Đoàn viên, thanh niên quận Thủ Đức đến nhà dân hỗ trợ khai báo y tế.

Chung sức, sẻ chia vì cộng đồng

Cùng với cả nước, người dân TP Hồ Chí Minh đang dồn sức phòng, chống dịch Covid-19. Trong khó khăn ngày càng xuất hiện nhiều hình ảnh đẹp cho thấy chính quyền, các cơ quan, đơn vị, người dân thành phố đoàn kết, chung sức, sẻ chia để cùng quyết tâm chiến thắng dịch bệnh.

1 Trung du và miền núi Bắc Bộ 14 tỉnh, thành
2 Đồng bằng sông Hồng 11 tỉnh, thành
3 Bắc Trung Bộ và duyên hải Trung Bộ 14 tỉnh, thành
4 Tây Nguyên 5 tỉnh, thành
5 Đông Nam Bộ 6 tỉnh, thành
6 Đồng bằng sông Cửu Long 13 tỉnh, thành
7 Hà Nội
8 TP Hồ Chí Minh
 • Diện tích vùng: 116.898 km²
 • Dân số: 14,7 triệu
 • Vùng có nhiều tiềm năng, lợi thế cho phát triển bền vững với nhiều loại tài nguyên, khoáng sản quý, hiếm
 • Diện tích vùng: 21.278 km²
 • Dân số: 23,2 triệu
 • Quy mô kinh tế đứng thứ 2 cả nước, các ngành công nghiệp mũi nhọn phát triển theo hướng hiện đại, quy mô lớn.
 • Diện tích vùng: 95.860 km²
 • Dân số: 20,3 triệu
 • Vùng đóng vai trò đặc biệt quan trọng trong phát triển kinh tế biển với gần 2.000 km bờ biển (chiếm 60% bờ biển cả nước).
 • Diện tích vùng: 54.548 km²
 • Dân số: 6 triệu
 • Vùng có nhiều tài nguyên, khoáng sản quý hiếm, chiếm 35,7% diện tích rừng cả nước.
 • Diện tích vùng: 23.600 km²
 • Dân số: 18 triệu
 • Vùng kinh tế có quy mô lớn nhất nước, có thế mạnh kinh tế, tài chính, thương mại, dịch vụ, khoa học - công nghệ.
 • Diện tích vùng: 39.734 km²
 • Dân số: 17,2 triệu
 • Vùng là trung tâm sản xuất lớn nhất cả nước về nông nghiệp, thủy sản và kinh tế biển
 • Diện tích vùng: 3.359 km²
 • Dân số: 8,4 triệu
 • Trung tâm đầu não chính trị - hành chính quốc gia, trung tâm lớn về văn hoá, khoa học, giáo dục, kinh tế và giao dịch quốc tế.
TP Hồ Chí Minh
 • Diện tích vùng: 2.095 km²
 • Dân số: 9,2 triệu
 • Trung tâm lớn về kinh tế, tài chính, thương mại, văn hoá, khoa học - công nghệ, đổi mới sáng tạo, giáo dục - đào tạo.
1. Xuồng CQ đưa đoàn công tác vào thăm đảo Nam Yết.

TP Hồ Chí Minh với Trường Sa

Từ ngày 8 đến 15-5, Đoàn đại biểu của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TP Hồ Chí Minh đã đi thăm, tặng quà cán bộ, chiến sĩ và nhân dân quần đảo Trường Sa. Đoàn đã dâng hương tại Đài Liệt sĩ Trường Sa (đảo Trường Sa Lớn); tổ chức lễ tưởng niệm liệt sĩ hy sinh ở Trường Sa và khu vực DK1; thắp hương tại Nhà Tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh; thăm các đảo Sinh Tồn, Trường Sa Đông, Song Tử Tây, Đá Nam, Đá Lát, Nam Yết…; tặng quà cán bộ, chiến sĩ và nhân dân tại các đảo thuộc quần đảo Trường Sa hơn 10 tỷ đồng. Chuyến công tác của đoàn đã mang tấm lòng của đất liền ra đảo xa. Trường Sa như càng gần hơn nữa với TP Hồ Chí Minh và cả nước…

Tại nhà ga, bến xe, đường phố, cổng trường... luôn có lực lượng áo xanh tình nguyện túc trực để đưa đón thí sinh đến địa điểm thi, tìm nhà trọ giá rẻ, tư vấn kinh nghiệm... hoàn toàn miễn phí.

Tiếp sức mùa thi năm 2014

Kỳ thi đại học, cao đẳng năm 2014, TP Hồ Chí Minh có hơn 531 nghìn lượt thí sinh dự thi cả ba đợt. Vì vậy, điều kiện đi lại, nơi ăn, chỗ nghỉ... luôn là áp lực lớn đối với thí sinh và phụ huynh. Năm nay, nhờ công tác vận động sớm, hoạt động "Tiếp sức mùa thi 2014" của một số trường, đoàn thể, nhiều tổ chức, cá nhân... đã diễn ra hết sức sôi động và hiệu quả.

