Đón “sóng” thoái vốn
16:14 19/10/2021

Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn nhà nước (SCIC) đang đẩy mạnh triển khai việc thoái vốn ở nhiều doanh nghiệp (DN) trong danh sách 88 DN đã được SCIC công bố trước đây. Sau khi định giá DN, nhiều khả năng việc thoái vốn sẽ được thực hiện ngay trong quý IV năm nay.

Phát hành trái phiếu để giảm áp lực tài chính
11:11 15/10/2021

Việc một số doanh nghiệp (DN) liên tục phát hành trái phiếu doanh nghiệp (TPDN) với số lượng lớn đang đặt ra những lo ngại về rủi ro dài hạn của thị trường (TT) này. Một số chuyên gia đã lên tiếng cảnh báo, cho rằng đây là cách sử dụng đòn bẩy tài chính mang nhiều rủi ro.

Kỳ vọng nâng hạng thị trường
15:58 12/10/2021

Nâng hạng thị trường chứng khoán (TTCK) đang được kỳ vọng sẽ tạo ra sự bùng nổ mạnh mẽ hơn của dòng vốn đầu tư nước ngoài vào TTCK Việt Nam, trong thời gian tới. Dù đây không phải là mục tiêu có thể đạt được trong “ngày một, ngày hai”, nhưng TTCK Việt Nam hoàn toàn có cơ hội để “đi đến đích”, nếu có sự vào cuộc tổng lực của nhiều bộ, ngành, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp (DN) và cả cộng đồng nhà đầu tư (NĐT).

Sóng mới ở mã ngành
11:22 08/10/2021

Từ cuối tháng 9/2021, khi giá phân ure đã tăng trở lại, cổ phiếu (CP) ngành phân bón đã bắt đầu đón sóng mới. Tuy nhiên, theo dự báo của SSI Research, do nhóm CP ngành này đã tăng mạnh từ đầu năm, đồng thời kết quả sản xuất, kinh doanh (SXKD) của năm 2022 được cho là khó đột biến, CP ngành phân bón sẽ khó hút mạnh dòng tiền như nửa đầu năm 2021.

Cổ phiếu năng lượng  gia tăng sức “nóng”
14:38 05/10/2021

Trong bối cảnh thiếu vắng kênh đầu tư cùng môi trường lãi suất ngân hàng (NH) thấp, thị trường chứng khoán (TTCK) vẫn là nơi trú chân lý tưởng của dòng tiền và tìm kiếm cơ hội tại các nhóm ngành chưa tăng nhiều như: phân đạm, logistics, cảng biển, vật liệu xây dựng, bất động sản, hay nổi bật nhất là các dòng cổ phiếu (CP) thuộc lĩnh vực năng lượng như than hay dầu khí (DK).

Cổ phiếu ngân hàng mất sức hút
15:07 01/10/2021

Dù đóng vai trò trụ cột của thị trường (TT), trong suốt quý III nhóm cổ phiếu (CP) ngân hàng (NH) không tăng, thậm chí giảm giá. Các thông tin về hoạt động NH dường như đang xấu hơn thực tế. Bức tranh lợi nhuận không sáng, CPNH sẽ khó thu hút được nhà đầu tư (NĐT), vốn đang ngày càng thận trọng trong bối cảnh kinh tế hiện nay.

Mạnh tay xử lý hành vi thao túng, làm giá
11:43 28/09/2021

Gần đây, trên thị trường (TT) xuất hiện một số cổ phiếu (CP) có dấu hiệu tăng giá bất thường thu hút sự quan tâm của dư luận. Hiện, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) và các Sở giao dịch chứng khoán đang thực hiện giám sát chặt chẽ và tiến hành thanh tra, kiểm tra để làm rõ. Nếu phát hiện sai phạm sẽ xử lý nghiêm, đặc biệt là các trường hợp thao túng, làm giá.

Khi hiệu ứng “GameStop” lan rộng
14:58 24/09/2021

Hơn một tháng qua, nhóm cổ phiếu (CP) nhỏ có sức bật vượt trội về giá so nhóm vốn hóa lớn. Dòng tiền “nóng” trên thị trường (TT) chứng khoán (CK) luôn vận động, luân chuyển từ nhóm CP này sang nhóm CP khác và hiện đang tìm cơ hội ở nhóm CP nhỏ. Những câu chuyện quanh sự tăng tốc bất ngờ của các CP này đang thu hút sự chú ý.

VN Index phá ngưỡng cản
16:04 22/09/2021

Với dòng tiền tham gia khá tích cực cùng những tín hiệu khởi sắc ở dòng cổ phiếu (CP) ngân hàng (NH), chỉ số VN Index đã chinh phục thành công mốc 1.350 điểm trong phiên giao dịch cuối tuần qua, ngày 17/9. Phiên này, dòng tiền cũng mở rộng ở nhiều CP nhóm ngành, giúp số mã tăng điểm chiếm ưu thế với 280 mã trên sàn HoSE, trong đó có 29 mã tăng trần.

Sức hấp dẫn của cổ phiếu vừa và nhỏ
15:48 17/09/2021

Sắc xanh nhạt có được khi chốt phiên sáng 14/9 đã nhanh chóng tan biến khi dòng tiền gần như né nhóm cổ phiếu (CP) blue chip, mà chỉ tập trung “đua sóng” ở nhóm CP vừa và nhỏ (CPVVN). Diễn biến này không những khiến độ rộng thị trường (TT) nghiêng về số mã giảm, mà sức ỳ từ nhóm blue chip đã khiến VN Index có thêm phiên điều chỉnh, thanh khoản TT cũng giảm so phiên trước.

.