Nhân viên y tế Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai trong giờ làm việc. (Ảnh minh họa: Thiên Vương)

Bảo đảm nhân lực cho khu vực công

Bộ Nội vụ vừa có công văn gửi các bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ; Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương về việc khắc phục tình trạng cán bộ, công chức, viên chức nghỉ việc, thôi việc. Đây được xem là động thái cần thiết trong bối cảnh nhiều cán bộ, công chức, viên chức nghỉ việc trong thời gian qua.
Thái Lan đang thiếu hụt nguồn nhân lực tay nghề cao trong các ngành công nghiệp kỹ thuật số. (Ảnh: Reuters)

Thái Lan kêu gọi đầu tư xây dựng nguồn nhân lực cho ngành công nghệ cao

Các chuyên gia Thái Lan vừa lên tiếng kêu gọi ngành công nghiệp công nghệ cao nước này cần đầu tư vào nguồn nhân lực để hỗ trợ quá trình chuyển đổi số trong bối cảnh nhiều công ty đang phải thuê mướn lao động từ Việt Nam và các quốc gia láng giềng khác để bù đắp sự thiếu hụt nhân lực tay nghề cao trong nước.
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tham quan Triển lãm ảnh nghệ thuật "Đồng bằng sông Cửu Long - Khát vọng phát triển".

Tập trung tháo gỡ các điểm nghẽn về nhân lực và hạ tầng, đưa đồng bằng sông Cửu Long phát triển mạnh mẽ

Nhân dịp Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị công bố quy hoạch và xúc tiến đầu tư vùng đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) thời kỳ 2021-2030 do Bộ Kế hoạch và Đầu tư tổ chức ngày 21/6 tại thành phố Cần Thơ. Báo Nhân Dân xin trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu của Thủ tướng tại Hội nghị. 

Các đại biểu Quốc hội tham dự phiên họp tại hội trường Diên Hồng. (Ảnh: LINH NGUYÊN)

Nâng cao năng lực cho y tế cơ sở

Công tác phòng, chống dịch và phát triển kinh tế - xã hội vừa qua đã cho chúng ta nhiều bài học quý báu, trong đó những hạn chế của hệ thống y tế đã được bộc lộ. Nhiều đại biểu Quốc hội cho rằng cần tập trung các giải pháp nâng cao năng lực hệ thống y tế, nhất là y tế cơ sở, y tế dự phòng để không bị động, lúng túng trước những diễn biến nhanh và phức tạp của dịch bệnh.