Chuyên gia kiều bào chung tay vượt đại dịch
16:34 23/08/2021

Các chuyên gia, đội ngũ trí thức trong và ngoài nước đã tham gia đóng góp nhiều ý kiến chuyên môn quan trọng tại buổi tọa đàm trực tuyến, với chủ đề “Chuyên gia kiều bào chung tay vượt đại dịch - Vaccine Made in Vietnam” do Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (NVNONN), Bộ Ngoại giao phối hợp Ủy ban NVNONN thành phố Hồ Chí Minh tổ chức ngày 20/8.

Hành trình một năm EVFTA
15:53 02/08/2021

Kỷ niệm một năm Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - EU (EVFTA) chính thức có hiệu lực (1/8/2020 - 1/8/2021), Hiệp hội Doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam (EuroCham) đã tổ chức Hội thảo “Hành trình một năm Hiệp định EVFTA: Đẩy mạnh hợp tác thực thi hiệu quả”. 

Cố vấn khởi nghiệp toàn cầu
11:45 23/07/2021

Nhằm thu hút và kết nối các nhà khoa học, chuyên gia công nghệ, doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức cho doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo (KNST) trong nước, mới đây, đại diện các đơn vị của Bộ Ngoại giao cùng Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) đã ký kết thỏa thuận hợp tác và phát động Chương trình Cố vấn khởi nghiệp toàn cầu (Global Mentoring Program for V-Startups). 

Việt Nam nỗ lực bảo đảm quyền con người
17:34 19/07/2021

Hội đồng Nhân quyền LHQ được thành lập cách đây 15 năm, cùng với sự ra đời và vận hành của Cơ chế rà soát định kỳ phổ quát về quyền con người (UPR). Với chính sách nhất quán bảo vệ và thúc đẩy quyền con người, Việt Nam luôn coi trọng và tham gia đầy đủ cơ chế UPR qua các chu kỳ.

Tin tưởng triển vọng  trung hạn
16:28 15/07/2021

Dữ liệu khảo sát Chỉ số môi trường kinh doanh (BCI) quý II/2021 của Hiệp hội Doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam (EuroCham) công bố ngày 12/7 cho thấy, các lãnh đạo doanh nghiệp châu Âu đang tỏ ra thận trọng trong làn sóng dịch thứ tư tại Việt Nam, song vẫn bày tỏ lạc quan khi đánh giá về triển vọng hợp tác lâu dài.  

Đẩy mạnh hợp tác công nghệ số
15:43 01/07/2021

Việt Nam và Ấn Độ là hai trung tâm công nghệ số nổi lên trong khu vực và thế giới, dư địa hợp tác giữa hai nước còn rất lớn. Đó là nhận định chung của các chuyên gia tại Hội thảo trực tuyến về Hợp tác công nghệ thông tin và truyền thông (CNTT-TT) giữa Việt Nam và Ấn Độ trong bối cảnh đại dịch Covid-19, diễn ra ngày 29/6 vừa qua. 

Sát cánh cùng nạn nhân da cam
13:20 01/06/2021

Tháng 8 tới sẽ kỷ niệm 60 năm thảm họa da cam ở Việt Nam. Hàng chục năm đã trôi qua song đến nay hành trình đi tìm công lý của những người bị hại đến nay vẫn còn trắc trở, điển hình là quyết định đáng thất vọng của một tòa án ở Pháp với vụ kiện của bà Trần Tố Nga. Chia sẻ với Thời Nay, ông Phạm Trương, Trưởng ban Đối ngoại, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam (VAVA) khẳng định sự ủng hộ mạnh mẽ của Hội đối với cuộc đấu tranh lịch sử này.

Ngày Việt Nam sôi nổi tại Nga
11:12 18/05/2021

Thêm một lần Ngày Việt Nam tại Học viện Quan hệ quốc tế Moscow (MGIMO) được tổ chức, cũng là thêm những ấn tượng tốt đẹp về đất nước hình chữ “S” trong lòng bạn bè Nga. Nhờ nỗ lực đầu tư sâu rộng cả về nội dung lẫn hình thức tổ chức, Ngày Việt Nam tại MGIMO đã góp phần tăng cường quan hệ hai nước thêm bền chặt. 

Người Việt tại Nga vượt khó
14:26 09/03/2021

“Những gì khủng khiếp nhất đã qua” hay “điều tồi tệ nhất đã ở lại phía sau” là chia sẻ của nhiều người Việt Nam đang làm ăn ở Nga, khi được hỏi về dịch Covid-19 thời điểm hiện tại. Dù tình hình dịch bệnh còn diễn biến phức tạp, song việc chấp hành nghiêm quy định phòng, chống dịch cùng niềm tin lớn vào Chính phủ Nga đang giúp những người lao động xa quê yên tâm vượt khó.

Phát huy vai trò của  thanh niên trong hội nhập
14:19 01/02/2021

Giải pháp tăng cường đóng góp của thanh niên với xã hội và những cơ chế hỗ trợ người trẻ khởi nghiệp… là những chủ đề đã được các diễn giả thảo luận sôi nổi tại Hội thảo “Thúc đẩy sự tham gia của thanh niên trong các vấn đề phát triển và khởi nghiệp đổi mới sáng tạo” do Hội đồng Anh, Viện Giáo dục và Phát triển nguồn nhân lực, Viện Kinh tế và Công nghệ y tế phối hợp Mạng lưới Trí thức trẻ Việt Nam toàn cầu tổ chức ngày 29-1 vừa qua tại Hà Nội theo hình thức trực tuyến. 

.