Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại hội nghị.

Đổi mới sáng tạo để nâng cao chất lượng báo Đảng

Hội nghị nâng cao chất lượng báo Đảng toàn quốc do Ban Tuyên giáo Trung ương, Báo Nhân Dân và Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức vừa qua tại Đà Nẵng, đã mang lại hiệu ứng tích cực. Nhiều vấn đề trọng tâm được khởi xướng, thảo luận. Một trong những mục tiêu báo Đảng hướng tới là không ngừng đổi mới sáng tạo, ứng dụng chuyển đổi số nhằm nâng cao chất lượng nội dung lẫn hình thức.

Nâng cao chất lượng hoạt động nghệ thuật ngoài trời

Liên hoan Phim quốc tế Hà Nội lần thứ 6 ngoài nhiều thành quả được ghi nhận, có một nét mới so nhiều liên hoan trước, cả quốc tế lẫn toàn quốc, là việc chiếu phim ngoài trời cho công chúng rộng rãi thưởng thức. Nhờ đó, nhiều người được xem phim một cách rất tiện lợi.

Cải thiện môi trường không khí đô thị

Hà Nội đang vào những ngày đầy khói bụi, và nhiều người ốm do các triệu chứng liên quan tới thời tiết. Giống như nhận định của các chuyên gia, hằng năm, cứ vào độ cuối tháng 4 và cuối tháng 10, Thủ đô sẽ có mức độ môi trường ô nhiễm đến mức có hại cho sức khỏe.

Phát huy mạnh mẽ những giá trị văn hóa

Sắp tròn 1 năm từ ngày 24/11/2021 diễn ra Hội nghị Văn hóa toàn quốc do Bộ Chính trị, Ban Bí thư Trung ương Đảng tổ chức. Chuẩn bị hướng tới Ngày Di sản văn hóa Việt Nam 23/11 với nhiều hoạt động tôn vinh di sản sẽ diễn ra trên nhiều địa phương. Đồng thời trong dịp này, sau thời gian dài chờ đợi do ảnh hưởng dịch bệnh, liên hoan chèo toàn quốc vừa khép lại ở Ninh Bình, và liên hoan cải lương toàn quốc tiếp nối, mở ra ở Long An.
Anh Tiến cần mẫn chăm sóc từng gốc cam.

Khởi sắc nhờ quả cam

Làm nông nghiệp, lại chọn cây trồng là cam ở một nơi có khí hậu không mấy thuận lợi của vùng đất Hải Lăng, hơn 20 năm, anh Tiến cùng hơn 10 hộ dân thôn Long Hưng, xã Hải Phú (Hải Lăng, Quảng Trị) đã “vắt” từ vùng đất gò đồi ra những mùa cam trĩu quả.
Thượng úy Nguyễn Trung Hải tại lễ khởi công xây nhà tình thương cho người dân có hoàn cảnh khó khăn.

Thượng úy tấm lòng vàng

18 năm trong quân ngũ, anh đã có tám năm gắn bó với các hoạt động thiện nguyện. Con số hàng chục tỷ đồng, hàng chục ngôi nhà tình thương đã vận động kêu gọi để hỗ trợ những hoàn cảnh khó khăn, những số phận bất hạnh thật sự khiến nhiều người phải thán phục anh - Thượng úy Nguyễn Trung Hải. Anh sinh năm 1983, hiện là nhân viên quân sự địa phương Ban Chỉ huy quân sự huyện Cư M’gar, Bộ Chỉ huy quân sự (CHQS) tỉnh Đắk Lắk.

Hướng tới những hành vi đúng đắn, chuẩn mực

Thời gian gần đây, tình hình an ninh - trật tự ở một số địa phương đang có những biểu hiện, diễn biến phức tạp. Chỉ trong một đêm (ngày 24/10 vừa qua), đã xảy ra ba vụ án mạng ở Bắc Ninh, Hải Phòng, Vĩnh Phúc gây rúng động dư luận.
Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Đắk Lắk động viên các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp năm học mới 2022-2023.

