Dưới tán bằng lăng

Tháng 5, nắng vàng trải rộng, những đóa hoa bằng lăng tím biếc rung rinh trong gió. Buổi sáng, đường đê Nguyễn Khoái (quận Hai Bà Trưng) tấp nập xe qua lại. Trên đoạn vỉa hè đối diện Bệnh viện T.Ư Quân đội 108, chỗ mấy cành bằng lăng ngợp trời lấp lóa, xuất hiện nhóm người tụ tập chụp ảnh. Mấy chị mặc áo dài phấp phới, có cả đám bạn trẻ mặc đồng phục nhí nhảnh thay nhau đứng vào vị trí đẹp nhất để tạo dáng chụp ảnh

Một vài xe máy dừng lộn xộn dưới lề đường, đôi khi có cả xe ô-tô đi qua cũng đỗ lại để chủ nhân kéo cửa kính xuống thấp hoặc mở cửa, đi ra khỏi xe tranh thủ ngắm nghía, chụp hình với hoa bằng lăng tím. Lúc nhóm người mải mê chụp ảnh, dòng phương tiện đi qua bị cản trở, thỉnh thoảng vang lên những lời phàn nàn bực bội của người đi đường và tiếng còi xe ồn ào, thúc giục.

Hiện nay, trên các con phố trồng nhiều bằng lăng đang đồng loạt vào mùa trổ hoa rực rỡ, thường xuất hiện các nhóm người chụp ảnh, quay phim. Việc lưu lại hình ảnh mùa hoa đẹp đẽ là nhu cầu của mỗi cá nhân. Tuy vậy, người yêu phong cảnh, phố xá Hà Nội nên lựa chọn cho mình phương thức thưởng ngoạn, lưu giữ hình ảnh sao cho không gây ảnh hưởng giao thông và mỹ quan đô thị.