Điểm dừng xe buýt chưa hợp lý

Chị Thoa, một cư dân sinh sống tại chung cư Eurowindow RiverPark, xã Đông Hội (huyện Đông Anh) đang làm việc cho một công ty ở nội thành Hà Nội. Hằng ngày, chị Thoa lựa chọn phương tiện xe buýt để đi làm, vừa đỡ tiền xăng, lại bảo đảm sức khỏe hơn khi sử dụng xe máy. Cùng với chị, cũng có không ít trường hợp là người làm công ăn lương, học sinh, sinh viên ở khu vực này di chuyển bằng xe buýt.
0:00 / 0:00
0:00

Hiện nay, có duy nhất tuyến buýt số 65, lộ trình Long Biên-Thụy Lâm, chạy qua khu vực này, cho nên vào giờ đi làm buổi sáng và tan tầm buổi chiều, lượng khách đi xe buýt khá đông. Xe buýt di chuyển trên cầu Chương Dương thường xuyên ùn tắc dẫn đến việc chậm chuyến, lỡ chuyến khiến khách phải chờ đợi rất vất vả, mệt mỏi, thậm chí có hôm chờ gần một giờ đồng hồ mới thấy xe tới.

Không chỉ mất nhiều thời gian chờ xe, mà điểm dừng xe trên đường Đông Hội cũng là một trở ngại không nhỏ đối với hành khách. Từ điểm đỗ bên đầu cầu Đông Trù (quận Long Biên) sang bên xã Đông Hội (huyện Đông Anh), suốt cả quãng đường dài mới bố trí tấm biển dừng chờ ở vị trí lửng lơ, nằm cách xa chung cư, mà cũng không gần khu dân cư của xóm. Khách ở chung cư hoặc người dân trong xóm muốn đi xe buýt đều phải đi bộ một quãng xa.

Tại điểm đỗ không có mái che, vào những hôm nắng to hay mưa gió, rét mướt, khách đứng đợi xe rất vất vả. Chưa kể, vào sáng sớm hay buổi tối, đứng ở đoạn đường vắng khó tránh khỏi cảm giác bất an. Nhiều hôm, đi làm từ sớm hoặc trở về nhà muộn, chị Thoa và một số nữ sinh phải nhờ người nhà đưa, đón.

Đã có ý kiến gửi đến ngành chức năng nên thay đổi điểm dừng xe buýt hợp lý hơn về phía gần chung cư và đặt thêm một điểm đỗ khác ở xóm của người dân địa phương. Tuy nhiên, nguyện vọng chính đáng này vẫn chưa được đơn vị chủ quản của tuyến buýt số 65 xem xét điều chỉnh.