Nâng bước trẻ nghèo nơi biên ải đến trường

Những năm qua, bên cạnh thực hiện nhiệm vụ bảo vệ vững chắc chủ quyền biên giới, Bộ đội Biên phòng tỉnh Đắk Lắk còn thực hiện tốt chương trình “Nâng bước em tới trường” và “Con nuôi Đồn Biên phòng”. Chương trình đã kịp thời giúp cho hàng trăm học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn tiếp tục được tới trường.

Tầm nhìn liên kết cho địa phương

Bộ Chính trị, Ban Bí thư Trung ương Đảng đã tổ chức Hội nghị toàn quốc quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết số 24-NQ/TW ngày 7/10/2022 của Bộ Chính trị về phát triển kinh tế - xã hội và bảo đảm quốc phòng, an ninh vùng Đông Nam Bộ đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

Ngày tôn vinh phụ nữ Việt Nam

Hình ảnh người phụ nữ trong xã hội xưa nay luôn được gắn liền với khái niệm “phái đẹp”. Vẻ đẹp ở đây bao hàm nhiều ý nghĩa, có thể được đánh giá bởi sự cân đối về hình thể, sự đoan trang, nền nếp trong phong cách ứng xử, sự ngăn nắp, chu toàn trong cuộc sống hay sự tự tin, nhã nhặn và duyên dáng trong giao tiếp xã hội hằng ngày...
Công an tỉnh Hà Nam khai trương giao diện mới của Cổng thông tin điện tử. Ảnh: TÂM HIẾU

Nhiều dấu ấn sáng tạo phục vụ nhân dân

Bám sát chỉ đạo của Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an và hưởng ứng phong trào “Tuổi trẻ sáng tạo” do Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh phát động, phong trào “Tuổi trẻ sáng tạo” trong thanh niên Công an phát huy hiệu quả, góp phần khơi dậy tiềm năng sáng tạo, khả năng ứng dụng khoa học - công nghệ vào thực tiễn công tác, chiến đấu và xây dựng lực lượng.
Lê Quang Vinh và mẹ tìm hiểu các thông tin về liệt sĩ.

Hành trình không mệt mỏi của người con liệt sĩ

Anh Lê Quang Vinh giở những bức thư của liệt sĩ Lê Quang Tặc gửi về cho vợ từ những năm 60 của thế kỷ trước. Đó là tất cả những gì còn lại của người bố mà anh chưa một lần được gặp trong đời. Hàng chục năm anh lặn lội khắp chiến trường miền Đông Nam Bộ xưa và nước bạn Campuchia để tìm bố…

Chăm lo trẻ em học bán trú

Năm học mới được nhiều bậc phụ huynh cũng như học sinh hồ hởi đón đợi đã bắt đầu được hơn một tháng. Cùng với sự hồ hởi ấy, là kèm theo bao nỗi lo.

Sát cánh cùng doanh nhân

Kỷ niệm Ngày doanh nhân Việt Nam 13/10 năm nay, càng thấm thía hơn những lời căn dặn của Chủ tịch Hồ Chí Minh, trong thư gửi động viên, cổ vũ giới doanh nhân, công thương, nhân dịp thành lập Công thương cứu quốc đoàn và gia nhập vào Mặt trận Việt Minh ngày 13/10/1945.

Những công trình mới

Đúng vào dịp kỷ niệm 68 năm Ngày giải phóng Thủ đô, 8 giờ sáng ngày 5/10, Hà Nội khánh thành hầm chui nút giao Lê Văn Lương - Tố Hữu. Đây vốn được gọi là “con đường vất vả” mà rất đông công dân Thủ đô hằng ngày vẫn phải sử dụng để tham gia giao thông từ khu vực phía tây, tây nam vào nội đô Hà Nội.

Xây dựng quy hoạch cho ngành, nghề kinh doanh có điều kiện

Sau một số vụ cháy quán karaoke tại một số địa phương thời gian qua, các cơ quan chức năng đã nhanh chóng vào cuộc. Thông qua đợt tổng rà soát này, đã phát hiện nhiều sai phạm tại các cơ sở kinh doanh cho thấy tỷ lệ sai phạm, tình trạng thiếu điều kiện kinh doanh nhưng vẫn hoạt động công khai khá phổ biến. Điều này khiến nhiều người phải ngỡ ngàng.

