Tham tán Thương mại Đại sứ quán Israel tại Việt Nam Gal Saf giới thiệu về các doanh nghiệp công nghệ của Israel.

Kết nối cung cầu công nghệ giữa các doanh nghiệp Việt Nam và Israel

Đã có 87 cuộc kết nối trực tiếp (1-1) giữa các doanh nghiệp Việt Nam và doanh nghiệp Israel được thực hiện trong ngày 29/6. Đó là kết quả ban đầu của phiên kết nối cung cầu công nghệ do Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Hải Phòng phối hợp Phòng Kinh tế và Thương mại (Đại sứ quán Israel tại Việt Nam) tổ chức và khai mạc sáng 29/6.

Người dân ở Đắk LắK kiểm tra sâu bệnh gây hại cho cây cà-phê. (Ảnh: Công Lý)

Đẩy mạnh sử dụng phân bón, thuốc bảo vệ thực vật an toàn, hiệu quả, trách nhiệm ở Tây Nguyên

Phân bón, thuốc bảo vệ thực vật (BVTV) là vật tư nông nghiệp quan trọng trong sản xuất, được xem là yếu tố quyết định đến chất lượng, sản lượng, giá thành và đầu ra của nông sản. Tuy nhiên, do kiến thức hạn chế, thời gian qua vẫn còn hiện tượng nhiều người dân ở Tây Nguyên sử dụng phân bón, thuốc BVTV chưa tuân thủ đúng kỹ thuật. Để nông nghiệp Tây Nguyên phát triển bền vững, cần phải tiếp tục đẩy mạnh sử dụng phân bón, thuốc BVTV tiết kiệm, an toàn, hiệu quả, trách nhiệm cho người dân.

Ảnh minh họa: Phun thuốc bảo vệ thực vật cho lúa. (Nguồn: TTXVN)

Sử dụng thuốc bảo vệ thực vật an toàn, trách nhiệm

Thuốc bảo vệ thực vật là vật tư quan trọng không thể thiếu trong sản xuất nông nghiệp. Tuy nhiên, việc lạm dụng thuốc bảo vệ thực vật có thể gây ra nhiều hậu quả, ảnh hưởng đến sức khỏe con người, môi trường, chất lượng nông sản. Do vậy, để sử dụng thuốc bảo vệ thực vật an toàn, hiệu quả, cơ quan chức năng cần tăng cường hướng dẫn nhà nông tuân thủ đúng các nguyên tắc kỹ thuật.

Đoàn kiểm tra lập biên bản tạm giữ các tang vật. (Ảnh: THANH DŨNG)

Tạm giữ thuốc bảo vệ thực vật không có tên trong danh mục sử dụng tại Việt Nam

Ngày 14/10, Đội Quản lý thị trường số 1, Cục Quản lý thị trường tỉnh An Giang cho biết, đã lập biên bản tạm giữ nhiều mặt hàng thuốc bảo vệ thực vật đã quá hạn sử dụng; mặt hàng nghi vấn là thuốc bảo vệ thực vật không có tên trong danh mục thuốc bảo vệ thực vật được phép sử dụng tại Việt Nam.