Giới trẻ sử dụng mạng xã hội hiệu quả, an toàn khi có đủ kiến thức, kỹ năng.

Rủi ro trên mạng

Nằm trong tốp 10 quốc gia có lượng người dùng Facebook, Tiktok, YouTube nhiều nhất thế giới, hiện nay, Việt Nam có hơn 70% dân số sử dụng mạng xã hội. Điện thoại thông minh, internet, các nền tảng mạng xã hội… giúp giới trẻ thuận tiện hơn trong việc tiếp cận nguồn thông tin mới, kết nối thế giới, thể hiện bản thân. Thế nhưng, không gian sinh động này cũng đầy ắp những rủi ro.
Đừng để người trẻ “mất kết nối”

Đừng để người trẻ “mất kết nối”

TS Phạm Thị Thúy (Học viện Hành chính Quốc gia, Phân viện tại Thành phố Hồ Chí Minh) cho rằng, nguyên nhân khiến nhiều học sinh ngày nay nổi loạn chủ yếu là do các em “mất kết nối” với ba mẹ, thầy cô và với chính mình. Ở tuổi vị thành niên, bạn trẻ dễ hoài nghi về bản thân, hoang mang không biết tương lai sẽ đi về đâu. Nếu khi đó, gia đình và nhà trường không biết cách lắng nghe, nâng đỡ sẽ dẫn đến nhiều thương tổn về tinh thần.
Mang tiếng Anh về làng

Mang tiếng Anh về làng

Với phương châm sống “Lấy khó khăn tạo thành công”, thầy giáo Ating Toàn (trong ảnh), SN 1994, quê huyện Đông Giang, Quảng Nam đã hiện thực giấc mơ mang tiếng Anh về làng, chung sức giúp tương lai vùng cao cùng hội nhập.
Mô hình Thư viện đồ chơi giúp đa dạng sân chơi an toàn, lành mạnh cho trẻ em.

Thêm sân chơi cho trẻ em

Nhằm có thêm sân chơi an toàn cho trẻ em, quận Hải Châu (TP Đà Nẵng) đã triển khai mô hình “Thư viện đồ chơi trẻ em” miễn phí. Không chỉ giải quyết vấn đề khan hiếm sân chơi cho trẻ em ở khu vực trung tâm, giúp các em rời xa ti-vi, điện thoại, mô hình còn giúp phát huy công năng của các nhà sinh hoạt cộng đồng.
Hội thảo “Sáng tạo trong đào tạo Mỹ thuật ứng dụng”

Hội thảo “Sáng tạo trong đào tạo Mỹ thuật ứng dụng”

Tại Hội thảo khoa học quốc gia “Sáng tạo trong đào tạo Mỹ thuật ứng dụng”, các chuyên gia cùng đại diện đến từ 23 trường đại học, cao đẳng trên cả nước đã thẳng thắn đề cập nhiều hạn chế của đào tạo Mỹ thuật ứng dụng trong bối cảnh hiện nay như cơ chế, chính sách, chất lượng tuyển sinh.
“Quả ngọt” từ sự cố gắng không ngừng

“Quả ngọt” từ sự cố gắng không ngừng

Tham gia Liên hoan Nghệ thuật châu Á - Thái Bình Dương (Asia - Pacific Arts Festival), nghệ sĩ trẻ Dương Minh Quý, Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam) đã xuất sắc giành giải vàng. Thành quả ngọt ngào hôm nay của chàng trai sinh năm 2001 (trong ảnh), là cả một hành trình dài nhiều nỗ lực, cố gắng.
Căn bếp bên sườn đồi là nơi anh Tài nấu những bữa cơm giản dị, ấm cúng.

Giữ nét đẹp ẩm thực quê hương

Đào Duy Tài từng theo đuổi nghề phóng viên trong suốt 10 năm và công việc nơi thành phố đã cho anh nhiều góc nhìn về cuộc sống. Trong những ngày tháng áp lực vì công việc, anh đã chọn về quê và vô tình có ý tưởng về một căn bếp bên sườn đồi. Cái tên “Bếp bên sườn đồi” hình thành từ đó.
Buổi nói chuyện với chủ đề "Phủ đệ xứ Huế" thu hút nhiều khách tham dự.

Đưa tình yêu văn hóa đi xa hơn

Trong một không gian của ngôi phủ cổ kính hướng mặt ra bờ sông Hương thơ mộng nằm trên đường Nguyễn Phúc Nguyên (TP Huế, Thừa Thiên Huế), nhóm “Journeys in Hue” tổ chức một buổi nói chuyện (talk show) về chủ đề “Phủ đệ xứ Huế”. Cả khán phòng chật kín. Mọi người chăm chú nghe diễn giả TS Trần Văn Dũng, một người trẻ theo đuổi đam mê nghiên cứu về văn hóa Huế kể những câu chuyện xưa.
Các thành viên Danang Freediving cùng “chiến lợi phẩm” sau một buổi lặn biển.

Yêu biển theo cách riêng

Thay vì yêu biển một cách đơn thuần, nhiều người tại TP Đà Nẵng đã lập nhóm thường xuyên tổ chức lặn biển để nhặt rác thải, gỡ lưới “ma” giải cứu san hô, góp phần bảo vệ môi trường biển và sự đa dạng sinh học của đại dương.
Trao giải thưởng công nghệ “Quả cầu vàng năm 2023”

Trao giải thưởng công nghệ “Quả cầu vàng năm 2023”

Ban Bí thư Trung ương Đoàn vừa trao giải thưởng công nghệ “Quả cầu vàng năm 2023” cho 10 tài năng trẻ xuất sắc nhất. Đây là giải thưởng nhằm tôn vinh các tài năng trẻ khoa học công nghệ xuất sắc có độ tuổi dưới 35 đang học tập, nghiên cứu và làm việc ở trong nước hoặc nước ngoài.
Các thành viên nhóm LOVEARTH mang đến nhiều thông tin ấn tượng với dự án “Chiến dịch Bữa tiệc xanh”.

Sáng kiến xây dựng xã hội bền vững

Xuất sắc giành Giải nhất tại cuộc thi “Sáng kiến xây dựng xã hội bền vững - Sustainable Society Challenge 2023”, dự án “Chiến dịch Bữa tiệc xanh” của nhóm LOVEARTH (Trường Song ngữ quốc tế Wellspring Sài Gòn) khiến nhiều người thích thú. Không cần đầu tư nhiều chi phí hay tích hợp công nghệ cao, nhóm bạn trẻ đưa ra giải pháp thiết thực hướng đến việc chấm dứt thực trạng lãng phí thức ăn trong trường học, cộng đồng.
Anh Thủy luôn cần mẫn với kinh tế gia đình và nhiệt tình với các hoạt động xã hội.

Chàng trai Thái trên đất đỏ Đăk Hà

Cùng gia đình đến Kon Tum khi còn nhỏ, lớn lên, chàng trai người dân tộc Thái Lương Văn Thủy đã biết nắm bắt những cơ hội đến với mình và biến nó thành thành quả. Hơn 10 năm qua, anh Thủy đã làm được những điều tuy nhỏ nhưng thiết thực với người dân sống chung quanh.
back to top