mong đợi. Qua lễ hội này, chúng tôi mong muốn Ngân hàng Nhà nước Việt Nam tư vấn thêm cho các địa phương khác nhân rộng mô hình để bảo đảm các mục tiêu phát triển kinh tế-xã hội của cả thành phố đạt được kết quả cao trong năm 2022”.

Bí thư Quận ủy Tân Phú Lê Thị Kim Hồng nhận định: “Qua sự kiện này cho thấy sự sẻ chia khó khăn, nắm bắt được những nhu cầu của doanh nghiệp, hộ kinh doanh trong vấn đề về vốn; từ đó, tìm kiếm giải pháp tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp tiếp cận nguồn vốn vay để khôi phục, thúc đẩy sản xuất sau đại dịch Covid-19. Tôi mong muốn quận và các ngân hàng tiếp tục tổ chức các chương trình thiết thực, sâu sắc để hỗ trợ nhanh chóng, kịp thời cho người dân và doanh nghiệp trong thời gian tới, góp phần tích cực vào sự phát triển kinh tế-xã hội của quận”.