Quang cảnh lễ phát động trồng cây đầu Xuân Giáp Thìn 2024 của Tập đoàn Công nghiệp Than-Khoáng sản Việt Nam.

Tập đoàn Công nghiệp Than-Khoáng sản Việt Nam phát động Tết trồng cây đầu Xuân Giáp Thìn 2024

Ngày 19/2, tại mặt bằng khai trường +30, Công ty Cổ phần Than Núi Béo-Vinacomin, Tập đoàn Công nghiệp Than-Khoáng sản Việt Nam (TKV) phối hợp với Ủy ban nhân dân thành phố Hạ Long và Cục cảnh sát phòng, chống tội phạm về môi trường-Bộ Công an tổ chức phát động Tết trồng cây đầu Xuân Giáp Thìn 2024.
Nhóm đối tượng và tang vật tại cơ quan Công an.

Điều tra làm rõ vụ cố ý gây thương tích trong đêm Giao thừa

Ngày 14/2, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Uông Bí (Quảng Ninh) cho biết đã quyết định tạm giữ hình sự đối với Vũ Anh Tuấn, sinh năm 2005, trú tại tổ 24, khu Phú Thanh Đông, phường Yên Thanh, thành phố Uông Bí; Phạm Quốc Đạt, sinh năm 2005, trú tại tổ 21, khu 3, phường Trưng Vương, thành phố Uông Bí và Nguyễn Đức Trung, sinh năm 2005 trú tại tổ 4, Bí Trung 1, phường Phương Đông, thành phố Uông Bí để điều tra về hành vi cố ý gây thương tích.
Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh Cao Tường Huy tặng hoa và lì xì Tết cho những du khách đầu tiên "xông" đất Hạ Long.

Đón đoàn du khách quốc tế “xông” đất Hạ Long ngày đầu năm mới

Đúng 7 giờ ngày 10/2 (tức ngày mùng 1 Tết Giáp Thìn), Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long đã đón đoàn du khách quốc tế đến “xông” đất Quảng Ninh trong ngày đầu tiên của năm mới 2024. Đoàn gồm 298 du khách mang quốc tịch Hàn Quốc sẽ đi tham quan Vịnh Hạ Long và một số điểm, khu du lịch nổi tiếng của thành phố Hạ Long.
Cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Cửa khẩu Hoành Mô phối hợp với các lực lượng tăng cường tuần tra, kiểm soát khu vực biên giới.

Xuân yên bình nơi biên cương Tổ quốc

Với khẩu hiệu “Vui Xuân mới không quên nhiệm vụ” từ biên cương đến hải đảo xa xôi, các cán bộ, chiến sĩ Bộ đội Biên phòng vẫn khắc phục điều kiện thời tiết giá lạnh, tăng cường tuần tra bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh biên giới quốc gia.
Gia đình anh Chìu Quay Chầu ở thôn Kéo Chản, xã Đồng Tâm, huyện Bình Liêu chuẩn bị cho mâm cơm cúng đón Tết sớm.

Tết sớm của người Dao ở Bình Liêu

Tết của dân tộc Dao Thanh Y và Thanh Phán ở huyện miền núi Bình Liêu (Quảng Ninh) diễn ra sớm hơn với Tết của đồng bào các dân tộc khác trên địa bàn. Từ rất lâu, bà con người Dao ở trên địa bàn huyện đã có cách tính riêng về lịch ăn Tết, cách Tết Nguyên đán truyền thống khoảng nửa tháng. Đây là một phong tục, một nét văn hóa đặc sắc, độc đáo riêng được đồng bào Dao trên địa bàn huyện gìn giữ và bảo tồn đến ngày nay.
Sản phẩm trà hoa vàng của huyện Ba Chẽ (Quảng Ninh) được giới thiệu trên sàn thương mại điện tử và các trung tâm thương mại.

Nỗ lực đưa sản phẩm nông nghiệp lên sàn điện tử

Việc đẩy mạnh tiêu thụ, phân phối sản phẩm nông nghiệp của tỉnh đến người tiêu dùng thông qua các sàn thương mại điện tử lớn đang được nhiều doanh nghiệp, hợp tác xã và các cơ sở sản xuất vừa và nhỏ trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh quan tâm, từng bước tiếp cận, triển khai mang lại hiệu quả tích cực.
Các đại biểu tham quan gian hàng trưng bày sản phẩm OCOP của tỉnh Quảng Ninh tại hội chợ.

