Đề nghị giảm thuế 2.000 đồng/lít với xăng

Đề nghị giảm thuế 2.000 đồng/lít với xăng

Bộ Công thương có văn bản gửi Bộ Tài chính kiến nghị giảm 50% thuế bảo vệ môi trường đối với xăng dầu so mức thuế hiện tại đang áp dụng. Theo đó, mức giảm cơ quan này kiến nghị là 2.000 đồng/lít đối với xăng (trừ ethanol); 1.000 đồng/lít đối với dầu diesel, dầu mazut, dầu hỏa và mỡ nhờn.

Thống nhất phí SMS Banking

Thống nhất phí SMS Banking

Cục Viễn thông và Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam (VNBA) đã có nhiều ý kiến đề xuất cách thu phí SMS Banking mới, như tính theo sản lượng, thay đổi phương án tính, công thức tính hay cấu trúc giá tin nhắn SMS. Sau cùng, các doanh nghiệp đã thống nhất được phương án thu phí chung là 11.000 đồng/tháng đã bao gồm thuế VAT, không giới hạn tin nhắn.

Nhiều trang báo nước ngoài đã dành lời khen cho D’. PalaisLouis.

Báo chí nước ngoài khen ngợi D’.Palais Louis

Báo chí nước ngoài đã dành nhiều lời khen “có cánh” cho D’. Palais Louis-sản phẩm cao cấp nhất của Tập đoàn Tân Hoàng Minh. Theo trang Yahoo! Finance khu vực châu Á: “D’. Palais Louis là nơi duy nhất tại Việt Nam mà không gian sống trở thành triển lãm nghệ thuật Art Basel  lừng danh thế giới với những bức tranh Old Masters được vẽ tay hoàn toàn bởi các họa sĩ nổi tiếng người Ý”.

Đơn giản hóa 27 thủ tục hành chính ngành ngân hàng

Đơn giản hóa 27 thủ tục hành chính ngành ngân hàng

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định số 1844/QĐ-TTg phê duyệt phương án cắt giảm, đơn giản hóa 27 thủ tục hành chính, quy định liên quan đến hoạt động kinh doanh thuộc phạm vi chức năng quản lý của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam. 

Chỉ số CPI tháng 10/2021 ước giảm 0,1 - 0,15%

Chỉ số CPI tháng 10/2021 ước giảm 0,1 - 0,15%

Báo cáo Ban Chỉ đạo điều hành giá quốc gia về tổng kết đánh giá công tác điều hành giá quý III/2021, kịch bản điều hành giá quý IV/2021, đầu năm 2022, đại diện Bộ Tài chính (cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo) cho biết, mặt bằng giá cả thị trường trong 10 tháng năm 2021 cơ bản nằm trong kịch bản điều hành giá đã đề ra ngay từ đầu năm.

Nguồn: baochinhphu.vn

Sẽ tích hợp thêm 30 thủ tục hành chính thuế lên Cổng dịch vụ công quốc gia

Triển khai nghiêm túc Nghị quyết 02/NQ-CP năm 2021 và Nghị quyết số 68/NQ-CP của Chính phủ với mục tiêu cắt giảm thủ tục hành chính, xây dựng chính phủ điện tử, tạo thuận lợi nhất cho người nộp thuế, Tổng cục Thuế đã triển khai về hạ tầng kỹ thuật, hệ thống kết nối với Cổng dịch vụ công quốc gia và đã hoàn thành việc tích hợp 150 thủ tục thuế lên Cổng dịch vụ công quốc gia tại địa chỉ: https://dichvucong.gov.vn.

Ảnh minh hoạ Ảnh: M.P

Nguồn thu từ cổ phần hóa, thoái vốn mới đạt 366 tỷ đồng

Báo cáo về tình hình cơ cấu lại doanh nghiệp nhà nước (DNNN) và tình hình thu từ cổ phần hóa (CPH), thoái vốn nhà nước tám tháng năm 2021, Cục Tài chính doanh nghiệp, Bộ Tài chính cho biết, việc triển khai công tác CPH các DN trong năm 2021 khó khả thi do còn nhiều vướng mắc về tài chính phải xử lý.

Giao dịch tại Ngân hàng Chính sách xã hội. (Ảnh: Vietnam+)

Đã giải ngân 382 tỷ đồng hỗ trợ trả lương

Ngân hàng Chính sách xã hội Việt Nam (VBSP) cho biết, đến nay, hệ thống VBSP đã phê duyệt 746 hồ sơ đề nghị vay vốn của người sử dụng lao động với số tiền hơn 392 tỷ đồng để trả lương cho 112.397 lượt người lao động. 

back to top