Tem có mùi bánh mì baguette

Tem có mùi bánh mì baguette

Cơ quan Bưu chính Pháp đã tung ra một mẫu tem có mùi giống bánh mì baguette nổi tiếng thế giới. Theo Le Monde, con tem có giá 1,96 euro/chiếc, in hình một chiếc bánh mì baguette được trang trí bằng dải ruy-băng mầu xanh-trắng-đỏ (trong ảnh).
Kỷ lục về ghép Lego

Kỷ lục về ghép Lego

Anh Ivan Yu sống ở Markham, bang Ontario (Canada) đã lắp ghép bộ xếp hình Lego gồm 75.192 mảnh (trong ảnh) trong thời gian 7 giờ, 36 phút và 37 giây, giúp anh giành kỷ lục là người lắp ghép bộ Lego này nhanh nhất thế giới.
Mũ điều hòa nhiệt độ chống nóng

Mũ điều hòa nhiệt độ chống nóng

Theo Times of India, giới chức Ấn Độ đã trang bị cho khoảng 850 cảnh sát giao thông chiếc mũ điều hòa nhiệt độ (trong ảnh) chống nắng nóng đặc biệt giúp giảm nhiệt độ trong thời tiết nắng nóng cực đoan để bảo vệ sức khỏe.
NASA công bố sứ mệnh mới

NASA công bố sứ mệnh mới

Cơ quan Hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) công bố kế hoạch phóng tàu vũ trụ Clipper (trong ảnh) không người lái đến hành tinh Europa, một trong nhiều vệ tinh quay quanh quỹ đạo của Sao Mộc nhằm tìm kiếm sự sống ngoài Trái đất.
Máy ảnh 3.200 megapixel

Máy ảnh 3.200 megapixel

UPI cho hay, máy ảnh khảo sát không gian và thời gian (LSST) có độ phân giải lên tới 3.200 megapixel (trong ảnh), đang được vận chuyển đến Đài thiên văn Vera C.Rubin ở Chile nhằm phục vụ nghiên cứu khoa học.
Cuộc thi thổi vỏ ốc xà cừ

Cuộc thi thổi vỏ ốc xà cừ

CNN đưa tin, cuộc thi thổi vỏ ốc xà cừ (trong ảnh) - một loại nhạc cụ độc đáo của người dân ven biển ở bang Florida (Mỹ) - đã thu hút đông người tham gia, đồng thời tôn vinh truyền thống địa phương.
Giày in 3D theo dõi kích cỡ bàn chân

Giày in 3D theo dõi kích cỡ bàn chân

Nhà sáng chế Assa Ashuach đã tạo ra một đôi giày in 3D có tên là EvolveAI (trong ảnh). Theo CNN, giày EvolveAI chứa các cảm biến thu thập dữ liệu kích cỡ và chuyển động của bàn chân người sử dụng. Sau đó, trí tuệ nhân tạo (AI) sẽ phân tích để tự động thiết kế và tạo lệnh “in” một đôi giày mới dựa trên số đo và chỉ số mới cho người dùng.
Chợ trời lâu đời ở Tokyo

Chợ trời lâu đời ở Tokyo

Khu “chợ trời” có tên là Boroichi ở trung tâm Thủ đô Tokyo của Nhật Bản đã được duy trì hơn 400 năm. Theo NHK, với hơn 700 quầy hàng bán các loại đồ cổ, đồ trang sức, đồ gia dụng (trong ảnh), cây xanh..., chợ thu hút hơn 200.000 người đến mua hàng mỗi ngày. Chợ Boroichi ra đời năm 1578, chỉ mở cửa hai lần vào đầu năm và cuối năm, mỗi lần hai ngày.
Robot dỗ trẻ em

Robot dỗ trẻ em

Hãng sản xuất ô-tô Nissan Motor và thương hiệu sản phẩm trẻ em Akachan HonpoCo đã giới thiệu nguyên mẫu của hai robot hỗ trợ trông giữ trẻ trên các phương tiện di chuyển.
Lớp học trên cây

Lớp học trên cây

Các nhà bảo tồn ở Peru đã mở một lớp học trên cây (trong ảnh) ở khu vực sâu bên trong rừng Amazon, gần nơi sinh sống của cộng đồng người bản địa Ese-Eja.
Cá ngừ đắt giá

Cá ngừ đắt giá

Một con cá ngừ vây xanh khổng lồ đã được bán với giá 114,2 triệu yen trong phiên đấu giá đầu năm tại chợ cá lớn nhất Tokyo, Nhật Bản.
Lễ hội câu cá trên băng

Lễ hội câu cá trên băng

Hơn một triệu khách du lịch đã đổ về lễ hội câu cá trên băng thường niên nổi tiếng thế giới Hwacheon Sancheoneo, đang diễn ra tại thị trấn miền núi Hwacheon, thuộc tỉnh Gangwon của Hàn Quốc.
back to top