Tăng cường chống dịch với chỉ thị đặc thù
15:27 22/06/2021

Sau 20 ngày giãn cách xã hội, số ca nhiễm Covid-19 tại TP Hồ Chí Minh vẫn chưa có dấu hiệu giảm, thậm chí còn phát hiện thêm một số “ổ dịch” mới. Thành phố quyết định mạnh tay hơn trong việc siết chặt quy trình phòng, chống dịch bằng Chỉ thị số 10 với những yêu cầu phù hợp tình hình thực tế của địa phương trong giai đoạn dịch bệnh diễn biến phức tạp như hiện nay. 

Cùng Việt Nam vượt qua đại dịch

Trong thời gian qua do ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhiều người nước ngoài vào Việt Nam làm việc, du lịch, thăm thân nhân… bị mắc kẹt, chưa thể về nước đã được gia hạn tạm trú để tiếp tục ở lại Việt Nam. Trong cuộc nói chuyện với những người nước ngoài đã và đang sống, làm việc tại Việt Nam trên nhiều lĩnh vực khác nhau, tất cả họ đều không giấu sự ngưỡng mộ và cái nhìn tích cực về năng lực vượt qua đại dịch của nước ta. 

Triển lãm “Những tấm gương bình dị mà cao quý”

Đây là năm thứ 9, Ban Tuyên giáo T.Ư phối hợp Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch thực hiện triển lãm chủ đề này. Triển lãm gồm hai phần: Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và Những tấm gương bình dị mà cao quý, với hơn 200 tài liệu, bài viết và hiện vật, giới thiệu 131 tấm gương gồm 60 tập thể và 71 cá nhân. 

Bảo vệ mùa hè “giãn cách” của trẻ

Mùa hè năm nay được coi là đặc biệt vì thời gian trẻ nghỉ hè cũng là thực hiện giãn cách xã hội, hạn chế tiếp xúc để phòng, chống dịch Covid-19. Cha mẹ vẫn đi làm, các em buộc phải ở nhà gần như “tuyệt đối” nên tình trạng lạm dụng điện thoại thông minh, ipad, TV khiến trẻ dễ trở thành nạn nhân trên không gian mạng. Nhiều phụ huynh lo lắng, làm sao có một mùa hè an toàn cho trẻ.

Thích ứng trạng thái “bình thường mới”

Dịch Covid-19 kéo dài và đang diễn biến phức tạp tại nhiều tỉnh, thành phố, ảnh hưởng không nhỏ đến kế hoạch phát triển của hệ thống doanh nghiệp (DN). Thế nhưng, ngay trong giai đoạn khó khăn nhất, nhiều mô hình sáng tạo đã ra đời giúp không ít DN thoát khỏi nguy cơ phá sản, thậm chí tăng trưởng doanh thu. 

Tuy An (Phú Yên) là một huyện ven biển miền Trung Nam Bộ quanh năm đầy nắng và gió. 

Đi qua làng nghề Tuy An
Xe cứu hỏa khổng lồ

Theo Oddity Central, Công ty MB Drilling (Hungary) đã thiết kế chiếc xe cứu hỏa đặc biệt mang tên Big Wind (trong ảnh), gồm phần thân là một xe tăng T-34 từ thời Chiến tranh thế giới thứ hai, trong khi tháp pháo được thay thế bằng hai ống xả động cơ của máy bay chiến đấu MiG-21 và sáu vòi phun nước.

Tái diễn tình trạng nhà siêu mỏng

Ở Hà Nội, cứ mỗi khi có một dự án mở đường mới là ở đó thường xuất hiện những ngôi nhà “siêu mỏng, siêu méo” (SMSM) với đủ hình dạng. Nhà SMSM là vấn đề nhức nhối tồn tại từ nhiều năm nay, ngày càng khiến bộ mặt đô thị trở nên xấu xí.

Làm báo ở Tây Nam Bộ trong kháng chiến

Đầu năm 1969, Trung đoàn 3, Sư đoàn 9 (Quân giải phóng Đông Nam Bộ) được điều về tăng cường cho Quân khu Tây Nam Bộ (nay là Quân khu 9). Khi đó, là phóng viên báo Quân giải phóng miền Nam, tôi được phân công đi theo đơn vị về đồng bằng. Tôi rất hào hứng vì vốn là chiến sĩ của trung đoàn trước đó gần một năm.

Cắm trại ở đảo An Bình

Đảo Bé ở Lý Sơn (Quảng Ngãi) thường được các trang web du lịch hay mạng xã hội đặt cho danh xưng “Maldives của Việt Nam”. Tuy nhiên, tôi yêu cái tên thật sự của hòn đảo này hơn: đảo An Bình. 

Lo cho Bồ Đào Nha!

Ba điểm sau hai trận không phải kết quả quá tệ với ĐT Bồ Đào Nha. Nhưng ở một bảng đấu được mệnh danh là “tử thần”, thầy và trò HLV Fernando Santos vẫn nên lo lắng trước trận cuối cùng gặp Pháp. Trong trường hợp xấu nhất, họ có thể sớm trở thành “cựu vương” EURO.

Nhớ cây Hà Nội

Hình như mỗi loài cây đều gắn bó với một vùng đất riêng của nó. Dù rằng bây giờ, cây không còn phát tán và sinh trưởng theo cách truyền thống nữa. 

Bí ẩn vụ ám sát nhà thiết kế máy bay nổi tiếng

Ngày 4-2-1981, ngay tại trung tâm Thủ đô Moscow, chiếc ô-tô chở TS Igor Berezhnoi - nhà thiết kế máy bay nổi tiếng của Liên Xô (trước đây), bất ngờ nổ tung. Vụ ám sát kinh hoàng đã gây xôn xao dư luận toàn Liên Xô lúc bấy giờ, nhưng đến nay, tung tích của những kẻ sát nhân vẫn là một bí mật chưa có lời giải. 

.