Nhấn nút khai mạc phiên giao dịch việc làm lồng ghép tuyển dụng lao động là người khuyết tật. (Ảnh: Ngân Anh)

Kết nối cơ hội việc làm cho người khuyết tật

Trong hơn 100.000 người khuyết tật ở Hà Nội, khoảng 30.000 người có khả năng lao động. Do đó, kết nối cơ hội việc làm cho nhóm đối tượng yếu thế này là hoạt động thiết thực nhất nhằm giúp đỡ, động viên những người khuyết tật. Qua đó, giúp họ có điều kiện học tập, tham gia vào thị trường lao động, tạo ra thu nhập, vươn lên trong cuộc sống.
Các đại biểu khai mạc phiên giao dịch việc làm lưu động quận Hoàn Kiếm. (Ảnh: Nhật Quang)

Nâng cao hiệu quả phiên giao dịch việc làm ở Hà Nội

Ước tính 3 tháng đầu năm, Hà Nội đã giải quyết việc làm cho hơn 44 nghìn người. Thời gian tới, Thành phố sẽ tích cực triển khai nhiều giải pháp, trong đó có đa dạng hóa hình thức của các phiên giao dịch việc làm nhằm kết nối với các địa phương lân cận, hỗ trợ tốt hơn cho doanh nghiệp và người lao động.
Phiên giao dịch việc làm tại Thái Bình, nhiều doanh nghiệp có nhu cầu tuyển lao động có trình độ.

Hơn 1.500 lao động đến tìm việc tại phiên giao dịch việc làm tỉnh Thái Bình

Phiên giao dịch việc làm tổ chức sáng 13/6 và dự kiến kéo dài đến hết ngày hôm nay tại Trung tâm Dịch vụ việc làm Thái Bình (thuộc Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tỉnh Thái Bình) thu hút rất đông người lao động đến tìm hiểu, nghe tư vấn nhằm chọn lựa ngành nghề phù hợp với bản thân.

Tạo cơ hội việc làm cho bộ đội xuất ngũ

Tạo cơ hội việc làm cho bộ đội xuất ngũ

Sáng 26-12, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội phối hợp  Bộ Tư lệnh Thủ đô, Trung tâm Dịch vụ việc làm Thanh niên T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức Phiên Giao dịch việc làm chuyên đề dành cho bộ đội xuất ngũ nhằm hỗ trợ quân nhân xuất ngũ có cơ hội tìm được việc làm, ổn định cuộc sống, giảm tỷ lệ thất nghiệp. Đồng thời, qua đó tạo động lực và tâm lý tích cực cho thanh niên về tương lai trước khi lên đường nhập ngũ.