Cổng Bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới trở thành chợ bán hàng rong, ảnh hưởng nghiêm trọng đến giao thông.

Đâu rồi lòng, lề đường ?

Đường Võ Văn Kiệt được xem là một trong những tuyến đường đẹp nhất của TP Hồ Chí Minh. Tuy nhiên, khi tuyến đường này đưa vào sử dụng chưa được bao lâu thì lòng, lề đường đã bị nhiều người dân chiếm dụng để buôn bán gây nên sự lộn xộn, nhếch nhác. Trong ảnh chỉ là một trong số hàng trăm điểm lấn chiếm, nhếch nhác được chúng tôi ghi lại. Rất mong các lực lượng chức năng nhanh chóng vào cuộc, giải quyết tình trạng này.

Chăm sóc hoa lan tại trang trại Huyền Thoại, xã An Nhơn Tây, Củ Chi. 

Mô hình nông nghiệp đô thị hiệu quả kinh tế cao

Thời gian gần đây, thành phố phát triển mạnh mô hình nông nghiệp đô thị và đã chứng tỏ đó là hướng đi phù hợp, đạt hiệu quả kinh tế cao. Tại các huyện ngoại thành như Củ Chi, Hóc Môn, Bình Chánh,... bà con nông dân đã giảm mạnh diện tích sản xuất lúa, chuyển sang trồng hoa lan, cây kiểng, rau sạch theo tiêu chuẩn VietGAP... Về chăn nuôi, bò sữa, bò thịt, cá sấu đang được nhân đàn khá mạnh.

Con đường luôn đông nghẹt vào mỗi buổi tối.

Nhộn nhịp phố đèn Trung thu

Ở TP Hồ Chí Minh con đường Lương Nhữ Học, quận 5 dài khoảng 800 mét. Hằng năm, khoảng nửa tháng trước Tết Trung thu, con đường này luôn nhộn nhịp người đến vui chơi và mua đèn lồng cho con trẻ vui Tết Trung thu.
Cổng chính Hội chợ Khuyến mãi.

Tháng khuyến mãi - xả hàng

Ðã thành thông lệ, những năm gần đây, cứ vào tháng chín hằng năm thành phố lại tổ chức Tháng khuyến mãi nhằm kích cầu, khuyến khích tiêu dùng, đồng thời giúp doanh nghiệp xả hàng, tăng doanh thu dịp cuối năm.
Ngày rằm tháng bảy ở chùa Vĩnh Nghiêm.

Mùa Vu Lan báo hiếu

Rằm tháng bảy âm lịch hằng năm, trên đất nước Việt Nam, tại các ngôi chùa và  trong các gia đình  nhộn nhịp tổ chức lễ Vu Lan báo hiếu để tỏ lòng biết ơn ông bà tổ tiên, cha mẹ đấng sinh thành. Ðây là phong tục lâu đời của dân tộc, một nét đẹp trong đời sống văn hóa người Việt Nam.
Cùng nhau làm cột cờ Tổ quốc và cờ hội chuẩn bị Hội trại.

Câu lạc bộ rèn luyện kỹ năng sống

Câu lạc bộ Sao Bắc Ðẩu Tao Ðàn thuộc Hội Liên hiệp Thanh niên TP Hồ Chí Minh là nơi gặp gỡ, là điểm hẹn những đoàn viên, hội viên, đội viên, thanh thiếu nhi yêu thích sinh hoạt ngoài trời, rèn luyện kỹ năng sống, trao đổi kinh nghiệm, nâng cao nghiệp vụ công tác Ðoàn, Hội, Ðội.
Dụng cụ luyện tập được lắp đặt tại Công viên Gia Ðịnh.

Góp phần nâng cao sức khỏe cộng đồng

Trong những công viên ở TP Hồ Chí Minh, ngoài những khu vực vui chơi giải trí với những cây xanh bóng mát, thời gian gần đây, còn xuất hiện nhiều dụng cụ trợ giúp cho người dân rèn luyện nâng cao sức khỏe. Những dụng cụ được lắp đặt trong các công viên đều từ phương thức xã hội hóa, đây là cách làm hay góp phần nâng cao sức khỏe cộng đồng, cần được nhân rộng.
Một chung cư trên đường Trần Hưng Ðạo xuống cấp nghiêm trọng.

Nhếch nhác chung cư cũ

Ở TP Hồ Chí Minh, một số quận còn tồn tại những chung cư cũ,  hạ tầng cơ sở lạc hậu, sinh hoạt rất nhếch nhác, áo quần giăng mắc khắp nơi, dây điện và cáp viễn thông chằng chịt trông rất mất mỹ quan.
back to top