GS, TS Lê Quân (bên phải) trao kỷ niệm chương Vì sự nghiệp phát triển ĐHQGHN cho doanh nhân Đỗ Quang Hiển.

Trân trọng sự đồng hành cùng Đại học Quốc gia Hà Nội

Chúng tôi luôn trân trọng, tri ân sự chia sẻ, đồng hành, hỗ trợ của các thế hệ cựu sinh viên, những người làm nên lịch sử phát triển của Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN), đang ngày đêm đóng góp cho sự phát triển của đất nước để sánh ngang cùng các cường quốc năm châu. Đó là chia sẻ của GS, TS Lê Quân - Giám đốc ĐHQGHN tại Hội nghị triển khai kế hoạch hợp tác năm 2023 và trao kỷ niệm chương Vì sự nghiệp phát triển ĐHQGHN diễn ra mới đây.
Đề xuất dành gói tín dụng 110.000 tỷ đồng cho nhà ở xã hội

Đề xuất dành gói tín dụng 110.000 tỷ đồng cho nhà ở xã hội

Bộ Xây dựng cho biết, thị trường bất động sản có vai trò, đóng góp quan trọng trong nền kinh tế và tác động, ảnh hưởng đến nhiều ngành, nghề, lĩnh vực. Trong thời gian qua và đặc biệt là nửa cuối năm 2022, thị trường bất động sản có nhiều khó khăn, đặc biệt là tình trạng thiếu nguồn cung, cơ cấu sản phẩm nhà ở chưa phù hợp, giao dịch trầm lắng, doanh nghiệp không tiếp cận được các nguồn vốn, dừng triển khai các dự án bất động sản, cắt giảm lao động...
Yêu cầu báo cáo chi phí xăng, dầu

Yêu cầu báo cáo chi phí xăng, dầu

Bộ Tài chính vừa có Công văn số 11758/BTC-QLG đề nghị Bộ Công thương, thương nhân đầu mối kinh doanh xăng, dầu khẩn trương rà soát, đánh giá việc thực hiện và báo cáo nội dung chi phí. Theo đó, nội dung báo cáo gồm chi tiết chi phí đưa xăng, dầu từ nước ngoài về Việt Nam, Premium trong nước và chi phí đưa xăng, dầu từ nhà máy lọc dầu về đến cảng. Thời kỳ thu thập số liệu báo cáo từ ngày 21/10 - 14/11.

Dừng dịch vụ “check in nhanh” tại sân bay

Cục Hàng không Việt Nam đã yêu cầu dừng ngay dịch vụ ưu tiên làm thủ tục hàng không tại sân bay. Theo Cục Hàng không, việc cung cấp dịch vụ làm thủ tục ưu tiên trong khi hạ tầng sân bay quá tải là chưa phù hợp.
Bốn tuyến cao tốc thu phí không dừng

Bốn tuyến cao tốc thu phí không dừng

Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) vừa báo cáo Bộ Giao thông vận tải tiến độ triển khai lắp đặt hệ thống thu phí không dừng (ETC) trên bốn tuyến cao tốc do doanh nghiệp quản lý.
Nông sản Sơn La tại Hà Nội

Nông sản Sơn La tại Hà Nội

Tuần lễ xoài và nông sản an toàn tỉnh Sơn La tại Hà Nội năm 2022, do UBND tỉnh Sơn La tổ chức, đã khai mạc sáng 29/6 tại siêu thị Big C - Thăng Long (Hà Nội).

Đề nghị giảm thuế 2.000 đồng/lít với xăng

Đề nghị giảm thuế 2.000 đồng/lít với xăng

Bộ Công thương có văn bản gửi Bộ Tài chính kiến nghị giảm 50% thuế bảo vệ môi trường đối với xăng dầu so mức thuế hiện tại đang áp dụng. Theo đó, mức giảm cơ quan này kiến nghị là 2.000 đồng/lít đối với xăng (trừ ethanol); 1.000 đồng/lít đối với dầu diesel, dầu mazut, dầu hỏa và mỡ nhờn.

Thống nhất phí SMS Banking

Thống nhất phí SMS Banking

Cục Viễn thông và Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam (VNBA) đã có nhiều ý kiến đề xuất cách thu phí SMS Banking mới, như tính theo sản lượng, thay đổi phương án tính, công thức tính hay cấu trúc giá tin nhắn SMS. Sau cùng, các doanh nghiệp đã thống nhất được phương án thu phí chung là 11.000 đồng/tháng đã bao gồm thuế VAT, không giới hạn tin nhắn.

Nhiều trang báo nước ngoài đã dành lời khen cho D’. PalaisLouis.

Báo chí nước ngoài khen ngợi D’.Palais Louis

Báo chí nước ngoài đã dành nhiều lời khen “có cánh” cho D’. Palais Louis-sản phẩm cao cấp nhất của Tập đoàn Tân Hoàng Minh. Theo trang Yahoo! Finance khu vực châu Á: “D’. Palais Louis là nơi duy nhất tại Việt Nam mà không gian sống trở thành triển lãm nghệ thuật Art Basel  lừng danh thế giới với những bức tranh Old Masters được vẽ tay hoàn toàn bởi các họa sĩ nổi tiếng người Ý”.

Đơn giản hóa 27 thủ tục hành chính ngành ngân hàng

Đơn giản hóa 27 thủ tục hành chính ngành ngân hàng

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định số 1844/QĐ-TTg phê duyệt phương án cắt giảm, đơn giản hóa 27 thủ tục hành chính, quy định liên quan đến hoạt động kinh doanh thuộc phạm vi chức năng quản lý của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam. 

back to top