Lan tỏa hiệu ứng giải vào đời sống

Một trong những hoạt động ý nghĩa kỷ niệm 68 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954-10/10/2022) là Lễ trao Giải báo chí về phát triển văn hóa và xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh lần thứ V - năm 2022, vừa diễn ra tối 2/10 tại Hoàng thành Thăng Long.

Chủ động, quyết liệt phòng, chống thiên tai

Cơn bão số 4 được dự báo có cường độ rất mạnh đã đổ bộ vào miền trung. Tính từ ngày 28/9 đến thời điểm hiện tại, bão đã đi sâu vào khu vực Thừa Thiên Huế-Quảng Ngãi, suy yếu thành áp thấp nhiệt đới và tiếp tục gây mưa ở các tỉnh, thành phố miền trung. Thiệt hại ban đầu tại các tỉnh, thành phố miền trung, Tây Nguyên cho thấy, đã có một số nhà sập, hàng trăm nhà hư hỏng, tốc mái; nhiều cây xanh gãy đổ; nhiều xã mất điện, cùng một số phương tiện, thiết bị hư hỏng, gãy đổ…

Quy hoạch để hạn chế lũ lụt ở vùng cao

Năm nay, dồn dập những thông tin về lũ lụt. Điều đáng lưu ý là bây giờ ngay cả những khu đô thị mãi tận trên cao như Sa Pa (Lào Cai), hay Đà Lạt (Lâm Đồng)… cũng trở thành những rốn nước. Nước cứ thế dềnh lên, tràn xuống đường cái, tràn vào nhà dân. Thậm chí, có những rốn nước tồn tại tới cả chục ngày như ở một bản ngay địa bàn thành phố Sơn La, tỉnh Sơn La.

Bảo đảm an toàn đường sắt

Hàng quán ở khu vực đường tàu đoạn Phùng Hưng, Điện Biên Phủ, Trần Phú... (Hoàn Kiếm, Hà Nội) vốn là địa điểm thu hút khá nhiều du khách trong và ngoài nước tìm đến trải nghiệm, “check-in”, chụp ảnh kỷ niệm. Khu vực này từng được so sánh với chợ đường tàu Maeklong, một địa điểm nổi tiếng thu hút du khách ở Thailand. Tuy nhiên, hoạt động của các hàng quán tại đây đều vi phạm hành lang an toàn giao thông đường sắt, tiềm ẩn nhiều mối nguy hiểm gây sự cố, tai nạn…
Bà con người Mường vui ngày hội đoàn kết. Ảnh tư liệu của huyện

“Cuộc đua” của các trưởng thôn

Như Thanh là huyện miền núi của tỉnh Thanh Hóa, có 14 xã, một thị trấn, với bốn cộng đồng dân tộc cư trú: Thái, Thổ, Mường, Kinh. Bộ mặt nông thôn mới ở đây đã có nhiều đổi thay tích cực, tạo niềm tin cho người dân về một tương lai tươi sáng.

Quyết tâm cao, hành động đồng bộ

Những ngày vừa qua, dư luận quan tâm theo dõi việc Bộ Chính trị, Ban Bí thư xem xét, thi hành kỷ luật: Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hải Dương nhiệm kỳ 2020-2025; Ban cán sự đảng UBND tỉnh Hải Dương các nhiệm kỳ 2016-2021, 2021-2026 và một số cá nhân.

Bảo vệ người dân trên không gian mạng

Những năm gần đây, cùng với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ số, các vụ việc lừa đảo trên không gian mạng cũng xảy ra với tần suất ngày càng nhiều hơn khiến nhiều người dân trở thành nạn nhân.
Hình ảnh người dân tự ôn bài sau giờ lên lớp. Ảnh: Tư liệu

Ký ức diệt giặc dốt sau Ngày Độc lập

Tinh thần cách mạng sôi sục, người học ham con chữ, người dạy ham cống hiến là những điều làm nên một xã hội hăng hái diệt giặc dốt sau khi đất nước ta vừa giành được chính quyền tháng 8/1945, mở ra một kỷ nguyên mới chắp cánh cho tinh thần hiếu học.
back to top