Túi rác bên lề đường

Cơn gió lạnh đầu mùa kèm theo mưa phùn khiến phố Khâm Thiên (quận Đống Đa) trở nên khó di chuyển hơn. Ở một đoạn phố, xuất hiện túi rác buộc hờ hững nằm lăn lóc dưới lề đường. Không rõ túi rác này do người dân cố ý vứt bừa hay trong quá trình xe gom rác đi qua chằng buộc không kỹ, sơ ý làm rơi xuống. Túi rác cứ vậy nằm đó ít nhiều gây cản trở giao thông giữa phố đông.
0:00 / 0:00
0:00

Vài phương tiện đi qua, do quá chật chội cho nên phải chạy sát mép đường, vô tình chèn bánh xe trúng túi rác gây rách nát, bục vỡ. Đám thức ăn thừa bên trong túi đổ ra ngoài. Lẫn vào đó là cọng rau, vỏ lon bia, vỏ hộp trà sữa, có cả mảnh cốc vỡ sắc lẹm. Túi rác bị nhiều lượt phương tiện chèn lên, gặp nước mưa càng thêm nhớp nháp.

Một số xe máy chèn qua túi rác bị trơn trượt loạng quạng tay lái. Thậm chí, có chiếc xe đạp của một bác trung niên còn có biểu hiện bị mảnh sứ của chiếc cốc vỡ cứa trúng, làm xẹp bánh, chủ nhân phải xuống xe dắt bộ. Lát sau, rồi cũng có người đến thu dọn đám rác bên lề đường, trả lại đoạn phố sạch sẽ, phong quang.

Hiện nay, ý thức giữ gìn môi trường của nhiều người đã được nâng lên. Tuy vậy, tại không ít khu dân cư, vẫn chưa chấm dứt tình trạng vứt rác bừa bãi. Các gia đình chưa chủ động phân loại rác thải theo đúng hướng dẫn. Nhiều hộ để lẫn lộn các loại rác sinh hoạt, phế liệu, phế phẩm, chất độc hại, vật sắc nhọn… gây ô nhiễm môi trường và nguy hiểm cho người đi đường cũng như các phương tiện giao thông.