"Tiếp sức" thổ cẩm của người Mnông
09:27 20/05/2022

Với 41 dân tộc anh em sinh sống, Bình Phước là một bức tranh văn hóa đa sắc màu. Ở xã Thọ Sơn, huyện Bù Đăng, thổ cẩm là một trong những sản phẩm mang sắc thái văn hóa đặc trưng của đồng bào dân tộc Mnông, song cũng chính người dân nơi đây đang lo lắng về sự mai một của nghề dệt thổ cẩm.

Tạo ra tiềm năng du lịch nhờ chuyển đổi số
14:34 13/05/2022

LTS - Chính dòng chảy đưa công nghệ vào ứng dụng trong nhiều mặt của cuộc sống để thích ứng với điều kiện phát triển "bình thường mới" đã mang đến cơ hội hồi phục bất ngờ cho ngành du lịch. Vẻ đẹp của từng miền đất, của đời sống cư dân bản địa được đưa lên không gian số đã tạo nên nguồn tài nguyên mới sống động và hấp dẫn hơn.

14:31 13/05/2022

• Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Bạc Liêu vừa tổ chức Đại hội Phật giáo tỉnh lần thứ VI, nhiệm kỳ 2022-2027; đồng thời bầu Ban Trị sự Phật giáo tỉnh nhiệm kỳ 2022-2027. Trong 5 năm qua, Phật giáo Bạc Liêu đã triển khai nhiều hoạt động đồng hành cùng địa phương trong phong trào giúp đỡ hộ nghèo, người neo đơn, tàn tật, trẻ mồ côi,… với tổng kinh phí hơn 186 tỷ đồng; ủng hộ gần 13 tỷ đồng hỗ trợ phật tử, người dân bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19; tặng trang thiết bị, vật tư y tế cho địa phương; động viên lực lượng tuyến đầu chống dịch…

Người trưởng bản quyết xóa nghèo cho dân
14:30 13/05/2022

Được bà con dân bản Pom Cại, xã Mường Tùng, huyện Mường Chà, tỉnh Điện Biên tín nhiệm bầu làm trưởng bản đã 15 năm, nhưng chưa khi nào ông Lò Văn Thân thấy bằng lòng với những việc mình đã làm được. Mỗi ngày qua, trưởng bản Lò Văn Thân luôn tự nhủ, sẽ nỗ lực hơn vì việc chung của bản, để bà con có cuộc sống ngày càng ấm no.

Mùa trà xuân trên đỉnh mây
14:28 13/05/2022

Nằm khuất trên đỉnh núi quanh năm bao phủ bởi mây, sương và gió, bản Bẹ (xã Tà Xùa, huyện Bắc Yên, Sơn La) vẫn được nhiều người biết đến bởi là nơi xuất phát của loại trà shan tuyết cổ thụ tuyệt hảo. Những cây chè có tuổi đời hàng trăm năm được coi là sản vật quý giá của bà con dân tộc H’Mông nơi đây. Mỗi vụ xuân, sau thời gian ủ đủ chất dinh dưỡng từ đất núi, từ sương giá khắc nghiệt của mùa đông, những búp non bắt đầu bật lên từ các tán rộng xù xì của thân già, nõn nà phủ lớp lông tơ trắng mịn như tuyết.

Độc đáo đất và người xứ Bắc Bình
14:25 13/05/2022

Từ cả nghìn năm trước, người Chăm Pa cổ vốn nức tiếng là dân chuyên nghề đi biển. Giờ đây, người Chăm tại Bắc Bình, Bình Thuận có thể tự hào là hậu duệ giỏi giang, nối nghiệp tổ tiên.

Công nghiệp không khói 4.0
14:23 13/05/2022

Để thúc đẩy phát triển du lịch trong bối cảnh mới, đặc biệt tại các vùng miền có tiềm năng nhưng còn đang hết sức khó khăn, việc ứng dụng và chuyển đổi số cần được nhân rộng. Các địa phương, doanh nghiệp cần phát huy sự chủ động kết nối tạo nên hệ sinh thái với những sản phẩm du lịch thông minh.

Khi công nghệ mở ra cơ hội…
14:21 13/05/2022

Ứng dụng công nghệ trong khai thác du lịch đang mở ra những cơ hội mới cho bà con đồng bào dân tộc ở Lào Cai. Trong suốt thời gian dài du lịch chịu ảnh hưởng của dịch bệnh, nhờ sự kết nối của thế giới mạng mà hình ảnh sống động về những miền cao với nền văn hóa đặc sắc vẫn được lan tỏa rộng rãi.