Các đồng chí lãnh đạo tham quan gian hàng Ngân hàng Agribank.

Tiếp tục đẩy mạnh Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”

Ngày 11/8, tại Hà Nội, Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương tổ chức Hội nghị “Các giải pháp đẩy mạnh thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” và chủ trương các tập đoàn, tổng công ty, ngân hàng, đơn vị trong Khối ưu tiên sử dụng dịch vụ, sản phẩm của nhau”.
Sầu riêng được tập kết tại một doanh nghiệp ở xã Long Trung, huyện Cai Lậy (Tiền Giang), chờ đóng thùng xuất đi Trung Quốc.

Chuẩn bị xuất khẩu sầu riêng sang thị trường Trung Quốc

Thông tin sầu riêng tươi được xuất sang thị trường Trung Quốc từ ngày 27/7 làm nông dân, thương lái, doanh nghiệp xuất khẩu sầu riêng rất phấn khởi. Chính quyền địa phương và nông dân các tỉnh Tiền Giang, Bến Tre đã chuẩn bị các thủ tục về mã code vùng trồng cũng như các điều kiện khác để những lô sầu riêng đầu tiên được xuất khẩu chính ngạch sang thị trường tiềm năng này.
Sản phẩm bưởi Phúc Trạch được dán tem truy xuất hàng hóa theo tiêu chuẩn VietGAP.

Nỗ lực mở lối tiêu thụ bưởi Phúc Trạch

Chỉ còn chưa đầy 2 tuần nữa, “thủ phủ” bưởi Phúc Trạch (Hà Tĩnh) bước vào mùa thu hoạch chính vụ. Với sản lượng dự kiến hơn 21 nghìn tấn, tỉnh cùng người trồng bưởi đang nỗ lực kết nối các siêu thị, doanh nghiệp phân phối trên toàn quốc để đưa đặc sản này ra thị trường trong bối cảnh chịu nhiều ảnh hưởng của đại dịch Covid -19.

Thị trường trong nước giúp bù đắp một phần doanh thu cho doanh nghiệp chè.

Chè ngon, nhà dùng

Trong bối cảnh xuất khẩu gặp nhiều khó khăn, nhiều doanh nghiệp ngành chè với phương châm “chè ngon, nhà dùng” đã chuyển hướng về thị trường nội địa, đa dạng mặt hàng, bù đắp một phần doanh thu.