Về Ninh Bình, ngắm tranh lá bồ đề, nghe huyền tích Cố đô

Về Ninh Bình, ngắm tranh lá bồ đề, nghe huyền tích Cố đô

Xuất phát từ ý nghĩa biểu tượng mang giá trị tâm linh của cây bồ đề, thế mạnh của vùng đất Cố đô Hoa Lư cùng với mong muốn tạo việc làm cho người dân nơi đây, những thành viên cốt cán của Hợp tác xã Sinh Dược đã tìm tòi nghiên cứu, tạo ra những bức tranh lá bồ đề được tỉnh Ninh Bình đánh giá là sản phẩm OCOP tiềm năng 5 sao.
Người phụ nữ nuôi cấy đông trùng hạ thảo Made in Việt Nam

Người phụ nữ nuôi cấy đông trùng hạ thảo Made in Việt Nam

Nghe nói đông trùng hạ thảo là loài nấm dược liệu quý hiếm nên nhiều người tin dùng mà chẳng mấy quan tâm đến nguồn gốc, chất lượng và giá cả. Nghi vấn này đã thúc đẩy nhà sinh học Nguyễn Thị Hồng dấn thân vào hành trình đầy gian nan để chinh phục loài dược liệu được ví như “vàng mềm” này. Giờ đây, người phụ nữ nhỏ bé quê Chương Mỹ đã làm chủ được công nghệ nuôi cấy đông trùng hạ thảo Made in Việt Nam.
Cắt băng khai mạc chương trình "Tinh hoa làng nghề, sản phẩm OCOP thành phố Hà Nội năm 2023".

Chương trình "Tinh hoa làng nghề, sản phẩm OCOP TP Hà Nội năm 2023" chính thức khai mạc

Tối 26/10, tại sân vận động huyện Phú Xuyên (Hà Nội) đã diễn ra lễ khai mạc chương trình "Tinh hoa làng nghề, sản phẩm OCOP thành phố Hà Nội năm 2023". Chương trình được Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch thành phố Hà Nội phối hợp với UBND huyện Phú Xuyên tổ chức từ ngày 26-29/10.
Các TikToker tham gia trong Chợ phiên OCOP Hải Phòng.

Hơn 20 triệu lượt tiếp cận Chợ phiên OCOP Hải Phòng

Ngày 14/10, Thành đoàn Hải Phòng, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thành phố hợp tác cùng TikTok-nền tảng video dạng ngắn và các đối tác Vitamin Network, WeZ Media tổ chức “Chợ phiên OCOP Hải Phòng” nhằm xúc tiến thương mại và nâng cao năng lực số của các hộ sản xuất, các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại thành phố Cảng.
Sản phẩm kẹo cu đơ Bà Hường (Hương Sơn, Hà Tĩnh) đang được thị trường trong và ngoài nước ưa chuộng

Nỗ lực đưa nông sản Việt vươn xa

Phát huy tiềm năng, lợi thế của địa phương về các sản phẩm nông nghiệp, thủ công, chăn nuôi..., thời gian qua, các tỉnh Bắc Trung Bộ đã ban hành, thực hiện đồng bộ các chính sách, giải pháp nhằm triển khai hiệu quả Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP), góp phần thúc đẩy kinh tế khu vực nông thôn, cơ cấu lại sản xuất nông nghiệp, đưa nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới đi vào chiều sâu .
Làm bánh phu thê Ðình Bảng (huyện Từ Sơn, Bắc Ninh).

Xây dựng sản phẩm OCOP về du lịch ở Bắc Ninh

Trong quá trình triển khai chương trình mỗi xã, phường một sản phẩm (OCOP), tỉnh Bắc Ninh xác định OCOP du lịch là hướng đi quan trọng, có nhiều tiềm năng, lợi thế. Những năm qua, địa phương tập trung thực hiện nhiều giải pháp nhằm xây dựng các sản phẩm OCOP trở thành nguồn lực phát triển du lịch của địa phương.
Gian trưng bày sản các sản vật Hoa Đất Mường tại Khách sạn CoLaNi, thành phố Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình.

Hoa Đất Mường – hội tụ các sản phẩm OCOP của Hòa Bình

Sau nhiều lần đi công tác, nhận thấy địa phương mình có rất nhiều sản phẩm OCOP đặc trưng nhưng lại chưa biến thành những gói quà mang thương hiệu để quảng bá rộng rãi được, chị Hoàng Việt Hà đã nảy ra ý tưởng, cần phải hội tụ tất cả các sản phẩm đó lại và đặt tên thành “Hoa Đất Mường”.