Giữ vệ sinh ở chợ hoa Tết

Gần tới Tết Nguyên đán, đường phố Hà Nội thêm phần nhộn nhịp. Ở các điểm được phép tổ chức chợ bán hoa tươi, cây cảnh, cây thế, khung cảnh càng tấp nập. Trên một số đoạn hè đường Vũ Lăng (huyện Thanh Trì, Hà Nội), người bán trưng bày la liệt quất, đào, hoa trà, cúc, đỗ quyên, trạng nguyên, đồng tiền... thu hút nhiều người ghé thăm.
0:00 / 0:00
0:00

Hoa tươi, cây thế, cây cảnh được vận chuyển từ các xã trong huyện và ở cả các xã của Thường Tín, Phú Xuyên cũng được đem đến phục vụ người tiêu dùng. Khách dừng, đỗ xe ngay sát lề đường để chọn mua những chậu hoa, cành đào, cây quất ưng ý. Một số chủ hàng căng tạm lều, bạt di động để trông nom và bán hàng từ sớm đến khuya.

Chợ hoa, cây cảnh tô điểm sắc xuân phố phường thêm rực rỡ, phục vụ nhu cầu mua sắm của người dân. Tuy vậy, cuối ngày, nhiều chủ hàng lại vứt bỏ những cành hoa tàn, cây úa, quả héo... Không ít cây gốc to, cành lá lòe xòe bị quăng bừa dưới lề đường, gây cản trở phương tiện qua lại. Đôi khi, cây hỏng nằm chỏng chơ trên vỉa hè, rãnh thoát nước, mép bờ sông; những quả quất, cam, quýt… thối hỏng còn thu hút ruồi, muỗi côn trùng, gặp lúc thời tiết mưa ẩm khiến môi trường tại các chợ hoa, cây cảnh càng thêm ô nhiễm.

Những ngày này, các nhân viên vệ sinh môi trường luôn phải vất vả thu gom, quét dọn đường sá. Mong sao, ở mỗi khu vực có chợ hoa, cây cảnh ở Hà Nội, mọi người đều nâng cao ý thức giữ gìn vệ sinh chung để không gian đô thị được sạch sẽ, trong lành đón xuân mới.