Thước đo năng lực của đội ngũ cán bộ
23:43 02/12/2021

Bài 2: Vai trò nêu gương của người đứng đầu

Không nề hà, không ngại vất vả, thậm chí tiếc là không thể làm tốt hơn để chăm lo chu đáo cho người dân. Đó là những chia sẻ thật lòng của nhiều cán bộ tham gia phòng, chống dịch Covid-19 thời gian qua và kết quả đã đạt được từ thực tế là minh chứng rõ nét, sinh động nhất.

Phát triển nông nghiệp bền vững
23:20 02/12/2021

Nhiều huyện ngoại thành Hà Nội mặc dù sắp lên quận, nhưng vẫn rất coi trọng phát triển nông nghiệp bền vững. Các mô hình trồng rau, trái cây, chăn nuôi theo chuỗi cho giá trị cao là tiền đề để phát triển nông thôn mới ở Thủ đô. 

Thước đo năng lực của đội ngũ cán bộ
20:02 29/11/2021

Những khó khăn, thử thách chưa từng có tiền lệ khi phải đối mặt với đợt dịch Covid-19 thứ tư như liều thuốc thử năng lực, bản lĩnh của đội ngũ cán bộ, nhất là cán bộ chủ chốt của thành phố Hà Nội. Tuy nhiên, đó cũng chính là cơ hội cho cán bộ nâng cao năng lực chỉ đạo, điều hành, cùng cả hệ thống chính trị và nhân dân Thủ đô bước đầu khống chế thành công đại dịch, đưa cuộc sống trở lại trạng thái bình thường mới.

Xây dựng thành phố sáng tạo mang bản sắc Hà Nội
20:00 29/11/2021

Hà Nội đã tham gia Mạng lưới các thành phố sáng tạo của UNESCO từ năm 2019. Nhưng từ đó đến nay, việc xây dựng thành phố sáng tạo chưa có nhiều chuyển biến. Vấn đề làm thế nào để thúc đẩy xây dựng thành phố sáng tạo, nhất là làm thế nào để tận dụng được nguồn lực văn hóa của thành phố thúc đẩy sáng tạo trong thiết kế mang bản sắc Hà Nội đang được đặt ra, cần có lời giải đáp.

Phụ nữ Thủ đô sáng tạo, hội nhập và kết nối thành công
19:57 29/11/2021

Trong những năm qua, phong trào thi đua yêu nước do Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Hà Nội phát động đã khích lệ, động viên cán bộ, hội viên không ngừng học tập nâng cao trình độ, nâng cao năng suất lao động, giữ gìn tổ ấm gia đình. Từ các phong trào thi đua đã xuất hiện nhiều tấm gương người tốt, việc tốt là động lực cho chị em học tập, vươn lên.

19:56 29/11/2021

Dự thảo Nghị quyết quy định một số chính sách đặc thù thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững của TP Hà Nội đang được đưa ra lấy ý kiến phản biện của các bên liên quan trước khi được trình chính thức tại kỳ họp thứ ba, Hội đồng nhân dân TP Hà Nội dự kiến tổ chức vào đầu tháng 12/2021.

19:54 29/11/2021

Những ngày cuối tháng 11, không khí mua sắm trên địa bàn Thủ đô sôi động hơn nhờ nhiều chương trình khuyến mại, giảm giá được thành phố Hà Nội và doanh nghiệp triển khai. Qua đó nhằm kích cầu tiêu dùng, thúc đẩy tăng trưởng tổng mức lưu chuyển hàng hóa và doanh thu dịch vụ, giúp doanh nghiệp phục hồi sau những khó khăn bởi dịch Covid-19.

Nâng cao chất lượng tiêu chí nông thôn mới
19:50 29/11/2021

Sau hơn 10 năm nỗ lực phấn đấu, đến nay huyện Chương Mỹ (Hà Nội) đã về đích nông thôn mới. Với phương châm xây dựng nông thôn mới không có điểm kết thúc, Chương Mỹ đang tập trung nâng cao chất lượng các tiêu chí.