Giảm nghèo đa chiều một cách bền vững
08:21 24/07/2021

Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XV dự kiến xem xét, quyết định về "Chương trình mục tiêu quốc gia Giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021-2025" do Chính phủ xây dựng. Muốn giảm nghèo và bảo đảm an sinh xã hội một cách bền vững, vượt qua các thách thức của thiên tai, dịch bệnh như đại dịch Covid-19, cần tập trung vào những giải pháp nào?

Bí ẩn kiến trúc đặc sắc ở Há Súng
08:15 24/07/2021

Nằm khuất sau một dãy núi lổn nhổn đá tai mèo, ngôi nhà cổ của dòng họ Vừ thuộc thôn Há Súng (xã Lũng Táo, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang) có giá trị kiến trúc độc đáo, được cho là nguyên mẫu của dinh thự vua Mèo - Vương Chí Sình bởi diện mạo tương đồng, thậm chí có nhiều đường nét còn tinh tế hơn.

08:14 24/07/2021

"Cái tủ rượu của ông đâu rồi? Sao bây giờ lại có cái tủ sách to đùng ở đây?", ông bạn doanh nhân ngạc nhiên hỏi chủ nhà cũng là một doanh nhân khá thành đạt. Ông chủ nhà thành thật đáp:

Chăm lo đồng bào Khmer ở biên giới Tây Nam
17:12 16/07/2021

Hàng trăm năm qua, đồng bào dân tộc Khmer ở Tây Ninh sống chủ yếu tại các huyện Tân Châu, Tân Biên, Châu Thành và phần lớn theo Phật giáo Nam tông. Nhờ có sự quan tâm, chăm lo của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, người dân đã có sự thay đổi rõ nét từ đời sống đến văn hóa tinh thần. Bà con nơi đây đang từng bước ổn định cuộc sống, yên tâm xây dựng, phát triển kinh tế - xã hội, bảo vệ an ninh biên giới.

17:11 16/07/2021

Mới sáng sớm, bà T cạnh nhà đã bấm chuông. Chồng bà là một cán bộ có cỡ. Bản thân bà là đại gia bất động sản. Láng giềng "tối lửa tắt đèn" nhưng chẳng mấy khi họ ghé chơi, ấy vậy mà sáng nay thấy bà qua nhà có vẻ hớt hải, âu sầu.

Khâu Vai lãng mạn chợ tình
17:07 16/07/2021

Có một phiên chợ mà việc bán mua chẳng quan trọng, nhưng ấm đượm vẻ đẹp trên cao nguyên Hà Giang. Đó là chợ tình Khâu Vai, hay còn gọi là chợ Phong Lưu, mỗi năm tổ chức một lần vào ngày 27/3 âm lịch. Phiên chợ độc đáo đã góp phần giúp đời sống người dân xứ đá trở nên sinh động, gìn giữ được nét văn hóa đặc sắc nơi đây. 

Người tích cực với các hoạt động xã hội
17:50 10/07/2021

Nằm tại ngã tư Hòa Mã - Thi Sách, phường Phạm Ðình Hổ, quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) là Thánh thất Cao Ðài Thủ đô - địa điểm sinh hoạt của khoảng 170 tín đồ Cao Ðài Ban chỉnh đạo. Người đứng đầu Thánh thất Cao Ðài Thủ đô - giáo sư (một phẩm sắc trong đạo Cao Ðài) Thượng Mai Thanh (trong ảnh) đã gắn bó với Thánh thất từ khi thành lập.

Giữ lửa cho nghệ thuật rối nước
17:47 10/07/2021

Làng Ðào Thục, xã Thụy Lâm (Ðông Anh, Hà Nội) nổi tiếng trong nước và cả quốc tế về nghệ thuật dân gian rối nước với lịch sử lâu đời hơn 300 năm. Khi chưa có đại dịch Covid-19, Phường rối nước Ðào Thục liên tục "sáng đèn" để biểu diễn phục vụ khách du lịch. Người góp phần đưa rối nước Ðào Thục tìm được lối đi cho riêng mình, vừa kết hợp với việc bảo tồn nghề truyền thống vừa làm du lịch nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân trong làng là nghệ nhân Nguyễn Thế Nghị.

Ðạo là chia sẻ, là yêu thương
17:43 10/07/2021

Cứ đến những ngày thứ hai, tư, sáu hằng tuần, tại Bếp Nhi và Bệnh viện Y học cổ truyền Ðà Lạt, bà con lại khấp khởi chờ đợi hàng trăm phần ăn gồm bánh mì chả lụa chay, do các anh chị trong nhóm Câu lạc bộ Ăn chay Ðà Lạt phân phát. Hay chủ nhật hằng tuần tại Bệnh viện đa khoa Lâm Ðồng, bệnh nhân và người nhà nơi đây lại có thể đỡ tốn một khoản chi phí chăm nuôi bệnh nhân, khi các anh chị đều đặn tới chia sẻ 300 phần cơm chay.

Phụ nữ vùng biên giúp nhau phát triển kinh tế
17:40 10/07/2021

Tỉnh Bình Phước có ba huyện biên giới (Lộc Ninh, Bù Ðốp, Bù Gia Mập) tiếp giáp với Vương quốc Campuchia, đời sống nhân dân nơi đây nhìn chung còn gặp nhiều khó khăn, đặc biệt là các hộ người đồng bào dân tộc thiểu số. Trong công tác xóa đói, giảm nghèo đã xuất hiện nhiều cách làm hay, những mô hình thiết thực, hiệu quả của các câu lạc bộ chị em phụ nữ.