Bất cập tại dự án cấp nước tưới cà-phê
10:23 21/05/2022

Dự án cấp nước tưới cho cây cà-phê tại thôn Tiến Cường, xã Quảng Tiến, huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk có tổng mức đầu tư hơn 72 tỷ đồng, đã thi công hoàn thành vào tháng 8/2020. Tuy nhiên, quá trình thi công dự án đã bộc lộ nhiều thiếu sót và sai phạm nên đến nay vẫn chưa đưa công trình vào vận hành, gây lãng phí lớn và bức xúc trong nhân dân.

Chủ xe cho thuê “khóc ròng” vì phạt nguội
11:32 17/05/2022

Dịch vụ cho thuê xe ô-tô tự lái không còn là quá xa lạ với nhiều người, nhưng nhiều chủ xe đã và đang gặp rất nhiều khó khăn trong việc đòi tiền phạt khi người thuê xe vi phạm Luật Giao thông.

Tăng số hóa việc  bảo vệ phụ nữ, trẻ em
16:12 15/05/2022

Dự án “Tăng cường nhận thức của trẻ em, thanh, thiếu niên dân tộc thiểu số về mua bán người và tảo hôn thông qua công nghệ số” (EMPoWR) do Viện Nghiên cứu phát triển xã hội (ISDS) và tổ chức Plan International tại Việt Nam phối hợp thực hiện. Từ đây, đã và sẽ có nhiều thanh, thiếu niên dân tộc thiểu số được hưởng lợi trực tiếp. 

Nước sạch nông thôn chậm tiến độ
14:39 10/05/2022

Một trong những tiêu chí xây dựng nông thôn mới là người dân phải được sử dụng nước sạch sinh hoạt. Tuy nhiên, đến nay nhiều địa phương trên địa bàn thành phố Hà Nội vẫn chưa giải quyết được vấn đề này, khiến bài toán nước sạch nông thôn vẫn còn những băn khoăn.

Bảo đảm quyền chọn môn cho học sinh
10:29 06/05/2022

Những cuộc tranh luận thời gian qua về việc môn Lịch sử sẽ là môn lựa chọn trong chương trình lớp 10 phần nào cho thấy, các phụ huynh và thậm chí cả các học sinh chuẩn bị lên lớp 10 còn khá mơ hồ về chương trình mới nói chung và việc lựa chọn môn nói riêng. Điều này có thể dẫn tới sự phân tích không đầy đủ và quyết định chọn môn gì dễ dẫn đến sai lầm của các em trong năm học tới. 

.