Mối nguy hiểm từ xe cũ nát

Cậu thanh niên trẻ mặc bộ đồ bảo hộ bạc mầu điều khiển chiếc xe máy cũ kỹ bất thình lình phóng nhanh từ một con ngõ trên phố Bà Triệu (quận Hoàn Kiếm) lao ra đường. Xe chở những bao tải phế liệu. Hình dạng chiếc xe hết sức đáng lo ngại, bởi không còi, không đèn, dây phanh đứt gãy, khung xe trơ trụi, bánh lốp mòn nứt...
0:00 / 0:00
0:00

Chiếc xe máy có dấu hiệu chở quá tải nên tay lái của cậu thanh niên loạng choạng mấy lần nghiêng lệch, tròng trành suýt đổ. Chiếc xe đi đến đâu là các phương tiện khác phải bấm còi để cảnh báo, tránh va chạm. Nhìn dáng dấp và cung cách chuyên chở này dễ dàng đoán biết chủ nhân đang phục vụ một công trình xây dựng, sửa chữa ở khu vực gần đó. Cũng vì luống cuống phanh gấp để tránh chiếc xe máy cũ chở phế liệu này mà một học sinh đi xe đạp ngang qua bị ngã bên lề đường, rất may chưa để lại hậu quả nặng nề.

Ở nhiều con đường, tuyến phố trên địa bàn Hà Nội, thi thoảng vẫn xuất hiện những chiếc xe máy cũ, nát giữa dòng xe cộ tấp nập. Phần lớn những chiếc xe hết đát này được đội quân “cửu vạn” tận dụng để chuyên chở vật tư, phế thải xây dựng phục vụ các công trình xây dựng. Xe cũ lại chở quá tải, phóng nhanh, vượt ẩu, rất dễ gây tai nạn. Đề nghị các lực lượng chức năng thu giữ, tiêu hủy ngay những phương tiện cũ nát để bảo đảm an toàn cho xã hội.