Trung tâm Điều hành đô thị thông minh tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu.

Bà Rịa-Vũng Tàu ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong hành chính công

Cùng việc xây dựng Trung tâm Giám sát, điều hành đô thị thông minh; các dịch vụ, tiện ích quản lý giáo dục thông minh, quản lý tài nguyên môi trường thông minh, quản lý và hỗ trợ du lịch thông minh..., Ủy ban nhân dân tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu ban hành Kế hoạch số 138/KH-UBND về việc thực hiện Chiến lược quốc gia về nghiên cứu, phát triển và ứng dụng trí tuệ nhân tạo đến năm 2030 trên địa bàn tỉnh.
Quang cảnh buổi họp báo giới thiệu sự kiện.

Trí tuệ nhân tạo là công nghệ được ưu tiên hàng đầu

Một số công nghệ đang được ưu tiên nghiên cứu, phát triển và ứng dụng để Việt Nam chủ động tham gia cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ 4 như trí tuệ nhân tạo (AI); internet vạn vật; công nghệ phân tích dữ liệu lớn; công nghệ chuỗi khối; điện toán đám mây…, trong đó, trí tuệ nhân tạo là công nghệ được ưu tiên hàng đầu.
Hội thảo nhận được sự quan tâm của đông đảo các nhà khoa học trong và ngoài nước.

Đạo đức sinh học trong thời đại trí tuệ nhân tạo

Trí tuệ nhân tạo (AI) ngày nay được xem là một trong những công nghệ cốt lõi của Cách mạng Công nghiệp 4.0 và đã mang lại những thay đổi lớn trong xã hội, đặc biệt là trong kinh tế và khoa học ứng dụng. Tuy nhiên, bên cạnh việc tận dụng hiệu quả các thành tựu phát triển của trí tuệ nhân tạo và tự động hóa, các quốc gia trên thế giới đã và đang đối mặt với những thách thức do trí tuệ nhân tạo mang lại, đặc biệt từ góc nhìn đạo đức, nhân văn.

Thiết bị AI Box - bHub.

Trí tuệ nhân tạo trong giám sát hành trình vận tải hành khách

Nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp vận tải hành khách đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số thông qua các sản phẩm, ứng dụng có hàm lượng công nghệ cao, Công ty cổ phần Công nghệ Phenikaa MaaS - thành viên của Tập đoàn Phenikaa đã phát triển gói giải pháp quản lý xe công cộng (BMS) sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI).

GS Michael I. Jordan (Đại học California, Berkeley), người đặt nền móng cho ngành học máy và trí tuệ nhân tạo hiện đại, sẽ tham gia phiên thảo luận đầu tiên của sự kiện vào sáng 27/8.

Cha đẻ ngành học máy thế giới tham gia Ngày Trí tuệ nhân tạo 2021 của Việt Nam

Ngày Trí tuệ nhân tạo 2021 có quy mô 2.000 người, lần đầu tiên quy tụ một lực lượng các chuyên gia xuất sắc nhất thế giới về AI và các chuyên gia hàng đầu của Việt Nam cùng tham gia điều phối và đóng góp ý tưởng. Trong đó, Giáo sư Michael I. Jordan là người đặt nền móng cho ngành học máy và trí tuệ nhân tạo hiện đại.

Thành tích của đội thi Zalo trên Leaderboard của Kaggle. (Ảnh: Kaggle).

Kỹ sư Việt Nam chiến thắng trên nền tảng thi AI uy tín nhất thế giới, giành phần thưởng 30.000 USD

Hai kỹ sư người Việt là Nguyễn Quán Anh Minh (AI Engineer, sinh năm 1997) và Nguyễn Tuấn Khôi (Data Engineer, sinh năm 1994) của Zalo vừa đoạt Quán quân tại cuộc thi “Show US the Data” do Coleridge Initiative (Đại học New York) tổ chức trên Kaggle, nền tảng thi đấu về trí tuệ nhân tạo uy tín nhất thế giới.

Trí tuệ nhân tạo dành cho giáo dục

Trí tuệ nhân tạo dành cho giáo dục

Giải pháp công nghệ sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) và IoT cho trường học thông minh của Công ty Cổ phần dịch vụ và giải pháp công nghệ giáo dục PHX (PHX Smart School) - đơn vị thành viên thuộc Tập đoàn Phenikaa đã được bình chọn là sản phẩm/giải pháp xuất sắc của ngành phần mềm, công nghệ thông tin (CNTT) Việt Nam thuộc lĩnh vực Giáo dục đào tạo và được trao giải thưởng Sao Khuê 2021.

Đại diện báo điện tử VietnamPlus, Trung tâm kỹ thuật Thông tấn (thuộc TTXVN) và đại diện công ty Insider tại lễ ký kết thỏa thuận hợp tác. Ảnh: Lê Minh Sơn

VietnamPlus hợp tác Insider thúc đẩy chuyển đổi số trong báo chí

Ngày 6-1, Báo điện tử VietnamPlus (Thông tấn xã Việt Nam) và Công ty giải pháp công nghệ Insider ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược, hiện thực hóa mục tiêu chuyển đổi số trong lĩnh vực báo chí, mở rộng tiềm năng của thị trường truyền thông trong lĩnh vực thu thập-phân tích dữ liệu.

Tiến sĩ Bùi Hải Hưng, Viện trưởng Viện nghiên cứu Trí tuệ nhân tạo VinAI Research (thuộc Tập đoàn Vingroup) công bố hai giải pháp Vcam Kristal và VSound Alto tại sự kiện AI Day 2020 ngày 12-9).

Việt Nam tiên phong trong giải pháp camera ẩn dưới màn hình điện thoại

Cuối tuần qua, trong khuôn khổ sự kiện trực tuyến “Ngày AI 2020 - Vươn tầm đón nhận thách thức”, Viện Nghiên cứu Trí tuệ nhân tạo VinAI Research (thuộc Tập đoàn Vingroup) công bố hai công nghệ AI gồm VCam Kristal (công nghệ nhiếp ảnh AI cho camera ẩn dưới màn hình) và VSound Alto (công nghệ lọc tiếng ồn).