200 gian hàng tham gia Hội chợ OCOP Quảng Ninh-Xuân 2024

Hội chợ OCOP Quảng Ninh-Xuân 2024 thu hút 200 gian hàng giới thiệu các sản phẩm đặc trưng, sản phẩm OCOP của 13 huyện, thị xã, thành phố của Quảng Ninh và các nông sản tiêu biểu của các tỉnh, thành phố, tổ chức kinh tế trong cả nước, phục vụ nhu cầu mua sắm của người dân trong dịp Tết cổ truyền của dân tộc.
Chương trình Tết thợ mỏ-2024 Xuân Giáp Thìn tại 3 vùng.

Tết vui thợ mỏ 2024

Tết thợ Mỏ là nét đẹp văn hóa của ngành than, nhằm chăm lo đời sống vật chất tinh thần cho người lao động  trong dịp Tết cổ truyền của dân tộc, giúp đỡ gia đình công nhân khó khăn, gia đình công nhận diện chính sách, công nhân bị tai nạn lao động, động viên  tiêu biểu trong sản xuất kinh doanh và hoạt động công đoàn.

Đồng chí Nguyễn Xuân Thắng chúc Tết các đơn vị lực lượng vũ trang trên địa bàn huyện.

Đồng chí Nguyễn Xuân Thắng chúc Tết tại Quảng Ninh

Sáng 1/2, đồng chí Nguyễn Xuân Thắng, Ủy viên Bộ Chính trị, Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương, đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Ninh cùng Đoàn công tác đã đi thăm, chúc Tết và tặng quà các đơn vị lực lượng vũ trang đóng trên địa bàn huyện Tiên Yên, Quảng Ninh; Thăm, chúc Tết và tặng quà cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân và đồng bào dân tộc thiểu số xã vùng cao Đại Dực, huyện Tiên Yên.
Chợ phiên Pò Hèn thu hút đông khách du lịch đến trải nghiệm.

Độc đáo chợ phiên vùng cao Quảng Ninh

Chợ phiên vùng cao là hoạt động không thể thiếu và riêng có của đồng bào dân tộc thiểu số ở vùng cao Quảng Ninh. Chợ phiên không chỉ là nơi giao lưu, trao đổi hàng hóa, mà còn là nơi hội tụ, gặp gỡ và giao lưu của đồng bào các dân tộc sinh sống quanh vùng vào những dịp cuối tuần và cuối năm, tạo nên một nét văn hóa đặc sắc với không gian rực rỡ sắc màu nơi núi rừng Ðông Bắc.
Đối tượng Dương tại cơ quan Công an.

Bắt đối tượng cầm đầu nhóm tín dụng đen ở thị xã Quảng Yên, Quảng Ninh

Ngày 28/1, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thị xã Quảng Yên (Quảng Ninh) cho biết đã ra lệnh tạm giữ hình sự đối với Trần Văn Dương, sinh năm 1997, trú tại thôn 2, xã Hoàng Tân, thị xã Quảng Yên để điều tra làm rõ hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự quy định tại Điều 201 Bộ luật Hình sự.
Người dân các xã vùng cao của huyện Bình Liêu chủ động nấu nước nóng cho đàn vật nuôi trong những ngày rét đậm, rét hại.

Huyện miền núi Bình Liêu tích cực phòng chống rét cho cây trồng, vật nuôi

Do ảnh hưởng rét đậm, rét hại của đợt không khí lạnh kéo dài, nhiệt độ trên địa bàn huyện Bình Liêu xuống thấp từ 0 đến 5 độ C, gây ảnh hưởng trực tiếp đến sản xuất nông nghiệp và vật nuôi. Trước những diễn biến bất lợi của thời tiết, ngành chức năng, các địa phương và người dân chủ động, tích cực triển khai nhiều biện pháp bảo vệ đàn vật nuôi và cây trồng.
back to top