Đại diện của Google, Meta Platforms và TikTok cho rằng luật của Áo trái với một quy định của EU. (Nguồn: TTXVN/iStock/Getty Images)

Google, Meta, TikTok giành chiến thắng trong vụ kiện tại Áo

Ngày 9/11, công ty công nghệ Google, công ty Meta Platforms và mạng xã hội TikTok đã giành chiến thắng trong cuộc chiến pháp lý đối với luật của Áo, trong đó yêu cầu các công ty và nền tảng công nghệ nói trên phải xóa phát ngôn gây thù hận trên mạng xã hội, nếu không phải chịu mức phạt lên tới 10,69 triệu USD.
Ảnh minh họa. (Nguồn: Reuters)

Mỹ cáo buộc Google đẩy giá quảng cáo trực tuyến

Giám đốc điều hành (CEO) Google, Adam Juda đã trình diện trước tòa để giải trình về chiến lược định giá quảng cáo trực tuyến gây tranh cãi của tập đoàn này. Đây là một trong những vấn đề trọng tâm trong vụ xét xử Google do Bộ Tư pháp Mỹ thúc đẩy liên quan cáo buộc tập đoàn này vi phạm luật chống độc quyền để duy trì vị thế nổi trội của mình trong dịch vụ tìm kiếm trực tuyến.
Google - Câu chuyện khởi nghiệp thần kỳ

Google - Câu chuyện khởi nghiệp thần kỳ

Google - gã khổng lồ công nghệ của thế giới ở thời điểm hiện tại, thành công của Google là thành công kỳ diệu của những ý tưởng, sự cần mẫn nghiên cứu và sáng tạo. Có thể nói Google là công cụ tìm kiếm thông tin hoàn hảo nhất hiện nay trên mạng Internet.
Lễ cắt băng khai mạc sân chơi Vui Hè Trực Tuyến An Toàn.

Vui hè trực tuyến an toàn cùng Google

Sáng 31/5, Không gian vui hè được khai mạc tại Cung Thiếu nhi Hà Nội với nhiều hoạt động tương tác giúp trẻ em và phụ huynh nâng cao kiến thức bảo vệ bản thân và cư xử văn minh hơn trên môi trường trực tuyến. Bên cạnh các không gian vui chơi được bố trí trong khuôn viên sân Cung Thiếu nhi, ở sân khấu chính là Bàn tròn thảo luận với sự tham gia của các chuyên gia giáo dục và nghệ sĩ nổi tiếng.
Logo của Google bên ngoài cửa hàng Google Store Chelsea ở Manhattan, New York, Mỹ. (Ảnh: Reuters)

Cơ hội và thách thức với Big Tech

Sau giai đoạn phát triển bùng nổ trong thời gian đại dịch Covid-19 hoành hành, các “ông lớn công nghệ” (Big Tech) đang nỗ lực vượt qua những khó khăn phát sinh từ tình hình ảm đạm của kinh tế toàn cầu. Những bước tiến vượt trội của công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) cũng đặt nhóm Big Tech trước áp lực nặng nề phải nâng cao khả năng cạnh tranh.