Nhiều hoạt động bổ ích đã được tổ chức tại Liên hoan Tuổi trẻ sáng tạo lần thứ 13.

Sân chơi sáng tạo cho người trẻ

Diễn ra trong hai ngày, Liên hoan Tuổi trẻ sáng tạo lần thứ 13 do Thành đoàn TP Hồ Chí Minh tổ chức đã thu hút gần 10 nghìn lượt khách tham quan, trải nghiệm. Nhiều mô hình ứng dụng công nghệ cao do người trẻ thực hiện đã được giới thiệu tại chuỗi hoạt động bổ ích lần này.
Ba nhà khoa học trong nước có tên trong Bảng xếp hạng thế giới

Ba nhà khoa học trong nước có tên trong Bảng xếp hạng thế giới

Theo Bảng xếp hạng 1.000 nhà khoa học hàng đầu thế giới vừa được công bố có tên ba nhà khoa học trong nước là PGS, TS Trần Xuân Bách đến từ Đại học Y Hà Nội; PGS, TS Lê Hoàng Sơn đến từ Đại học Quốc gia Hà Nội; PGS, TS Phùng Xuân Phúc đến từ Trường đại học Công nghệ TP Hồ Chí Minh và hai người nước ngoài đang công tác tại Việt Nam.
Những khoản trợ cấp vốn tiếp thêm động lực, sức mạnh khởi nghiệp cho thanh niên.

Tiếp sức thanh niên khởi nghiệp

Cụ thể hóa chương trình “Hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp” giai đoạn 2022-2030 của Thủ tướng Chính phủ, các cấp Đoàn Thanh niên TP Đà Nẵng đã và đang triển khai đa dạng các hoạt động như trợ cấp vốn, tín chấp giúp vay vốn từ ngân hàng chính sách, tư vấn khởi nghiệp nhằm tạo điều kiện và động lực để thanh niên mạnh dạn khởi nghiệp, tham gia phát triển kinh tế.
Cô Tống Thị Hiệp giảng bài cho học sinh.

Ấm lòng lớp học tình thương

Không giảng đường, không học phí, không giáo án khô cứng, điều dễ nhận thấy nhất ở “Lớp học 0 đồng” của Hội Phụ nữ phường Hải Châu 2 (quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) chính là sự đồng cảm, tình yêu thương của chị em phụ nữ với những em học sinh nghèo, gia cảnh khó khăn trên địa bàn.
Hành trình của Tuất

Hành trình của Tuất

Trong cuốn sách đầu tay mang tên “Hành trình tuổi trẻ” (NXB Tổng hợp TP Hồ Chí Minh vừa phát hành), Nguyễn Thanh Tuất (trong ảnh), Giám đốc vận hành Công ty Descartes Network cho rằng, sẽ thật đáng tiếc nếu ai đó bỏ lỡ cả giai đoạn tuổi trẻ mà chưa kịp phát triển trọn vẹn tiềm năng của mình. Trò chuyện với Thời Nay, chàng trai trẻ khẳng định, chẳng hành trình nào êm ả, nhưng nếu nỗ lực hết sức ai cũng có thể bước đến thành công.
Sản phẩm trà gừng cha con của ông Lên, chị Nguyệt tham gia nhiều hội chợ thương mại.

Cùng ba làm trà gừng

“Những năm 2017, gia đình trồng một sào gừng, đến lúc thu hoạch giá bán quá thấp, lại không có người mua. Bên cạnh gừng tươi, nhà có làm mứt gừng, gừng lát phơi khô để bán nhưng cũng không được bao nhiêu. Từ đó, ba và tôi suy nghĩ đến việc chế biến gừng thành một sản phẩm khác, có thể tiêu thụ được lại mang tới cho gia đình nguồn thu nhập tốt hơn”, chị Nguyễn Thị Thu Nguyệt nhớ lại.
Nhóm bạn trẻ sửa giúp máy lọc nước cho người dân.

San sẻ vượt qua gian khó

Sau trận ngập lụt lịch sử do cơn bão số 5 (Sonca) gây ra cho TP Đà Nẵng, những thiệt hại, mất mát là điều ai cũng thấy rõ. Tuy nhiên, vượt lên những gian khó, chưa lúc nào tinh thần tương thân, tương ái giúp nhau vượt qua khó khăn lại dâng cao như lúc này.
Dừng lại để bước xa hơn

Dừng lại để bước xa hơn

Phải dừng chân ở tốp 22 cuộc thi Hoa hậu Việt Nam năm 2020, có chút hụt hẫng nhưng cô gái trẻ đến từ Cần Thơ - Lê Nguyễn Bảo Ngọc (trong ảnh) không chấp nhận bỏ cuộc mà dành nhiều tâm huyết hơn cho hành trình phía trước. Năm 2022, Bảo Ngọc quay trở lại cuộc thi này và giành ngôi vị Á hậu 1. Mới đây, vượt qua 70 đại diện đến từ nhiều nước trên thế giới, Bảo Ngọc xuất sắc mang về ngôi vị cao nhất tại cuộc thi Hoa hậu Liên lục địa 2022. Dừng lại để bước xa hơn thay vì bỏ cuộc là quan niệm mà Bảo Ngọc chia sẻ cùng Thời Nay.
Bảy cơ sở giáo dục đại học đạt tiêu chuẩn chất lượng quốc tế

Bảy cơ sở giáo dục đại học đạt tiêu chuẩn chất lượng quốc tế

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa công bố danh sách bảy cơ sở giáo dục đại học đạt tiêu chuẩn chất lượng quốc tế. Đây là các cơ sở giáo dục đại học được công nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng theo tiêu chuẩn nước ngoài, gồm: Trường đại học Bách khoa (Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh), Trường đại học Bách khoa (Đại học Đà Nẵng), Trường đại học Bách khoa Hà Nội, Trường đại học Xây dựng, Trường đại học Khoa học tự nhiên (Đại học Quốc gia Hà Nội), Trường đại học Tôn Đức Thắng, Trường đại học Quốc tế (Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh).
Các thành viên nhóm PEPPER REVOLUTION với sản phẩm của mình.

Tạo động lực cho sinh viên khởi nghiệp

Không còn là những ý tưởng trên giấy rồi cất tủ, ngày càng nhiều sinh viên (SV) mạnh dạn triển khai các mô hình khởi nghiệp ngay khi còn học ở giảng đường. Từ đây, không ít bạn trẻ đã khởi nghiệp thành công, có nhiều đóng góp ý nghĩa cho cộng đồng.
Doanh nhân Lê Hùng Anh trao thực phẩm hỗ trợ người dân trong đại dịch Covid-19.

Mạo hiểm để khởi nghiệp

Chứng kiến cảnh lam lũ, khó khăn của gia đình ở vùng quê Tam Kỳ (Quảng Nam), Lê Hùng Anh xác định con đường vào đại học sẽ giúp anh đổi đời. Nhưng rồi, khi đã đi được phân nửa sự nghiệp học hành, anh lại rẽ sang hướng khác.
Nhiều bạn trẻ dũng cảm tham gia hoạt động trợ giúp người dân.

Dũng cảm cứu người trong đêm

Trong đêm 14/10, TP Đà Nẵng chịu ảnh hưởng nặng nề từ những đợt mưa to khiến nước dâng nhanh, nhiều nhà ngập chìm trong nước. Trước tình hình đó, nhiều đội nhóm bạn trẻ đã tình nguyện tham gia cùng chính quyền địa phương hỗ trợ, ứng cứu người dân tới nơi an toàn.
back to top