Trí tuệ nhân tạo và báo chí: Đối đầu hay hợp tác?

Trí tuệ nhân tạo và báo chí: Đối đầu hay hợp tác?

Kể từ khi bùng lên vào cuối năm ngoái, cơn sốt trí tuệ nhân tạo (AI) lan ra khắp mọi ngõ ngách, trở thành câu chuyện cửa miệng của tất thảy mọi người, từ những lãnh đạo cấp cao cho đến người bình dân. AI trở nên đơn giản tới mức ai cũng có thể thử ra lệnh cho nó viết lách hay vẽ tranh, ở cấp độ cao hơn thì AI được ứng dụng trong hoạt động quản lý, điều hành doanh nghiệp, giúp các kỹ sư lập trình, xử lý nhanh chóng những tác vụ mà mới cách đây không lâu còn khiến con người phải trầy trật, tốn kém thời gian và nguồn lực.
Ảnh minh họa. (Nguồn: Barrons.com)

Sáng kiến mới của các chính phủ nhằm quản lý AI

Mỹ, Anh và hơn 10 quốc gia khác đã công bố thỏa thuận quốc tế về an toàn trí tuệ nhân tạo (AI). Đây là sáng kiến mới nhất trong một loạt sáng kiến của các chính phủ nhằm quản lý rủi ro từ sự phát triển của AI, song vẫn bảo đảm công nghệ tiên tiến này đem lại hiệu quả, an toàn, trong bối cảnh bài toán về quản lý AI đặt ra nhiều câu hỏi khó đối với thế giới.
Bước tiến trong quản lý AI tại châu Âu

Bước tiến trong quản lý AI tại châu Âu

Ðức, Pháp và Italia vừa đạt được một thỏa thuận quan trọng về cách thức quản lý trí tuệ nhân tạo (AI) trong tương lai. Trong bối cảnh sự phát triển nhanh chóng của AI thu hút sự quan tâm của toàn thế giới, Lục địa già tiếp tục phát huy vai trò là một trong những khu vực tiên phong toàn cầu về xây dựng khung pháp lý toàn diện để quản lý AI.
Công nghệ tạo lập không gian ảo, mang tới sự trải nghiệm thú vị cho người dùng.

Kiến tạo cuộc sống hạnh phúc bằng giải pháp công nghệ

Điểm mấu chốt trong mối liên hệ giữa con người và trí tuệ nhân tạo (AI) là tính cá thể hóa. Bất kỳ ai khi đồng ý chia sẻ cuộc sống cùng AI, ngay lập tức, nó có thể cho bạn những gợi ý phù hợp với thói quen và sở thích, từ việc lớn như hoạch định chi tiêu đến việc nhỏ như lựa chọn nguyên liệu cho bữa ăn hằng ngày.
Ảnh minh họa. (Nguồn: Brecorder)

G7 nỗ lực kiểm soát rủi ro, quản lý và sử dụng AI hiệu quả, an toàn

Nhóm các nước công nghiệp phát triển (G7) mới đây đã nhất trí về bản dự thảo nguyên tắc phát triển trí tuệ nhân tạo (AI), cho thấy một bước đi tích cực trong nỗ lực giảm rủi ro liên quan công nghệ mới nổi này. Việc xây dựng chiến lược để quản lý và sử dụng AI một cách hiệu quả, an toàn, có trách nhiệm đang là nhiệm vụ cấp bách của mọi quốc gia.
Quang cảnh diễn đàn đổi mới sáng tạo trong lĩnh vực y tế.

Đổi mới sáng tạo nâng tầm y tế Việt Nam

Sáng 18/10, tại Hà Nội, diễn đàn Đổi mới sáng tạo trong lĩnh vực y tế lần thứ 2 với chủ đề “Đổi mới tiếp cận nâng tầm y tế Việt Nam” do Pharma Group tổ chức mang đến những thông tin giá trị về nghiên cứu, phát minh và chia sẻ kinh nghiệm, đóng góp thiết thực nhằm hiện thực hóa mục tiêu phát triển ngành y dược Việt Nam ngang tầm với các nước phát triển trong khu vực và trên thế giới.
Trách nhiệm trong phát triển công nghệ AI

Trách nhiệm trong phát triển công nghệ AI

Trước những rủi ro ngày càng lớn từ sự bùng nổ công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI), giới lập pháp đang thúc giục các công ty công nghệ có trách nhiệm và thận trọng trong nghiên cứu, phát triển sản phẩm AI. Đối mặt với sức ép, các công ty bước đầu đưa ra những cam kết nhằm giảm mối đe dọa của AI, dù rằng từ lời nói đến hành động còn cần nhiều nỗ lực và thời gian.