Linh hoạt thi công trên các công trình trọng điểm
15:41 17/09/2021

Trên công trường xây dựng các dự án giao thông trọng điểm của TP Hồ Chí Minh, nhiều đơn vị vẫn đang ngày đêm thi công với phương án “3 tại chỗ” trong thời điểm toàn thành phố giãn cách xã hội để phòng, chống dịch Covid-19. Thành phố sẽ tiếp tục tạo điều kiện cho các chủ đầu tư, nhà thầu, đơn vị thi công nhằm đẩy nhanh tiến độ, bảo đảm các công trình về đích đúng kế hoạch.

Cho đến ngày 15/9, TP Hồ Chí Minh là địa phương có nhiều ca lây nhiễm SARS-CoV-2 nhất với 315.088 ca. Cùng thời điểm này, tỉnh Bình Dương có 166.075 ca. Tính theo tỷ lệ dân số, Bình Dương là địa phương bị dịch Covid-19 nặng nhất cả nước.

Năm 2022, vốn đầu tư ngân sách dự kiến tăng 8,3%

Căn cứ kết luận của Thủ tướng Chính phủ tại cuộc họp Thường trực Chính phủ ngày 31/8, Bộ Kế hoạch và Đầu tư dự kiến tổng mức vốn ngân sách (NS) nhà nước năm 2022 là 516.700 tỷ đồng, tăng 8,3% so kế hoạch năm 2021…

Những chuyến xe nghĩa tình

Hôm 11/9, chúng tôi gặp lại họ tại điểm tiếp nhận hàng hóa hỗ trợ Hà Nội của nhân dân tỉnh Hà Giang mà không mấy bất ngờ, bởi đây cũng chẳng phải lần đầu họ có mặt, tham gia công tác thiện nguyện hỗ trợ bà con ở mỗi vùng có khó khăn. 

Mở rộng cho vay tiêu dùng trực tuyến

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhu cầu vốn vay của nhiều nhóm đối tượng tăng cao, nhất là tháng 11 - thời điểm được kỳ vọng nền kinh tế có thể tương đối phục hồi. Theo đó, việc mở rộng cho vay tiêu dùng (CVTD) cá nhân và hộ kinh doanh dịch vụ thương mại, đặc biệt là các tiểu thương sẽ là mục tiêu hướng tới của các ngân hàng thương mại (NHTM) những tháng cuối năm.

Nông dân Đắk Lắk đang bước vào mùa thu hoạch chính vụ sầu riêng. Năm nay sầu riêng được mùa, nhưng do ảnh hưởng của dịch Covid-19 khiến khâu vận chuyển gặp khó khăn nên giá cả giảm mạnh. 

Mùa thu hoạch sầu riêng
Con đường đá cuội

Một con đường trong công viên Grapevine ở Texas (Mỹ) được trang trí hơn 24.000 viên đá cuội sơn vẽ nhiều họa tiết.

Giữ “vùng xanh” tại Đà Nẵng

Sau gần một tháng thực hiện giãn cách toàn xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, TP Đà Nẵng đã thực hiện ba chiến lược phòng, chống dịch triệt để nhằm tách F0 ra khỏi cộng đồng. Đặc biệt, tập trung nguồn nhân lực để giữ vững và mở rộng các “vùng xanh” để sớm đưa cuộc sống trở lại bình thường.

Bài ca thêm liều “vaccine tinh thần”

Thời gian qua, nhiều nhạc sĩ đã có những ca khúc mới tri ân các lực lượng tuyến đầu chống dịch, đồng thời lan tỏa năng lượng tích cực tới cộng đồng. Nhạc sĩ An Hiếu - giảng viên tại Trường đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội - cũng vậy, ca khúc “Ánh sao nơi đầu tuyến” của anh viết hồi tháng 4 đến nay đã dần trở nên quen thuộc với nhiều khán, thính giả.

Một chuyến Nam Du

Quần đảo Nam Du (Kiên Giang) với những hòn đảo xa xôi nhất của phía nam Tổ quốc luôn là một cái tên đầy hấp dẫn dù việc đi lại không dễ dàng. Ai từng đến đây cũng phải công nhận vẻ đẹp của những bãi biển hoang sơ, trải nghiệm ẩm thực ngon rẻ hay những căn phòng nhìn thẳng ra biển khơi gió lộng mà chi phí thật “mềm”.

Barca tiếp tục thất bại

Không cá tính, chiến thuật đơn giản và thiếu sự đột biến, Barcelona một lần nữa cúi đầu trước Bayern Munich vượt trội hoàn toàn trên sân Camp Nou, với tỷ số 0-3.

Trung thu trong mùa nhớ

Ngắm làn sương mỏng tang bảng lảng bay trên những nóc nhà, trôi qua dải điện trên đường cao tốc sáng như dòng Ngân hà lưng chừng trời, dần hiện ra tôi của những ngày xửa ngày xưa mới học lớp hai, lớp ba, đang tập múa để đón Trung thu. 

Mỹ hé mở “Chiến dịch Encore”

Gần đây, Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI) công bố một tài liệu gồm 16 trang mới được giải mật, thuộc khuôn khổ “Chiến dịch Encore” do FBI tiến hành độc lập để điều tra về liên hệ giữa Saudi Arabia với vụ tiến công khủng bố ngày 11/9/2001. Tài liệu cho thấy một công dân Saudi Arabia đã có liên lạc với hai trong số những kẻ không tặc, nhưng không đưa ra được manh mối để có thể chứng minh mối quan hệ giữa chúng với Riyadh.

.