Đào tạo lại để thích ứng
15:57 30/11/2021

Phần lớn công nhân trong các khu công nghiệp xuất thân từ nông thôn, chưa qua đào tạo nghề. Bước sang giai đoạn “thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19”, việc đào tạo lại tay nghề cho họ là bước đi quan trọng để khôi phục thị trường lao động, tái cơ cấu sản xuất. 

Giữa những ngày bận rộn này, bất kỳ ai đó có thể chợt thấy màn hình điện thoại réo lên một số lạ với một giọng nói “thân tình” có thể còn xa lạ nhưng lại tỏ ra thân mật. Và quan trọng là thấu hiểu thông tin cá nhân của người nghe. Nếu còn phân vân hoặc thẳng thắn hỏi lại, có khi giọng nói đó còn trách móc nhẹ vì… quên số của bạn bè cũ, người quen từ khi nào… đó. 

Khúc mắc chung quanh việc xác định đối tượng được ưu đãi đầu tư

Tháng 10/2021, tại Lâm Đồng đã diễn ra một vụ việc hy hữu: Công ty CP Sao Đà Lạt gửi đơn kiện một số cơ quan chức năng tỉnh Lâm Đồng vì gây khó khăn cho hoạt động kinh doanh của công ty, ban hành hàng loạt văn bản trước sau bất nhất, trái quy định pháp luật, vượt thẩm quyền… 

Đẩy nhanh cơ chế mua bán điện trực tiếp

Bộ Công thương đang lấy ý kiến, hoàn thiện dự thảo thông tư hướng dẫn để thí điểm cơ chế mua bán điện trực tiếp (DPPA) từ các dự án năng lượng tái tạo. Cơ chế này cho phép các đơn vị phát điện năng lượng tái tạo (công suất lớn hơn 30 MW) tham gia bán cho khách hàng sử dụng điện với mục đích sản xuất công nghiệp (cấp điện áp từ 22 kV trở lên). Các bên được chủ động đàm phán, thỏa thuận về giá mua bán thông qua hợp đồng dài hạn. Quy mô trong giai đoạn thí điểm mua bán điện trực tiếp dự kiến không vượt quá 1.000 MW.

Sau thời gian giãn cách xã hội do dịch Covid-19, giờ đây trên cánh đồng làng hoa Tây Tựu không khí sản xuất đã bắt đầu nhộn nhịp.

Làng hoa vào vụ Tết
Công trình kiến trúc độc đáo

Theo AP, công trình kiến trúc có tên Tháp Luma (trong ảnh) do kiến trúc sư Frank Gehry thiết kế được lấy cảm hứng từ những nét vẽ vòng xoáy trong bức tranh “Starry Night” nổi tiếng của họa sĩ Vincent Van Gogh.

Công trình kiến trúc độc đáo

Theo AP, công trình kiến trúc có tên Tháp Luma (trong ảnh) do kiến trúc sư Frank Gehry thiết kế được lấy cảm hứng từ những nét vẽ vòng xoáy trong bức tranh “Starry Night” nổi tiếng của họa sĩ Vincent Van Gogh.

Trại sáng tác online

Ngày 1/12, tạp chí Văn nghệ quân đội đã khai mạc trại sáng tác online với sự tham dự của một số nhà nghiên cứu, phê bình, nhà văn, nhà thơ ở khu vực Hà Nội. Tham gia trại có khoảng 30 trại viên là các tác giả sinh sống và làm việc trên nhiều địa phương trong cả nước. 

Khởi động đón khách quốc tế

Tổng cục Du lịch (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) vừa triển khai chiến dịch xúc tiến, quảng bá quy mô lớn mang tên “Live fully in Vietnam” (Sống trọn vẹn tại Việt Nam) gắn với bộ nhận diện thương hiệu du lịch quốc gia “Vietnam - Timeless Charm” (Việt Nam - Nét duyên dáng vượt thời gian) mang ý nghĩa mời chào khách du lịch quốc tế trở lại.

Nơi tôn vinh Quả bóng vàng

Lionel Messi và Alexia Putellas, những chủ nhân Quả vóng vàng nam và nữ năm 2021, có điểm chung là câu lạc bộ (CLB) Barcelona cùng triết lý bóng đá của Johan Cruyff.

Mùa sa giông khắp miệt đồng bưng. Con nước chưa lớn nhưng cũng đủ để đám bông điên điển hươm vàng khắp vàm sông.

Tuyến đường dẫn khí đốt huyết mạch

Dòng chảy phương Bắc 2 (Nord Stream 2) là dự án xây dựng đường ống dẫn khí đốt từ Nga sang Đức qua biển Baltic, gồm hai nhánh, chiều dài mỗi nhánh 1.234 km và tổng lưu lượng vận chuyển ước tính khoảng 55 tỷ m3 khí mỗi năm. Dự án này là phần mở rộng của đường ống dẫn khí đốt Dòng chảy phương Bắc 1, đi vào hoạt động từ đầu năm 2011.

.