Bắc Giang bảo đảm an toàn để sản xuất
14:59 15/06/2021

Sáng 12-6, tổ công tác đặc biệt của Bộ Y tế cùng nhiều đoàn cán bộ y tế của nhiều địa phương đã rời khỏi Bắc Giang, hoàn thành sứ mệnh trợ giúp phòng, chống dịch Covid-19 tại đây. Lãnh đạo tỉnh Bắc Giang cũng lạc quan khi nhận định, 10 ngày nữa dịch Covid-19 sẽ được khống chế. Việc phục hồi sản xuất sẽ không còn xa, tuy nhiên, an toàn phòng, chống dịch vẫn được địa phương quan tâm hàng đầu.

Đảo chắn gió

Một trong “Bàn thành tứ hữu” (Những người bạn thành Đồ Bàn) - Quách Tấn, trong cuốn Non nước Bình Định, gọi Cù Lao Xanh là “bức bình phong che gió cho cửa Quy Nhơn”. Ông dẫn một câu thơ cũ: “Cửa giã có hòn án ngoài/ Các lái chạy ngoài gọi hòn Lao Xanh”. 

“Từ Gia Long trở về trước, đảo này thuộc về Phú Yên. Đến triều Minh Mạng mới cải thuộc Bình Định” (Non nước Bình Định). Đổi qua đổi lại, nên Nhơn Châu (tên của Cù Lao Xanh kể từ khi đất nước thống nhất) cũng lắm nỗi niềm. 

Tuy An (Phú Yên) là một huyện ven biển miền Trung Nam Bộ quanh năm đầy nắng và gió. 

Đi qua làng nghề Tuy An
Xe cứu hỏa khổng lồ

Theo Oddity Central, Công ty MB Drilling (Hungary) đã thiết kế chiếc xe cứu hỏa đặc biệt mang tên Big Wind (trong ảnh), gồm phần thân là một xe tăng T-34 từ thời Chiến tranh thế giới thứ hai, trong khi tháp pháo được thay thế bằng hai ống xả động cơ của máy bay chiến đấu MiG-21 và sáu vòi phun nước.

Xe cứu hỏa khổng lồ

Theo Oddity Central, Công ty MB Drilling (Hungary) đã thiết kế chiếc xe cứu hỏa đặc biệt mang tên Big Wind (trong ảnh), gồm phần thân là một xe tăng T-34 từ thời Chiến tranh thế giới thứ hai, trong khi tháp pháo được thay thế bằng hai ống xả động cơ của máy bay chiến đấu MiG-21 và sáu vòi phun nước.

Những quan điểm toàn diện, tổng kết sâu sắc

Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, trong phần “Quan điểm chỉ đạo” nhấn mạnh: “Kiên định và vận dụng, phát triển sáng tạo chủ nghĩa Mác - Lenin, tư tưởng Hồ Chí Minh; kiên định mục tiêu độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội (CNXH)”. Đó là kim chỉ nam cho mọi hành động của Đảng ta, dân tộc ta và nhân dân ta. 

Cao nguyên mùa quả mọng

Tháng 6 mùa hạ bắt đầu oi ả, lại thêm cái ngột ngạt của cuộc sống phố thị, mấy người trẻ chúng tôi bàn nhau “đi trốn” cuối tuần ở đâu đó mát mẻ và không quá xa Hà Nội. Vừa hay, trang Facebook của một người quen sống ở Mộc Châu đăng bức ảnh chùm mận hậu đỏ au đang vào mùa chín rộ. Đó là một lời mời gọi hấp dẫn không thể chối từ.

Tâm tư của Memphis

Memphis Depay đầy cá tính và nổi loạn. Trong lần đầu được dự EURO, anh khao khát cùng Hà Lan giành kết quả tốt nhất và muốn cả thế giới nhắc về mình với cái tên Memphis.

Năm 2006, lần đầu tiên tôi đến Hà Giang, cũng là lần đầu tiên được theo chân đội chiếu bóng lưu động. Trung tâm phát hành phim và chiếu bóng của tỉnh nằm trên tuyến đường liên huyện, cách xa khu dân cư và khá vắng vẻ. 19 giờ, cùng đội chiếu bóng lưu động của thị xã Hà Giang, chúng tôi có mặt tại xã Phong Quang, huyện Vị Xuyên. 

Tương lai nào cho tiền ảo Bitcoin?

Ngày 9-6 vừa qua, Quốc hội El Salvador thông qua một dự luật công nhận đồng tiền kỹ thuật số Bitcoin, đưa nước này trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới chấp nhận Bitcoin là phương tiện thanh toán như tiền thật. Trong dòng trạng thái đăng trên mạng xã hội, Tổng thống El Salvador, Nayib Bukele mô tả quyết định trên bằng hai chữ “Lịch sử!”. Trái lại, Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) đã lập tức cảnh báo về những rủi ro khi sử dụng Bitcoin trong giao dịch hằng ngày.

.