Thủ tướng Phạm Minh Chính gặp Chủ tịch Hạ viện Malaysia Azhar Azizan Harun. (Ảnh: TTXVN)

Việt Nam và Malaysia thúc đẩy hợp tác kinh tế-thương mại-đầu tư, bảo đảm chuỗi cung ứng

Ngày 11/11, tại thủ đô Phnom Penh, Campuchia, trong buổi gặp giữa Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và Chủ tịch Hạ viện Malaysia Tan Sri Azhar Azizan Harun nhân dịp dự Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 40, 41 và các Hội nghị cấp cao liên quan, hai nhà lãnh đạo nhất trí Việt Nam và Malaysia thời gian tới cần tăng cường trao đổi đoàn cấp cao và các cấp, thúc đẩy phát triển quan hệ kinh tế-thương mại-đầu tư, bảo đảm chuỗi cung ứng.
Đoàn gặp gỡ đại diện trí thức người Việt tại bang New South Wales.

Phát huy nguồn lực kiều bào để xây dựng quê hương

Trong khuôn khổ chuyến công tác tới Malaysia và Australia, từ ngày 6-10/11, Đoàn Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (NVNONN) do ông Mai Phan Dũng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban dẫn đầu đã đi thăm Australia, làm việc với các cơ quan đại diện Việt Nam tại đây và có các cuộc tọa đàm, gặp gỡ với đại diện 8 hội đoàn người Việt tại Australia.
Thư mừng Quốc khánh Malaysia

Thư mừng Quốc khánh Malaysia

Nhân dịp kỷ niệm 65 năm Quốc khánh Malaysia (31/8/1957-31/8/2022), ngày 31/8/2022, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã gửi Thư mừng đến Quốc vương Al-Sultan Abdullah Ri’ayatuddin Al-Mustafa Billah Shah Ibni Almarhum Sultan Haji Ahmad Shah Al-Musta’in Billah. Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã gửi Thư mừng đến Thủ tướng Ismail Sabri Bin Yaakob, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã gửi Thư mừng tới Chủ tịch Hạ viện Azhar Azizan Harun.
(Ảnh minh họa)

Áp dụng chống lẩn tránh phòng vệ thương mại với đường mía nhập khẩu

Đường mía nhập khẩu từ Campuchia, Indonesia, Lào, Malaysia và Myanmar có sử dụng nguyên liệu đường của Thái Lan sẽ bị áp dụng cùng mức thuế chống bán phá giá và chống trợ cấp đang áp dụng với đường Thái Lan với tổng mức thuế là 47,64%, trong đó thuế chống bán phá giá là 42,99% và thuế chống trợ cấp là 4,65%.
Nông nghiệp Việt Nam hướng tới mục tiêu 1.000 sản phẩm OCOP

Nông nghiệp Việt Nam hướng tới mục tiêu 1.000 sản phẩm OCOP

Sau 3 năm triển khai Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP) toàn diện, quy mô lớn trên cả nước (2018-2021), ngành nông nghiệp Việt Nam đã có hàng nghìn sản phẩm đạt chất lượng 3 sao, 4 sao và hàng chục sản phẩm đạt chất lượng 5 sao góp phần không nhỏ giúp nâng cao thu nhập cho người dân. Điều đó cho thấy chương trình OCOP là hướng đi đúng và trúng của ngành nông nghiệp không chỉ trong tái cơ cấu ngành mà còn phát triển kinh tế nông thôn. Hiện, toàn ngành đang nỗ lực thực hiện mục tiêu đạt 10.000 sản phẩm OCOP vào năm 2025.
Hình ảnh cho thấy mức độ tàn phá của siêu bão Rai khi quét qua thành phố Surigao, tỉnh Surigao Del Norte, Philippines, ngày 17/12/2021. (Ảnh: Cảnh sát biển Philippines/Reuters)

Thương vong do siêu bão Rai tại Philippines tăng nhanh, hàng nghìn người ở Malaysia sơ tán

Giới chức Philippines, ngày 18/12, thông tin, số người chết do ảnh hưởng của siêu bão Rai tại nước này đã tăng lên 31 người, gần gấp 3 con số công bố ngày hôm trước khi các đội cứu hộ bắt đầu tiếp cận các khu vực bị thiệt hại và liên lạc cũng đã được khôi phục.